Cháy lớn tại trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi

Lửa bất ngờ bốc lên từ kho chứa vật dụng của trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng khiến toàn bộ máy tính, máy may, bàn ghế sinh viên bị thiêu rụi.

Lửa bất ngờ bốc lên từ kho chứa vật dụng của trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng khiến toàn bộ máy tính, máy may, bàn ghế và đồ may thực tập của sinh viên bị thiêu rụi.
 
Khoảng 13h40 chiều qua (ngày 7/8), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nhà kho chứa đồ ở tầng 1, khu B, trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng (số 99, đường Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã thiêu rụi hơn 30 dàn máy vi tính, nhiều máy may và đồ may dân dụng thực hành của sinh viên.
 
Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định có thể là do chập điện
 
Theo thông tin ban đầu, cả buổi sáng hôm nay, nhà trường bị mất điện cho đến khoảng 13 giờ 30 phút thì có điện trở lại. Sau đó, khoảng 10 phút sau thì bất ngờ phát hiện khói, mùi khét và lửa bốc lên từ nhà kho chứa đồ ở tầng một. Khói từ đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn phòng khiến nhiều người hoảng hốt bỏ chạy khỏi trường.
 
Tại hiện trường, toàn bộ máy tính và nhiều đồ dùng khác đã bị thiêu rụi sau vụ cháy
 
Thầy Đào Hữu Dũng - Phụ trách phòng thiết bị của trường cho biết, khi phát hiện đám cháy, một số thầy cô và sinh viên trong trường đã cố gắng dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng vẫn không thể khống chế được đám cháy.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 25 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường. Lực lượng PCCC đã phải đập vỡ cửa kính của phòng kho để dùng vòi nước khống chế ngọn lửa.
 
Khoảng 20 phút sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ vật dụng trong phòng kho này gồm 30 dàn máy vi tính, nhiều máy may, đồ điện dân dụng, áo quần của sinh viên may thực hành đều bị "bà hỏa" thiêu rụi.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Nhưng nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do chập điện.

sinh viên

Cháy Nổ

Đà Nẵng