Choáng váng với ly sữa lắc phá kỷ lục “sang chảnh” nhất thế giới

23/06/2015, 08:41 GMT+07:00

Với các thành phần đắt giá, ly sữa lắc của một nhà hàng ở Anh đã phá kỷ lục với mức giá 1.7 triệu đồng.

Với các thành phần đắt giá đến từ các nước trên thế giới, ly sữa lắc của một nhà hàng ở Anh đã phá kỷ lục với mức giá 1.7 triệu đồng.

Nhà hàng Grill n Shake ở xứ Wales, nước Anh đã ghi tên mình vào cuốn sách kỷ lục thế giới khi cuối tuần qua, họ đã cho ra đời một loại sữa lắc đặc biệt nhân ngày lễ sữa lắc vani quốc gia. Ly sữa lắc với nhiều loại nguyên liệu thương hạng: kem được làm từ vani ở Tahitian, sữa bò Jersey với hàm lượng bơ cao, sô-cô-la Amedei đắt nhất thế giới từ vùng Tuscany ở nước Ý, nấm truffle đen hảo hạng từ thành phố Umbria cũng ở nước Ý và cuối cùng được tô điểm bằng những lát vàng dát mỏng 24k có thể ăn được, nâng giá thành của ly sữa lắc đặc biệt lên 80 đô (hơn 1.7 triệu đồng).

Nhà hàng chỉ phục vụ loại sữa lắc thượng hạng này trong vòng 1 ngày nhưng ông chủ nhà hàng cũng nói rằng nếu món này trở nên phổ biến hơn, ông sẽ xem xét đưa nó vào thực đơn chính. Thông thường, một ly sữa lắc ở nhà hàng Grill n Shake chỉ có mức giá 3.75 Bảng Anh (gần 130 nghìn đồng), tuy nhiên vì muốn tạo ra một điều đặc biệt trong ngày lễ sữa lắc nên chủ nhà hàng đã nảy ra sáng kiến tạo ra ly sữa lắc độc nhất vô nhị trên. “Chúng tôi đã tập hợp những nguyên liệu hảo hạng với giá thành cao trên thế giới để tạo ra một ly sữa lắc cao cấp và tinh khiết nhất. Nếu thức uống này trở nên phổ biến, chúng tôi sẽ đưa nó vào thực đơn”, ông Imtiaz Hussain, chủ nhà hàng chia sẻ.

CTV - Thanh Nhã (Theo SKCĐ)