Chạnh lòng cậu bé bị bắt nạt chỉ vì mang cặp răng thỏ khác thường

16/04/2017, 11:00 GMT+07:00

Câu chuyện của cậu bé răng thỏ ở New Zealand đã nhận được sự đồng cảm và giúp đỡ từ cộng đồng.

Sẽ khó khăn như thế nào khi bạn là một đứa trẻ nhỉ? Bạn sẽ phải học cách để đương đầu với khó khăn ở nhà, với cảm xúc của bản thân, với bạn bè,... và với cả việc bị bắt nạt nữa. Nhất là khi bạn sở hữu một ngoại hình được coi là kì cục, và cũng chính nó đã gây sự chú ý với các "đàn anh" của trường.


Nét mặt buồn bã của cậu bé Evan với dị tật răng thỏ bẩm sinh của mình.
Nét mặt buồn bã của cậu bé Evan với dị tật răng thỏ bẩm sinh của mình.

Năm năm trước, Evan Hill ở Christchurch, New Zealand, đã bị đối xử tồi tệ ở trường do vẻ ngoài của mình, cụ thể hơn là cậu bé này bị bắt nạt vì đôi răng thỏ của mình. Evan đã luôn bị trêu chọc và gọi là "chú thỏ con". Mẹ của Evan chia sẻ rằng đứa trẻ 12 tuổi này thậm chí còn không muốn đi ra ngoài để chơi vì cậu không muốn bị mọi người cười nhạo về hàm răng của mình. Vì quá thương con, bố mẹ của Evan đã nhiều lần nghĩ đến việc thế chấp nhà cửa để có thể đi chỉnh răng cho cậu.

Vào thời điểm đó, gia đình của Evan đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính, họ thậm chí còn không được có một chiếc xe. Đồng cảm với hoàn cảnh của gia đình và tình trạng của Evan, một người hàng xóm đã liên lạc với một trang tin tức địa phương để tìm kiếm sự trợ giúp cho đứa trẻ này. Với mức độ nghiêm trọng mà Evan đang gặp phải, chi phí điều trị sẽ khá cao. Bác sĩ chỉnh nha Ronald Sluiter đã gọi đó là một trong những trường hợp tồi tệ nhất mà ông từng gặp.


Câu chuyện của Evan đã lan rộng và sau đó cậu đã nhận được sự giúp đỡ to lớn từ cộng đồng.
Câu chuyện của Evan đã lan rộng và sau đó cậu đã nhận được sự giúp đỡ to lớn từ cộng đồng.

Sau khi câu chuyên về cậu bé răng thỏ Evan được lan rộng ra khắp New Zealand, cậu đã nhận được sự đồng cảm to lớn từ mọi người. Và thật may mắn cho Even, hiệp hội Kiwis đã sẵn sàng quyên tặng một khoản tiền lớn trị giá 100.000 đô la New Zealand để giúp cậu bé. Và trong hai năm tiếp đó, tiến sĩ Sluiter tiến hành việc sửa răng cho Evan, cậu đã được niềng răng và đến khám định kỳ hàng tháng.

Với số tiền còn dư lại sau đợt điều trị, gia đình của Evan đã thành lập một quỹ để giúp đỡ những đứa trẻ mà gia đình chúng không có khả năng chi trả cho nha khoa như trường hợp của Evan với tên gọi là Wish For a Smile Trust. Quỹ này được gia đình của Evan ủy thác cho Hiệp hội Nha sĩ của New Zealand quản lý và tiếp tục hỗ trợ những trường hợp không may mắn khác cho đến ngày nay. Thật tuyệt vời khi hành động tốt đẹp này ngày càng được lan rộng trong cộng đồng để giúp đỡ cho những những đứa trẻ giống như Evan.


Evan đã có thể cười thật tươi sau bao nhiêu năm bị chọc ghẹo bởi những chiếc răng thỏ của mình.
Evan đã có thể cười thật tươi sau bao nhiêu năm bị chọc ghẹo bởi những chiếc răng thỏ của mình.

Giống như Evan, vẫn còn rất nhiều đứa trẻ khác không dám tự tin khoe nụ cười của chính mình, vì một số dị tật bẩm sinh mà các cậu bé, cô bé đã không dám mỉm cười hay nói chuyện công khai, tất cả mọi hoạt động đều được giấu sau bàn tay che kín nửa mặt của mình. Và hơn thế nữa là những đứa trẻ này phải chịu đựng những lời châm biếm tàn nhẫn từ những đứa trẻ bình thường khác. Nhưng mong rằng, câu chuyện của Evan sẽ tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ của nhiều người. Vì bạn biết đấy, cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, nó không lấy đi của ai tất cả hoặc cho ai tất cả hết, chính vì vậy mà hãy sống từ tế, biết giúp đỡ người khác, rồi một ngày bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ đấy!

(Nguồn ảnh: Internet)

NY - Theo Thethaovanhoa.vn