Chất Chơi - Kỳ 01: Tròn mắt với tài năng nhí 6 tuổi chơi Yo-Yo cực kỳ chuyên nghiệp

09/08/2018, 13:00 GMT+07:00

Rõ ràng tài không đợi tuổi, cậu bé chỉ mới 6 tuổi đã có thể điểu khiển con quay Yo-Yo tài năng và chuyên nghiệp không thua kém các đàn anh một chút nào!

Một minh chứng cho câu nói "tài không đợi tuổi". Ở độ tuổi chỉ vừa lên 6, cậu bé Kazuya Murata thoạt trông cũng hồn nhiên ngây thơ như bao bạn nhỏ cùng trang lứa khác. Thế nhưng khi cậu bắt đầu trổ tài, mọi chuyện lại xoay chuyển vô cùng bất ngờ.

Vừa bắt đầu phần biểu diễn, cậu bé gần như nhập tâm hẳn vào những kỹ thuật Yo-Yo điêu luyện với "thần thái" vô cùng khí chất. Khán giả ngay lập tức vỡ òa trước màn thể hiện của cậu khi thực hiện lần lượt từ động tác này sang động tác khác. Những kỹ thuật từ cơ bản đến phức tạp trong trò chơi nghệ thuật Yo-Yo đều được Kazuya trình diễn một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Khán giả thưởng thức màn biểu diễn này chắc chắn không khỏi đi từ ngạc nhiên đến thắc mắc cậu bé 6 tuổi này đã bắt đầu chơi từ bao giờ và đã bỏ bao nhiêu thời gian để luyện tập.


Kazuya Murata - Cậu bé thiên tài Yo-Yo trong một buổi biểu diễn năm 2014
Kazuya Murata - Cậu bé thiên tài Yo-Yo trong một buổi biểu diễn năm 2014

Khi mới chỉ 6 tuổi, đa số các cô cậu bé đều có tinh thần tò mò ham học hỏi và ham chơi, nhưng lại khó lòng tập trung vào một lĩnh vực đam mê. Thế nhưng với từng đường chuyển động điều khiển của cậu bé Yo-Yo, ai cũng phải đồng ý rằng Kazuya là một ngoại lệ đầy thú vị. Không chỉ giỏi kỹ thuật, anh chàng tí hon này còn có thể canh chỉnh từng động tác di chuyển Yo-Yo theo đúng nhịp nhạc nền khiến khán giả không khỏi ồ lên ngưỡng mộ. Kết thúc phần trình diễn, cậu bé nhanh nhẹn cúi chào khán giả và thu dọn Yo-Yo bước xuống sân khấu đầy tự tin trong sự tán thưởng không ngớt.


Kazuya Murata trong một buổi biểu diễn năm 2016
Kazuya Murata trong một buổi biểu diễn năm 2016

Một điều minh chứng rõ ràng ở đây là ở độ tuổi nào cũng có thể tạo nên kỳ tích, dù 6 tuổi nhưng nếu thật sự có niềm đam mê yêu thích và luyện tập chăm chỉ, sự điêu luyện và thành công chắc chắn là đích đến không xa. Thế nhưng hãy hướng sự đam mê của mình đến với những điều tích cực, đừng trở thành một thiên tài trong những lĩnh vực dễ bị "sờ gáy nhé!

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn