Chàng trai "bóc phốt" mẹ vì bị lừa suốt 25 mùa bánh Trung thu

19/09/2019, 15:15 GMT+07:00

Suốt 25 mùa bánh Trung thu bị mẹ lừa với câu nói "học cho xong làm già thì làm" khiến anh Trung Nguyễn vô cùng ấm ức.

Chắc hẳn ai cũng từng ít nhất một lần nghe bố mẹ nói câu "Học cho xong muốn làm gì thì làm". Đây cũng là câu nói ám ảnh rất nhiều thế hệ học sinh của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, học xong chưa chắc đã "muốn làm gì thì làm" nếu vẫn ở chung nhà với phụ huynh như trường hợp dưới đây.

Học xong chưa chắc đã "muốn làm gì thì làm"

Sau 25 mùa bánh Trung thu, mới đây vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày cưới của đấng sinh thành, anh Trung Nguyễn (25 tuổi, Hà Nội) đã lên mạng "bóc phốt" vì bị mẹ lừa. Cụ thể, câu chuyện được anh Trung Nguyễn chia sẻ như sau:

"Chả là hôm nay – kỷ niệm 30 năm ngày cưới của hai sếp lớn nhà tôi. Tiết mục kỷ niệm đã diễn ra tốt đẹp với đông đủ cả nhà. Và sau đây tôi xin bóc phốt cú lừa của mẹ suốt 25 mùa bánh trung thu của tôi.

Hồi học cấp 2 thì mẹ nói:

– Đỗ vào cấp 3 đi rồi làm gì thì làm.

Lên cấp 3 thì mẹ tôi lại nói:

– Tốt nghiệp cấp 3 và thi đỗ đại học đi, lúc đó muốn gì mẹ cũng cho, làm gì cũng được.

Vào đại học xong, mẹ lại bảo:

– Tập trung học đi, học xong làm gì thì làm, chơi gì thì chơi.

Và bây giờ, sau khi đi làm được vài năm thì:

– Còn sống chung thì tao còn quản, còn phải lo. Muốn tự do, lấy vợ đi xong tao mua nhà cho ở riêng, lúc đó muốn làm gì thì làm, tao mặc kệ.

Sau khi nghe mẹ nói xong, tôi chỉ nhẹ nhàng đáp:

– Thế mẹ lừa con bao năm nay như vậy vẫn chưa đủ à???

Cả nhà cho tôi hỏi trong đây có ai bị như tôi không? Nếu có xin giơ tay để tôi thấy tôi không cô đơn đi".

Câu chuyện được anh Trung Nguyễn chia sẻ đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Chỉ ít phút sau khi đăng tải, bài viết của anh đã đạt 1.400 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận. Vậy mới thấy, bị bố mẹ bắt học và quản lý không phải là chuyện của riêng ai.

>>> Xem thêm: Cô giáo 9X ra đề văn khiến học trò bật khóc và câu chuyện cảm động phía sau…​

 
Câu chuyện được anh Trung Nguyễn chia sẻ.
Câu chuyện được anh Trung Nguyễn chia sẻ.

Ai cũng bị bố mẹ quản thôi!

Hồi còn đi học, ai cũng từng bị bố mẹ nhắc nhở chuyện học hành kèm theo câu nói kinh điển "Học xong muốn làm gì thì làm". Thế nhưng, học hết cấp 3, lên đại học rồi ra trường nhưng đâu phải ai muốn làm gì cũng được đâu, vì sống chung nhà thế nào cũng bị bố mẹ quản. Ngay khi bài viết "bóc phốt" mẹ của anh Trung Nguyễn được đăng tải, vô số cư dân mạng cũng vào "bóc phốt" đấng sinh thành của mình.

"Bạn không cô đơn đâu, thậm chí những người giống bạn còn có thể lập được hẳn một đội quân ngồi kín sân vận động Mỹ Đình nữa đấy".

"25 tuổi đã kêu, tôi còn bị lừa suốt 28 mùa bánh chưng đây này".

“Hồi cấp 2 bố tôi bảo lo học đi không được yêu đương. Năm cấp 3 bố tôi bảo lo học đi đỗ đại học đi đừng yêu đương sớm. Năm đại học bố tôi bảo học kiếm cái bằng còn xin việc đừng có yêu, đương vớ vẩn. Đến khi ra trường đi làm bố tôi giục là lấy chồng đi. Trời ơi, ở đâu ra người yêu nhanh vậy được chứ?".

Có người lại cho rằng anh Trung Nguyễn quá may mắn vì có mẹ quản lý và nhắc nhở. "Tôi trước không nghe lời mẹ nói, tự tìm cho mình một lối đi riêng. Kết quả giờ lông bông, công việc không đâu vào đâu, người yêu cũng chẳng có".

>>> Có thể bạn quan tâm: Bức thư áp lực về điểm 10 của cậu bé lớp 4 khiến CĐM không khỏi xót thương​

 
Một câu chuyện tương tự.
Một câu chuyện tương tự.

Bố mẹ nào cũng yêu thương con cái và muốn con có những điều kiện tốt nhất cho tương lai. Vì vậy, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy áp lực, muốn "bùng nổ" vì bị áp đặt, kèm cặp,... Thế nhưng, sau khi ra trường và nghĩ lại bạn sẽ cảm thấy điều mẹ nói, mẹ dạy là rất đúng.

Bạn có từng bị bố mẹ lừa "Học xong muốn làm gì thì làm" không? Cùng chia sẻ với YAN News nhé!

Ảnh: Internet

Dù yêu thương con vô điều kiện, thế nhưng có không ít bậc phụ huynh lại vô tình tạo ra áp lực lớn cho con:

Những sai lầm của bố mẹ khiến thành tích của con đi xuống

Nhiều bố mẹ cứ cho rằng ép con học nhiều, học mọi lúc, mọi nơi... thì sẽ giúp thành tích của con đi lên, tuy nhiên điều đó chỉ tạo ra kết quả ngược lại mà thôi. Bố mẹ hiện đại đang mắc phải nhiều sai lầm khiến thành tích học tập của các con ngày càng đi xuống... >>>  ĐỌC THÊM

Trác Băng - Theo yan.thethaovanhoa.vn