Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ: "Lương thế thì ai ăn, ai nhịn?"

23/08/2019, 21:30 GMT+07:00

Người ủng hộ, người phản đối, một câu hỏi bâng quơ hóa ra lại là điều khiến chúng ta phải thực sự suy ngẫm ở thời buổi hiện nay.

Chúng ta vẫn nghe trong không ít câu chuyện hay bài hát câu nói “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”, tức là tình yêu không quan trọng vật chất, chỉ cần hai người yêu thương nhau là đủ. Vậy nhưng ở thời buổi cơm áo gạo tiền luôn được đặt lên hàng đầu này, liệu điều trên có còn khả thi?

Mức lương, số tiền mình kiếm ra sẽ quyết định nhiều thứ

Cuộc sống vốn dĩ rất thực tế chứ chẳng toàn màu hồng như trên phim. Phải thừa nhận một điều rằng dù có yêu nhau đến mấy thì cũng cần phải có kinh tế ổn định mới góp phần gây dựng hạnh phúc gia đình được.

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

Đối với đàn ông, người được coi là trụ cột gia đình thì số tiền mà anh ta kiếm ra dần được coi là một trong những mối quan tâm chính quyết định cặp đôi có thể tiến tới hôn nhân hay không. Và vấn đề đặt ra ở đây là lương họ làm ra bao nhiêu thì đủ, đàn ông lương dưới 10 triệu đồng liệu có lấy được vợ hay không?

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này hóa ra lại gây tranh cãi rất nhiều trên mạng xã hội. Mỗi người một ý kiến, một cách nghĩ thành ra vấn đề này lại trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền đi du học, mua nhà 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi

Cộng đồng mạng chia hai luồng ý kiến, người đồng tình, người phản đối gay gắt

Gần đây, chuyện lương 10 triệu có lấy vợ được không lại trở thành câu hỏi hot khiến nhiều người đau đầu. Những luồng ý kiến trái chiều đã trở thành cuộc tranh cãi không hồi kết trên mạng xã hội.

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

Với những cô gái theo chủ nghĩa “độc lập, tự do, hạnh phúc” thì khẳng định rằng, họ chẳng cần đến một người chồng lương vài chục triệu một tháng. Bởi theo họ, bên cạnh thu nhập của chồng, họ hoàn toàn có thể đi làm, kiếm tiền cùng góp sức vun vén cho gia đình.

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

- Hai vợ chồng có công việc đàng hoàng là được. Làm ra bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu thôi.

- Chồng mà lương 10 triệu, mình chỉ cần làm việc nào nhàn nhàn 5 – 7 triệu thì cũng có thể đủ trang trải rồi.

- Thời buổi nào rồi, có phải phụ nữ nào cũng ăn bám đàn ông đâu mà sợ không làm ra tiền. Chồng lương thấp thì mình kiếm lại bù vào, thế thôi.

Tuy nhiên, với những người theo tư tưởng “đảm việc nhà” thì lại đưa ra lý lẽ để thuyết phục cho ý kiến chồng nhất định phải có lương trên 10 triệu đồng. Những người này cho rằng chi tiêu cho cuộc sống vô cùng đắt đỏ, chưa kể đến trường hợp có việc khẩn cấp, mọi thứ luôn cần đến tiền. Nếu một người phụ nữ chuyên tâm ở nhà nữ công gia chánh thì người chồng cần phải có mức lương ít nhất 15 triệu đồng trở lên mới đủ trang trải.

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

>> Đừng bỏ lỡ: "Lộn ruột" với câu hỏi chạm nỗi đau F.A: vợ phải tự tìm hay được phát?

Còn về phần các anh thì sao? Nhắc đến mấy cái chuyện lương lậu, cưới vợ là lại thấy đau đầu. Ai mà không muốn cưới một cô vợ không đặt nặng vật chất, tiền bạc cơ chứ. Vậy nên hầu hết các đấng mày râu đều ủng hộ quan điểm lương có bao nhiêu ăn bấy nhiêu thôi.

Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những người suy nghĩ sâu xa hơn, cho rằng bản thân cần kinh tế vững chắc, khi đó mới đủ khả năng lo cho vợ con, để họ có được cuộc sống đầy đủ. Vậy nên nếu chỉ có mức lương 10 triệu đồng thì nên cân nhắc chuyện lập gia đình.

 
Ảnh: Minh họa
Ảnh: Minh họa

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ:

- Nói thật, lương thấp mà lấy vợ thì cũng rén lắm. Một mình thì chả sao, để cả vợ con thiếu thốn thì cũng chả nỡ.

- Lương mà 10 triệu đồng thì cũng phải cố cày cuốc có sẵn một khoản mới dám lấy vợ được.

- Lương mà 10 triệu đổ xuống chắc chỉ đủ mình tiêu, có thêm vợ nữa thì chắc chả đủ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi trẻ nên là lúc dành để yêu, hay cắm mặt kiếm tiền đầy túi?

Suy cho cùng, một bàn tay không thể vun đắp được hết cho gia đình. Lý do về kinh tế đủ quan trọng nhưng để nói ảnh hưởng đến chuyện lập gia đình thì chưa chắc, cái chính là bạn muốn cưới hay không thôi.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN News nhé!

Ảnh: Facebook, Pinterest

CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA: CĂNG THẲNG LO TIỀN CƯỚI VỢ, THANH NIÊN 9X NHẬP VIỆN TÂM THẦN

Câu chuyện tưởng như sẽ chẳng bao giờ xảy ra này lại là 1 minh chứng có thực được Tiến sĩ Dương Minh Tâm, Trưởng phòng điều trị các bệnh liên quan stress, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tại cuộc họp với chủ đề “Các rối loạn liên quan stress và gánh nặng”.

Được biết, chàng trai trong câu chuyện trên tên Nguyễn Văn M. (Hà Nội), sinh năm 1991. Là con thứ 2 trong gia đình, sau khi học hết lớp 10, M. đã đi học và làm nghề lái xe ô tô. Làm việc trong vòng 4 năm, M. hiếm khi gặp phải chuyện gì quá căng thẳng hay vất vả. Nhưng độ 1 năm trở lại đây, do phải chuẩn bị đám cưới, nam thanh niên này luôn ở trong tình trạng phải lo lắng và suy nghĩ nhiều.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Ngọc Lê - Theo yan.thethaovanhoa.vn