Xót xa hình ảnh chú chó lở loét bị chủ nhân và trung tâm y tế từ chối

14/07/2016, 09:07 GMT+07:00

Tình cờ phát hiện chú chó tội nghiệp sắp sửa bị chủ vứt ra đường, cô gái trẻ Trần Uyên Như không thể làm ngơ mà cố công nhận nuôi, chăm sóc dù phần trăm cơ hội sống là khá mong manh.

Theo lời chia sẻ từ cô gái trẻ Trần Uyên Như (1991), khi đang trên đường đến mái ấm nuôi dưỡng hơn 50 chú chó mèo cơ nhỡ ở huyện Bình Chánh, TP.HCM thì vô tình phát hiện một chú chó được xích chặt vào thùng xe phía sau.

Chú chó lở loét khắp người, máu chảy rất nhiều và luôn cúi gằm mặt khi được chở đi từ trung tâm chữa trị trên đường Lý Thường Kiệt TP.HCM về lại trại huấn luyện. 

chú chó lở loét

chú chó lở loét
Hình ảnh chú chó đáng thương khiến cô gái trẻ Uyên Như không khỏi động lòng. (Ảnh: FBNV)

Bệnh tình ngày càng trở xấu, chú chó đáng thương này được chủ gửi đến trại huấn luyện để mỗi ngày được đưa đi điều trị tại chi cục thú y thành phố. Dù đã hơn nửa tháng nay, nhưng bệnh tình chẳng mấy thuyên giảm, trung tâm buộc phải trả về cho chủ. "Chắc họ sẽ bỏ bé thôi" - câu nói của nhân viên trung tâm khiến cô gái trẻ Uyên Như không khỏi chạnh lòng.

Rồi cuối cùng chú chó đáng thương bị cả chủ và trung tâm thú y từ chối được cô gái tình cờ gặp lần đầu tiên ân cần nhận nuôi. "Hiện tại da bé bị nứt, mủ chảy rất nhiều, kèm máu. Mắt bị ghèn che mờ hết. Tay chân phù, gan thận hư do tiêm điều trị trong thời gian dài. Việc tiêm điều trị viêm da cần phải tiêm thêm lọc gan, mà trung tâm thú y không tiêm phần đó, nên gan và thận bé bị ảnh hưởng, làm cho tay chân bị phù nặng"- Uyên Như chia sẻ.

chú chó lở loét

chú chó lở loét

chú chó lở loét
Chú chó đáng thương được Uyên Như tận tình điều trị, chăm nom. (Ảnh: FBNV)

Bị chủ nhân phó thác, trung tâm y tế từ chối điều trị, nhưng chú chó đáng thương này vẫn được cô gái trẻ Uyên Như tận tình nuôi dưỡng khi cơ hội bình phục chỉ là hiếm hoi. "Từ lúc mang về, mình phải cách li đặc biệt một chuồng riêng, vì mủ chảy ra từ bé có thể lây sang các bé khỏe mạnh khác khi tiếp xúc trực tiếp".

chú chó lở loét

chú chó lở loét
Thời gian điều trị ít nhất hai tháng nhưng cơ hội bình phục khỏe mạnh là không cao. (Ảnh: FBNV)

Toàn bộ chi phí cho thuốc uống lợi tiểu, hỗ trợ gan thận và chữa viêm da khi sức khỏe ổn định hơn đều do Uyên Như trích từ khoản tiền lương hàng tháng của mình. Không chỉ chế độ điều trị đặc biệt mà ngay cả khẩu phần ăn cũng được cân nhắc kĩ càng: thịt heo luộc, hạn chế món mặn và hạn chế cả những hạt thức ăn đóng gói.
Nếu may mắn chú chó này sẽ hồi phục sau hai tháng cách li điều trị, còn nếu với tình trạng trở xấu như hiện nay thì việc ra đi cũng là điều được các bác sĩ dự đoán trước.