Chiêm ngưỡng căn hộ sang trọng đã từng là... “ổ rác”

10/08/2014, 08:00 GMT+07:00

Bạn sẽ phải bất ngờ trước những gì mà cặp đôi người Pháp này đã làm với "ổ rác" mua được chỉ với giá 1 Euro.

Bạn sẽ phải bất ngờ trước những gì mà cặp đôi người Pháp này đã làm với "ổ rác" mua được chỉ với giá 1 Euro...

Đến thăm căn hộ sang trọng từ là “ổ rác”

Cách đây 4 năm, cặp đôi người Pháp Alexis LamoureuxLotte van Riel đang chật vật tìm kiếm nơi ở thì họ nghe được thông tin về một khu vực nhà hang động bỏ hoang có nguồn gốc từ thế kỉ thứ 11 ở Loire Valley, Pháp. Khu vực không có ai sinh sống từ 25 năm này thực chất là một hệ thống nhà hang động gồm nhiều phòng nhưng lại hoàn toàn không có điện, nước, hệ thống nước thải và bị biến thành nơi chứa rác cực kì bừa bãi. Nhưng cũng nhờ vậy mà cặp đôi Alexis Lotte đã có thể đấu giá mua lại nơi này với giá “siêu rẻ”, chỉ 1 Euro (khoảng 31 nghìn VND).

Đến thăm căn hộ sang trọng từ là “ổ rác”

Anh Alexis đã kể lại rằng: “Tôi đã nói với chủ sở hữu cũ là: chỉ có mình tôi quan tâm đến chỗ này thôi và ông cũng biết sẽ phải tốn bao nhiêu công sức để  tu sửa nó mà." Ngoài ra, anh Alexis khá tự tin khi đấu giá 1 Euro do anh biết rằng trước sau gì họ cũng phải bán căn nhà vì nó quá tốn chi phí trông coi.

Đến thăm căn hộ sang trọng từ là “ổ rác”

Sau khi đã tậu được “ổ rác” với giá 1 Euro, cặp đôi người Pháp đã nhanh chóng bắt tay vào việc để dành tiền và tu sửa căn nhà trong vòng 3 năm.

Đến thăm căn hộ sang trọng từ là “ổ rác”

Cuối cùng, với 35,000 Euro (gần 1 tỷ tiền Việt) để dành được, cặp đôi đã hoàn thành “căn nhà mơ ước”. Khác xa với “ổ rác” trong quá khứ, căn nhà hiện nay cực kì sang trọng và hiện đại với 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, hệ thống nước máy, điện và thậm chí cả Wi-Fi.

Đến thăm căn hộ sang trọng từ là “ổ rác”

Đến thăm căn hộ sang trọng từ là “ổ rác”

Một góc phòng siêu hiện đại của ngôi nhà hang động này

Được biết, cặp đôi còn nảy ra ý tưởng cho khách du lịch đến Pháp thuê một phòng trong căn hộ đặc biệt của mình với giá 50 Euro một đêm. Bây giờ thì ngôi nhà đã nổi tiếng đến mức mỗi ngày đều có trang đưa tin về "sự lột xác" bất ngờ của nó; và dĩ nhiên không thể nào quên nhắc đến người chủ của "gia tài 1 Euro" này.

CTV - Summer Night