Mọi xung đột đều xuất phát từ "món quà sinh nhật không vừa ý" mà em tặng cho anh

Chỉ vì thấy bộ đồ của đội bóng kia mẫu mã đẹp, màu sắc ưng ý nên cô quyết định tặng bạn trai, ai ngờ đấy chính là trang phục của đội bóng anh ghét.

Tình yêu rạn vỡ chỉ vì một món quà sinh nhật không vừa ý ư? Chẳng lẽ tình yêu lại mong manh đến như thế?

Đến giờ cô vẫn ngơ ngác không hiểu nổi lý do anh người yêu quay ngoắt 180 độ khi nhìn thấy món quà sinh nhật mà cô đã kỳ công chọn lựa và tìm kiếm. Chuyện là thế này, cô và anh yêu nhau cũng được một thời gian, đủ để cô tin tưởng rằng đây sẽ người con trai cô nguyện gắn bó cả cuộc đời mình.


Họ đã bên nhau với từng thời khắc ngọt ngào như thế...
Họ đã bên nhau với từng thời khắc ngọt ngào như thế...

Anh yêu cô thực lòng, quan tâm cô từng ly từng tý, và dĩ nhiên cô luôn hãnh diện về người yêu của mình. Anh nấu từng bữa ăn ngon để cô mang đến cơ quan, lo cô lạnh nên luôn chu đáo chuẩn bị từng chiếc áo, khăn quàng, anh sợ cô tủi thân nên ngày nào cũng đón đưa cô, mang đến cho cô những điều tốt đẹp nhất. Tình yêu của họ cứ ngọt ngào, hạnh phúc như thế cho đến sinh nhật của anh.

Cô biết anh “mê” xem bóng đá nhưng lại không biết đội bóng anh yêu thích là đội nào, biết anh không quan trọng chuyện quà cáp nhưng vẫn muốn tạo cho anh sự bất ngờ. Sau những đắn đo, lựa chọn, từ cà vạt, áo sơ mi đến những món đồ khác, cuối cùng cô nghĩ ra món quà thật đặc biệt, chắc chắn anh sẽ thích, cô nghĩ thế. Bộ đồ thể thao là một lựa chọn không hề tồi, cô hí hửng mang món quà về nhà để tạo bất ngờ cho anh.

Những tưởng anh sẽ hạnh phúc mà ôm chầm lấy cô, giây phút anh mở hộp quà tim cô đập thình thịch vì đợi chờ. Khi quà được đưa ra, mặt anh xỉu lại, nhìn cô với anh mắt “hình viên đạn” và giận dữ bỏ đi. Một mình cô đứng đó, hộp quà nằm chỏng chơ trên bàn.


Nhưng rồi chỉ vì món quà sinh nhật mà anh dần xa cách với cô
Nhưng rồi chỉ vì món quà sinh nhật mà anh dần xa cách với cô

Tối hôm đó anh “chiến tranh lạnh” sau một câu nói dài: “Không tặng thì thôi, bộ em không biết đó là đội bóng anh ghét nhất trên đời hả?”. Cô ú ớ giải thích rằng không biết, rằng chỉ muốn anh bất ngờ với món quà của cô thôi mà, nhưng chẳng ích gì, anh vùng vằng và tuyệt nhiên không nói lời nào với cô nữa.

Từ một anh người yêu ấm áp, chu đáo anh như trở thành một con người khác, lạnh lùng và xa cách. Mà trong khi đó rõ ràng cô đã cố hết sức để anh vui, anh không nhìn thấy sự hồ hởi mong anh hạnh phúc trong ánh mắt cô. Nhưng vì một lý do “củ chuối” như thế này mà để tình yêu cứ nguội lạnh dần thì quả hết sức vô lý. Cô không biết giải thích thế nào với anh, không biết bản thân nên làm gì để anh bớt giận.

Thế nên mới nói, yêu nhau thì cần biết được sở thích của đối phương để không rơi vào trường hợp “khóc không được mà cười không xong” như cô. Anh người yêu đã “chiến tranh lạnh” cả tuần, không thèm quan tâm, hỏi han cô như trước đây, thêm nữa lúc nào mặt cũng cứ “hằm hằm” chẳng đoái hoài đến cô.


Tình yêu cứ thế rạn vỡ dần theo thời gian
Tình yêu cứ thế rạn vỡ dần theo thời gian

Chỉ vì cô thấy bộ đồ của đội bóng kia mẫu mã đẹp, màu sắc ưng ý nên cô mới chọn chứ ai ngờ chuyện lại ra cơ sự như thế này. Quả thực cô và anh đã tính đến chuyện về chung một nhà vào năm sau, khi công việc của cô ổn định hơn nhưng giờ ngay đến cả lời yêu thương bình thường anh cũng chẳng dành cho cô nữa. Cô nên làm gì bây giờ để có thể khiến tình cảm của hai người trở về như phút ban đầu mới yêu?

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn | 19/12/2017