Ớn lạnh nụ cười của người chồng vụ ném vợ xuống giếng phi tang: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người"

21/04/2019, 12:35 GMT+07:00

Tuy nhiên, sau đó bằng các biện pháp điều tra đấu tranh Công an đã khiến Huy khai nhận. Sau khi nhận, Huy còn cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi".

Ngày 19/4, Cơ quan điều tra huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi giết người Nguyễn Văn Huy, sinh năm 1985, trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên. Trước đó, ngày 26/2 gia đình ruột thịt không thể liên lạc được với chị Phan Thị Hiền (sinh năm 1989, quê ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tinh Lai Châu).

Chị Hiền đã lấy chồng là Nguyễn Văn Huy và chuyển về sống cùng chồng tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên.

 
Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Đến ngày 5/3 gia đình vẫn không có thông tin gì về chị Hiền nên đã đến cơ quan địa phương trình báo. Sau nhiều ngày điều tra, đến ngày 19/4, Cơ quan điều tra đã phát hiện dấu vết nghi vấn thi thể chị Hiền bị bỏ lại dưới giếng hoang đã được vùi lấp của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh tại xã Hưng Thịnh.

Sau đó, cơ quan chức năng huyện và xã đã phối hợp dùng máy xúc đào lớp đất lấp giếng và phát hiện thi thể chị Hiền được cuốn trong chăn và đang trong giai đoạn phân hủy. Tại cơ quan công an, ban đầu Nguyễn Văn Huy đã khai nhận hành vi giết vợ và phi tang xuống giếng.

Quá trình điều tra bước đầu xác định: Do nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian đi làm thuê tại Trung Quốc nên ngày 26/2, sau khi đi đón chị Hiền từ Lai Châu về nhà thì giữa Huy và chị Hiền xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát, đánh nhau. Huy đã dùng một đoạn dây luồn trong vành mũ của chiếc áo đang mặc, siết cổ chị Hiền cho đến khi tử vong.

Sau khi gây án, Huy ra ngoài và đóng cửa lại. Đến khoảng 23h cùng ngày, đối tượng lấy chiếc chăn mỏng, quấn quanh thi thể chị Hiền rồi vác đến giếng nước sau nhà của chị Nguyễn Thị Hạnh là chị gái ruột của Huy. Tại đây, Huy đặt thi thể của chị Hiền xuống giếng rồi đậy nắp lại.

Ớn lạnh nụ cười của người chồng vụ ném vợ xuống giếng phi tang:

Đến khoảng 8h ngày 27/2, Huy nhặt đất đá, có rác vứt xuống giếng và dùng một chiếc cuốc cào đất lấp mặt giếng nhằm che đậy hành vi phạm tội. Về phía người thân của chị Hiền, sau nhiều lần liên lạc với con gái không thành, sáng 19/4, gia đình nạn nhân từ Lai Châu xuống nhà con rể.

Trong quá trình nói chuyện, gia đình đã nghi ngờ con gái gặp chuyện không lành nên trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Cùng ngày, một lãnh đạo xã Hưng Thịnh cho biết, tại địa phương Huy là người hoàn toàn bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự. Nói về vụ án mạng, vị lãnh đạo này cho hay khi cơ quan chức năng tiến hành đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể vợ mình, Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào.

Tuy nhiên, sau đó bằng các biện pháp điều tra đấu tranh Công an đã khiến Huy khai nhận. Sau khi nhận, Huy còn cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi", vị lãnh đạo cho hay. Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!

Hoàng Hà - Theo yan.thethaovanhoa.vn