Chạnh lòng với bức ảnh em bé ngủ say trên xe đạp thồ của mẹ

28/07/2015, 18:00 GMT+07:00

Mặc chông chênh nguy hiểm, em bé cứ thế say giấc nồng sau lưng mẹ, giữa dòng xe cộ đang hối hả lướt qua.

Mặc cho chông chênh, nguy hiểm, em bé cứ thế say giấc nồng sau lưng mẹ, giữa dòng xe cộ đang hối hả lướt qua. 

Gần đây, hình ảnh một người mẹ tảo tần đạp xe thồ, phía sau là đứa trẻ nằm ngủ đang được cộng đồng mạng chia sẻ liên tục. Theo như người đăng tải bức ảnh, hai mẹ con này được bắt gặp ở gần khu Mễ Trì, Mỹ Đình, Hà Nội vào trưa ngày 26/7.

Có vẻ như người mẹ này đang trên đường trở về nhà với nhiều đồ đạc ngổn ngang trong giỏ thồ sau khi kết thúc phiên chợ sáng. Sau yên xe, đứa trẻ đang gập người ngủ say trên một chiếc chiếu nhỏ với tấm áo mỏng đắp ngang người.

Nhiều người đã bày tỏ niềm thương cảm đối với cảnh đời cơ cực của hai mẹ con khi đứa trẻ còn nhỏ đã phải cùng mẹ xuôi ngược mưu sinh. "Bức ảnh nhìn cảm động quá. Mong sau này đứa trẻ lớn lên được ăn học và trở thành người có tài, giúp đỡ gia đình", một bạn có tên Hữu Hưng bình luận. "Bữa trước đi qua đây cũng gặp hai mẹ con nhà chị này ngồi vỉa hè. Mẹ đang đút cho con ăn, thằng cu thì mặc áo không mặc quần. Chả biết có chỗ ngủ qua đêm không hay màn trời chiếu đất. Thương quá!" - bạn Mai Ly chia sẻ thêm.

Mặt khác, không ít người cũng lên tiếng trách người mẹ này vì sự bất cẩn, chủ quan khi để con ngủ vắt vẻo đầy nguy hiểm, dễ gặp tai nạn nếu thắng xe gấp hoặc gặp chướng ngại vật trên đường. "Dẫu biết là do hoàn cảnh nhưng nếu người mẹ để ý một chút, buộc dây cho con, hay để con ngủ trong sọt thì sẽ an toàn cho bé. Nhìn mà thương mà xót quá!", bạn Quang Lê bình luận.

Rất nhiều người trong chúng ta là những đứa trẻ lớn lên bên luống rau của mẹ, tiệm vá xe của cha hay đội nắng, đội mưa cùng bà đi khắp các ngả đường với gánh hàng rong... Chẳng ai có thể lựa chọn gia đình cho mình, nhưng cha mẹ nào thì cũng đều yêu thương, chăm sóc chúng ta với tất cả những gì mà họ có. Hi vọng, từ những vòng xe nặng nhọc, những giọt mồ hôi mệt mỏi và sự hi sinh của mẹ, đứa trẻ đang ngủ say kia sẽ dần lớn lên với những giấc mơ, ước vọng tươi đẹp.

CTV - Súp Lơ (Theo SKCĐ)