Châu Tinh Trì tỏa sáng nhờ từng sống hèn mọn

09/08/2014, 08:00 GMT+07:00

Tên nhóc dọn bàn và anh chàng công nhân Châu Tinh Trì từng bị ánh hào quang của ngành giải trí cuốn hút.

Cũng giống như những thanh niên cùng thời, tên nhóc dọn bàn và anh chàng công nhân Châu Tinh Trì từng bị ánh hào quang của ngành giải trí cuốn hút và quyết tâm gia nhập ngành giải trí.

Châu Tinh Trì

Nhưng chỉ đến khi bước chân vào ngành này anh mới biết, khoảng cách giữa giấc mơ và thực tế luôn rất xa nhau. Thời gian đầu, công việc của Châu Tinh Trì không phải là diễn xuất mà chỉ làm anh chàng chạy chân trong đoàn làm phim. Mất đến 3 năm lăn lộn sau hậu trường, anh mới được thử sức với những vai diễn quần chúng không có lời thoại, hoặc có cũng chỉ là vài câu đơn giản. Nếu xem kỹ bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu của TVB, khán giả sẽ nhìn thấy bóng dáng của Châu Tinh Trì lấp ló trong một cảnh phim. Anh chính là tên lính không tên, xuất hiện được vài giây rồi chết.

Châu Tinh Trì

Không vị đạo diễn nào hài lòng với thân hình gầy gò của Châu Tinh Trì. Cùng đường, anh đổi nghề làm người dẫn chương trình thiếu nhi suốt 4 năm trời và thành công ở vai trò này. Tuy nhiên một phóng viên đã sỉ nhục Châu Tinh Trì bằng cách viết bài báo với tựa đề "Châu Tinh Trì chỉ thích hợp làm người dẫn chương trình cho thiếu nhi". Người này chê bai Châu Tinh Trì chỉ biết nhăn mặt, nhảy nhót làm trò và không có năng khiếu diễn xuất. Bài viết này tựa như một cú tát mạnh vào mặt Châu Tinh Trì. Anh quyết định dán bài báo lên tường để nhắc nhở bản thân phải luôn cố gắng và nhất định phải tham gia được 1 tác phẩm điện ảnh đúng nghĩa.

Châu Tinh Trì

Năm 1987, Châu Tinh Trì chính thức được tham gia một bộ phim điện ảnh đầu tiên là Sinh Mệnh Chi Lữ. Tuy vẫn chỉ là vai phụ, nhưng nhờ nó mà anh đã có được không gian để thể hiện tài năng của mình. Cũng nhờ nhân vật thấp kém và lương thiện này mà Châu Tinh Trì đã bắt đầu truyền kỳ về cuộc đời mình. Khởi đầu từ vị trí thấp nhất trong xã hội và tham gia đến hơn 50 bộ phim, cuối cùng Châu Tinh Trì cũng trở thành ông vua hài trong lòng công chúng.

Châu Tinh Trì

Trong một tiết mục của CCTV, Châu Tinh Trì đã nhắc lại quá khứ với giọng chế nhạo: "Nhiều người nói vai diễn trong phim Anh Hùng Xạ Điêu chính là cay đắng nhất của đời tôi. Nhưng tôi nhớ rất rõ không phải là nó, vì còn có vai diễn còn cay đắng hơn. Lúc đó chỉ có cái mũ và phần gáy của tôi lọt vào ống kính. Cảm giác này rất quan trọng với tôi, vì nó giúp tôi không thể nào quên được cảm giác chua xót đến tận tim của những con người bé nhỏ".

Châu Tinh Trì

Không ai sinh ra đã làm người nổi tiếng, cũng không có ai bắt đầu sự nghiệp đã thành công như mong muốn. Châu Tinh Trì chính là người nếm hết tất cả chua xót của cuộc đời để đứng trên đỉnh cao của giấc mộng. Anh chia sẻ câu chuyện của quá khứ để mọi người biết: "Hèn mọn chính là khóa học đầu tiên của con người. Chỉ khi nào học giỏi được khóa học này thì chúng ta mới có thể khiến bản thân mình tỏa sáng".

CTV - Hạ Âu Thần