Sức sống kì diệu: Chú gà mái bị cụt mất đầu nhưng vẫn sống sót được 9 ngày

31/03/2018, 10:00 GMT+07:00

Con gà đã mất đi phần đầu, chỉ có một phần của đầu gắn liền với cổ, và trên phần còn lại ấy bị phủ kín bởi vết máu đã bị khô đen lại.

Có vẻ như chú gà này có sức sống cực kì mãnh liệt, và như có một sức mạnh siêu nhiên nào đó giúp cho nó sống được tới 9 ngày.

Mới đây, cư dân mạng Thái Lan đã truyền tay nhau một bức ảnh "có một không hai" về một chú gà mái. Tuy nhiên, khác với những con vật đồng loại với nó, chú gà này có một sức sống cực kì mãnh liệt, bởi lẽ nó đã mất đầu được 9 ngày rồi nhưng vẫn có thể sống bình thường.

Được biết, chú gà đặc biệt này đến từ huyện Mueang Ratchaburi, tỉnh Ratchaburi thuộc miền Trung Thái Lan.


Được biết, chú gà đã sống trong tình trạng mất đầu được 9 ngày
Được biết, chú gà đã sống trong tình trạng mất đầu được 9 ngày

Theo những bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, thì không biết vì lí do gì mà chú gà này bị mất đầu. Chỉ có một phần của đầu gắn liền với cổ, và trên phần còn lại ấy bị phủ kín bởi vết máu đã bị khô đen lại. Thế nhưng không biết bằng một phép màu nào, mà chú gà vẫn có thể đứng lên và đi lại như bình thường.

Bức ảnh được chia sẻ bởi một tài khoản xã hội mang tên Noppong Thitthammo, tuy nhiên không ai biết liệu rằng người này có phải là chủ nhân của chú gà hay không.


Hàng ngày chú gà vẫn được nữ bác sĩ thú y cho ăn
Hàng ngày chú gà vẫn được nữ bác sĩ thú y cho ăn

Chú gà vẫn được chăm sóc bởi một bác sĩ thú y mang tên Supakadee Arun Thong. Hàng ngày, nữ bác sĩ vẫn chăm sóc chú gà đặc biệt này bằng cách nhét thức ăn vào cổ nó và cho nó uống thuốc kháng sinh để khiến cho vết thương ở cổ không bị nhiễm trùng và lan rộng ra. 

Cô bác sĩ thú y chia sẻ: "Con gà có sức sống rất mãnh liệt, nó ăn uống rất tốt. Động vật có cuộc sống riêng của chúng. Và nếu chúng khao khát được sống như thế, tại sao chúng ta lại không cho nó ăn để tiếp tục sống cơ chứ."


Chú gà còn được tiêm thuốc kháng sinh mỗi ngày
Chú gà còn được tiêm thuốc kháng sinh mỗi ngày

Không ai biết vì sao chú gà này lại lâm vào tình trạng khó hiểu như vậyKhông ai biết vì sao chú gà này lại lâm vào tình trạng khó hiểu như vậy

Có rất nhiều suy đoán về lí do tại sao chú gà này bị mất đầu, tuy nhiên, một vài người đưa ra phỏng đoán rằng có thể nó đã bị con vật dữ tợn nào đó cắn vào đầu. Các phương tiện truyền thông đã đưa ra thông tin thêm rằng chú gà này đã mất đầu được 9 ngày, nhưng nhờ vào sức sống mãnh liệt nên vẫn còn sống bình thường.

Nữ bác sĩ Supakadee nói rằng cô rất hy vọng rằng ai đó sẽ tới nhận chú gà này về nuôi. "Chú gà này chính là một chiến binh đích thực với trái tim cực kì cứng rắn. Tôi rất hy vọng sẽ có người tới đón chú gà về nhà và chăm sóc cho nó".


Có thể thấy sức sống của chú gà này rất mãnh liệt và khiến cho nhiều người nể phục
Có thể thấy sức sống của chú gà này rất mãnh liệt và khiến cho nhiều người nể phục


Trước đây cũng có một chú gà tên Mike ở Mỹ cũng sống được 18 tháng sau khi bị mất đầu
Trước đây cũng có một chú gà tên Mike ở Mỹ cũng sống được 18 tháng sau khi bị mất đầu

Được biết, trên thế giới cũng đã từng có một trường hợp tương tự, và con gà đó còn sống được trong vòng hơn 18 tháng mà không hề có đầu. Đó là một chú gà ở Mỹ, tên là Mike và nó đã sống được kể từ khi bị mất đầu năm 1945, cho tới khi chết đi vào năm 1947.

Nguồn: The Sun

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn