Bị bỏ rơi dưới thời tiết -32 độ C, chú chó còn bị chủ dội nước lạnh đến mức đóng thành băng

28/11/2017, 16:00 GMT+07:00

Khi đội cứu hộ tới nơi, chú chó cố giơ móng vuốt cầu cứu trong vô vọng bởi cơ thể gần như đã biến thành một khối băng dưới cái lạnh -32 độ C.

Bị người chủ tàn nhẫn dội nước rồi bỏ mặc khi ngoài trời lạnh đến -32°C, chú chó giơ móng vuốt cầu cứu nhưng cuối cùng đành bất lực chết cóng thương tâm giữa đêm đông.

Sự việc xảy ra tại Yakutsk (Nga), thành phố lạnh nhất thế giới. Chú chó trung thành bị người chủ cố ý dội nước lạnh và bỏ mặc ngoài trời trong thời tiết âm 32 độ C. Hình ảnh đau lòng cho thấy toàn bộ cơ thể chú chó màu trắng bị đóng băng, dính chặt vào mặt đất trong đêm đông lạnh lẽo ở xứ sở bạch dương, đôi mắt vô cùng sợ hãi, vô thức yếu ớt vẫy chân cầu cứu. Lúc nhân viên cứu hộ đến, chú chó vẫn đang rên rỉ trong đau đớn.


Chú chó bị chủ bỏ rơi ngoài trời trong thời tiết âm 32 độ C.

Sau khi cố gắng phá khối băng thành công, nhóm nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đưa chú chó tới chỗ bác sĩ thú y, nhưng thật đau lòng, trước những nỗ lực của bác sĩ, chú chó không qua khỏi. Ông phải tiêm nhân đạo để kết thúc những nỗi đau của nó.


Chú chó lộ vẻ sợ hãi và cầu cứu khi các nhân viên cứu hộ đến nơi (Ảnh: Mirror)
Chú chó lộ vẻ sợ hãi và cầu cứu khi các nhân viên cứu hộ đến nơi (Ảnh: Mirror)

Cái chết đau đớn của chú chó đáng thương khiến dư luận không khỏi thương cảm và dậy sóng phẫn nộ. Thậm chí các nhà bảo vệ động vật còn yêu cầu truy tố người chủ tàn ác với một đơn kiến ​​nghị có chữ ký của 10.000 người. 

"Đôi mắt, tôi sẽ không bao giờ quên đôi mắt ấy. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người đang hấp hối nhưng vẫn khao khát sống chưa?".

"Hôm nay anh ta để con chó của mình chết bên ngoài nhà mình, ngày mai, điều tương tự cũng có thể xảy ra với anh ta", nhiều người bức xúc bình luận.

Hiện họ tên người chủ vẫn được giữ kín, người này được cho là đã từng bỏ rơi chú chó trước đó. Nghị sĩ Sergey Boyarsky ở Moscow đã tiếp nhận đơn kiến nghị và đang yêu cầu xét xử người chủ chú chó đáng thương.

Được biết, thành phố Yakutsk của Nga được mệnh danh là nơi sinh sống lạnh nhất trên thế giới, với nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -48 độ C, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống -68 độ C.

Tổng hợp

Duy Khang - Theo thethaovanhoa.vn