Cháy lớn sát toà nhà cao nhất Hà Nội

Một loạt garage, nhà hàng ăn uống ở khu vực sát tòa nhà Keangnam (đường Dương Đình Nghệ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị lửa thiêu rụi đêm 18/10.

Một loạt garage, nhà hàng ăn uống ở khu vực sát tòa nhà Keangnam (đường Dương Đình Nghệ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị lửa thiêu rụi đêm 18/10.

23h tại hiện trường, hơn 10 xe cứu hoả cùng cả trăm chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC Bộ tư lệnh thủ đô liên tục phun nước khống chế ngọn lửa lan khắp hàng trăm mét vuông. Người đi đường ở góc phố Dương Đình Nghệ - Trần Thái Tông cách đám cháy khoảng 500 m có thể nhìn thấy cột khói bốc cao, ánh lửa hắt lên sáng rực một góc trời.

Hàng chục ôtô từ các tiệm sửa xe được di dời xếp dọc đường Dương Đình Nghệ. Bàn ghế, bình ga và nhiều vật dụng từ các quán ăn cũng được đưa ra khỏi hiện trường.

Một nhân chứng cho VnExpress biết, ngọn lửa có thể bắt nguồn từ garage ôtô 24h. Thời điểm 22h21, một tiếng nổ rất lớn kèm cột khói cuồn cuộn bốc lên khiến nhiều người hoảng loạn.


Lửa trùm lên toàn bộ mái nhà. Ảnh: Thành Đạt.

Trên Vietnam+, một nhân viên quán ăn gần garage kể, anh này cùng một số người đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ bên cạnh. Họ vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía những garage ôtô.


Một chiếc ôtô được đưa từ garage ra ngoài. Ảnh: Thành Đạt.

Một hàng rào bao quanh đám cháy được dựng lên từ bàn ghế của những hàng ăn và dây an ninh, ngăn cách hàng trăm người hiếu kỳ đứng xem ở vòng ngoài.

Đây là khu đất có tổ hợp các quán ăn và garage cấp bốn, tường bao làm bằng vật liệu nhẹ và lợp mái tôn.


Khói che mờ một phần toà nhà Keangnam. Ảnh: Thảo Nguyên.

Đến 23h45, đám cháy đã được dập tắt, lực lượng cứu hoả tiếp tục phun nước làm nguội những tài sản đã cháy thành than.

Đời sống

Cháy nhà

Hà Nội