Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi: "Tôi ân hận không ngủ nổi, tôi coi bé như con cháu mình"

06/04/2019, 13:00 GMT+07:00

Nhà chức trách dự kiến bắt nhốt đàn chó nhưng sau đó yêu cầu gia chủ nuôi nhốt trong 10 ngày để theo dõi, nếu có biểu hiện của bệnh dại thì phải tiêu huỷ.

Như chúng tôi đã thông tin, chiều 3/4, sau khi tan học, nhóm học sinh trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện. Chơi xong, bé trai Nguyễn Đắc Ng. 7 tuổi về nhà trọ gần đó thì bị đàn chó lao vào cắn.

Bé Ng. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu và không qua khỏi.

Bé Ng. bị đàn chó cắn tử vong là con thứ hai, trên cháu có chị gái học lớp bốn và dưới là bé gái một tuổi. Bố mẹ cháu quê ở Bắc Ninh, thuê hai gian nhà ngang của bà An để làm đậu phụ được 15 năm nay

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi bà Lê Thị An - chủ đàn chó cắn tử vong bé Ng. ở thị trấn Lương Bằng, Kim Động (Hưng Yên) nói: "Hai ngày qua, tôi không thể nào ngủ được vì ân hận, thương cháu bé và không hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ đàn chóCơ quan chức năng tiến hành bắt giữ đàn chó

Theo bà An, lúc cháu bé bị chó tấn công, bà đang đi điều tra dân số cùng một số cán bộ ở tổ dân phố. Về đến nhà thấy sự việc xảy ra, bà vội lên xe cùng bố mẹ của cháu đưa bé đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã quá muộn. Cháu bé bị đa chấn thương, mất nhiều máu và không qua khỏi.

"Tôi coi thằng bé như con cháu của mình, vì từ khi cháu mới lọt lòng đến nay sống cùng bố mẹ trong khu nhà của tôi. Hàng ngày cháu thường chơi với đàn chó, thậm chí mấy chị em còn múc cháo cho chó ăn", bà An nói.

Trước thông tin đàn chó từng nhiều lần cắn gia súc, vật nuôi và trẻ em ở sân vận động, bà An nói: "Tôi không nghe về việc đó. Bây giờ sự việc đau lòng đã xảy ra, ai muốn nói như thế nào tôi cũng đành chấp nhận".

Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi:

Trong sáng ngày 5/4, Công an huyện Kim Động cùng đại diện trạm thú y địa phương đã tới làm việc với bà An. Nhà chức trách dự kiến bắt nhốt đàn chó nhưng sau đó yêu cầu gia chủ nuôi nhốt trong 10 ngày để theo dõi, nếu có biểu hiện của bệnh dại thì phải tiêu huỷ.

Chủ đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi:

Công an huyện Kim Động lập biên bản, yêu cầu bà An ký cam kết không thả chó ra nơi công cộng. 

Ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên), nói: "Sau khi công an làm việc, củng cố thông tin, nếu đủ dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ khởi tố, còn ở mức vi phạm hành chính thì xử phạt".

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!