Bi hài chuyện chia tay vì người yêu “thích cho đường vào canh”

Chia tay vì người yêu "thích cho đường vào canh", đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra!

Có muôn vàn lý do “dở hơi” khiến chuyện tình tan vỡ, nào là vì em nói quá nhiều, hay bởi em gái anh không thích em hay kể như nhà chúng mình quá xa nhau. Chuyện tình “cười ra nước mắt” có lẽ là điều không thể quên trong những năm tháng về sau với tôi.

Tôi đã quá "sốc" với sở thích ăn uống của anh ấy, nấu canh gì cũng cho bằng được “một ít” đường, vị ngọt ngọt lơ lớ mới hợp cơ. Dù đã nhiều lần góp ý, nhỏ nhẹ có, nặng nề có nhưng rồi chuyện đâu lại vào đấy. Đến giờ tôi quyết định chấm dứt mối tình này, từ những thứ nhỏ nhặt đã không hợp nhau thì sau này khi về chung một nhà sẽ khó có thể hòa hợp mà hạnh phúc cùng nhau.

Không kể chuyện món canh “thần thánh” mỗi lần anh nấu là y như rằng hôm đó tôi nhịn cơm, lúc đó mới yêu tôi cứ tưởng chỉ bữa một bữa hai nhưng đó là sở thích của anh nên không dễ gì thay đổi. Còn quái dị hơn cả chuyện canh, anh còn thích ăn bánh chấm nước mắm, ăn kẹo ngọt chấm tương và muôn vàn “điều không tưởng”.

Bi hài chuyện chia tay vì người yêu “thích cho đường vào canh”

Có muôn vàn lý do "củ chuối" kết thúc một mối quan hệ

Ơ, hóa ra khi có người yêu với sở thích khác người chính là rèn cho bản thân mình chấp nhận những điều tưởng chừng không bình thường đó. Nhưng đến một lúc nào đó, tôi không thể quên đi những ý thích của bản thân vì anh, bởi anh đâu có ý định sẽ thay đổi hoặc ít nhất cũng hạn chế để quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc của tôi.

Có một lần anh về nhà tôi, anh xung phong xuống bếp cùng tôi, nhưng tôi đã biết ý dặn dò anh rằng nhà em không ăn canh với đường nên anh đừng nêm đường. Vậy mà không hiểu sao trong bữa ăn cả nhà cứ nhìn tôi rồi bảo “con đi học trên đó giờ khẩu vị cũng lạ thế, chẳng giống bình thường chút nào”.

Tôi liếc mắt sang anh thì nhận được nụ cười và cái nháy mắt của anh. Trên đường trở lại trường học chúng tôi có đôi lời qua lại nhưng vì bố mẹ cảm thông nên tôi cũng không “tra cứu” quá nhiều.

Bi hài chuyện chia tay vì người yêu “thích cho đường vào canh”

Buông tay hay bước tiếp thì tình yêu rất cần sự hòa hợp và thấu hiểu

Đỉnh điểm câu chuyện có lẽ là ngày sinh nhật của tôi, hôm đó một số bạn bè của tôi cùng tụ tập ở nhà nấu ăn, sẽ chẳng có gì nếu như điều này dừng lại ở đó. Chúng tôi chỉ nấu một bữa cơm bình thường, khi tôi bê bát canh ra, anh nếm, nhăn mặt và buông câu “món này dở ẹc, em không cho đường vào canh ấy hả? Đã bảo bao nhiêu lần rồi mà không nhớ”. Mọi người trố mắt nhìn anh, còn tôi thì rất bực, tối hôm đó hai đứa cãi nhau rất nhiều, tôi nói hết tất cả những gì mình nghĩ, cuối cùng tôi chọn cách chia tay.

Và dĩ nhiên anh cũng không tỏ vẻ nhượng bộ hay xin lỗi tôi, đôi khi nghĩ lại tôi cũng hơi đắn đo, vì ít nhất hai đứa đã cùng nhau vượt qua thời khắc khó khăn, thiếu thốn đủ đường của quãng đời sinh viên. Tình yêu, dẫu biết rằng phải cảm thông cho nhau, nhưng nên ở một mức độ nào thôi chứ kiểu tôi luôn luôn là người nhường nhịn anh thì quả thực không ổn một chút nào.

muôn vàn lý do chia tay hết sức “dở hơi”, tôi cũng chưa từng nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp như bây giờ. Nhưng chia tay thì cũng đã xa nhau rồi, chỉ mong khi đến với người sau anh sẽ có chung sở thích với người ta. Chia tay, dù trong lòng không chút dễ chịu nào, nhưng còn hơn cứ ở bên một người không hiểu cho mình, không vì mình mà thay đổi để tốt hơn. Hay có chăng tôi quá khắt khe với anh, để rồi chuyện tình chẳng đi về đâu thì đã vội tan vỡ?

 

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn | 12/12/2017