Choáng với phong cách làm bài kiểm tra bất-cần-điểm

06/09/2013, 16:50 GMT+07:00

Một bài kiểm tra Vật lí đã bị điểm 0 hoàn toàn vì hàng loạt câu trả lời: “Không biết làm, Câu này cũng không biết”…

Một bài kiểm tra Vật lí  đã bị điểm 0 hoàn toàn vì không đưa ra đáp án cho bất kì câu hỏi nào, mà thay vào đó là hàng loạt câu trả lời: “Không biết làm, Bài này không biết, Câu này cũng không biết”…

Choáng với phong cách làm bài kiểm tra bất-cần-điểm

Được biết, đây là một bài kiểm tra Vật lí 12 Cơ bản, với thời gian 15 phút, tên học sinh làm bài đã được giấu đi. Chỉ vừa được đăng tải lên mạng xã hội, bài kiểm tra bất-cần-điểm đã thu hút khá nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Nhiều người đã không ngại gọi chủ nhân của bài kiểm tra này là “thanh niên cứng” – một kiểu nói để ám chỉ những người mạnh miệng, thích chứng tỏ trên mạng xã hội ngày nay.

Choáng với phong cách làm bài kiểm tra bất-cần-điểm

Tuy nhiên, với thái độ ngông nghênh, bất cần khi làm bài kiểm tra, “thanh niên cứng” này đã vấp phải những phản ứng phê phán, lên án của cư dân mạng. Một vài ý kiến được nhiều người đồng tình nhất: “Mấy câu này không biết thì tốt nghiệp kiểu gì đây”, hay “Trả lời thế này khác nào tỏ ý thách thức, bất cần, không quan tâm đến điểm số, không có sự cố gắng, nỗ lực học tập và làm bài”. Và dư luận thì luôn có 2 chiều, không ít ý kiến trái ngược cho rằng anh chàng này đã hoàn toàn “nghiêm túc tự giác không giấu dốt” trong thời điểm cần đầu tư cho việc học như thế này. Cũng vài ý kiến cho rằng, đây chỉ là một trò đùa chế ảnh quen thuộc thường thấy trên cộng đồng mạng mà thôi.

Choáng với phong cách làm bài kiểm tra bất-cần-điểm

Thực hư chưa biết thế nào về bài kiểm tra gây choáng này, thế nhưng sự thật trước mắt là bài kiểm tra của “thanh niên cứng” này đã làm xôn xao cả cộng đồng mạng. 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn