Cháy lớn, khói bao trùm "hàm cá mập" ở trung tâm Hà Nội

15:00 16/05/2016

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực tổ hợp dịch vụ ăn uống "hàm cá mập" vào trưa nay khiến nhiều người dân hoảng hốt tháo chạy.

Vụ cháy xảy ra khoảng 12g ngày 16/5, tại số nhà 86 phố Cầu Gỗ - Hà Nội (gần Hồ Gươm).. Vào thời điểm này, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên từ ngôi nhà trên nên tri hô.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Internet
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Internet

Ngay sau đó, khói đã nhanh chóng bốc cao bao trùm tổ hợp dịch vụ ăn uống "hàm cá mập" khiến nhiều người bên trong toà nhà hoảng hốt bỏ chạy xuống đường. Người dân xung quanh đã dùng các phương tiện tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Sau khi nhận được tin, lực lượng PCCC Hà Nội đã điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng chức năng đã lập tức phong toả 2 đầu phố Cầu Gỗ để phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn. Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên, đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục bơm nước.Lực lượng chức năng đã lập tức phong toả 2 đầu phố Cầu Gỗ để phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn. Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên, đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục bơm nước.

Cháy lớn, khói bao trùm


Khói bao trùm khu ăn uống "hàm cá mập". Ảnh: FB
Khói bao trùm khu ăn uống "hàm cá mập". Ảnh: FB

Tại hiện trường, đám cháy được xác định xuất phát từ kho hàng trên tầng thượng số nhà 86 phố Cầu Gỗ. Thời điểm xảy ra cháy, chủ căn nhà này đi vắng nên lực lượng chức năng phải phá cửa để chữa cháy.


Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đám cháy. Ảnh: Internet
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đám cháy. Ảnh: Internet

Theo ghi nhận ban đầu, đám cháy không có thiệt hại về người, nhưng khiến người dân bị một phen hoảng sợ. Nhiều người cho biết, mật độ người sống và làm việc cũng như vui chơi tại khu vực này rất đông, nếu ngọn lửa không được khống chế kịp thời, có thể sẽ để hậu quả rất lớn.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.