Tài Năng Nhí - Kỳ 01: Cậu bé "siêu nhân", 10 tuổi, phá vỡ kỷ lục tồn tại 23 năm của Michael Phelps

08/08/2018, 16:00 GMT+07:00

Cậu bé này đã làm chấn động làng bơi lội cả thế giới khi phá vỡ kỷ lục của kình ngư vĩ đại nhất thời đại Michael Phelps.

Cậu bé Clark Kent, 10 tuổi đến từ California, Mỹ đã xuất sắc phá vỡ kỷ lục bơi lội mà Michael Phelps lập ra cách đây 23 năm.

Vào năm 1995, cậu bé Michael Phelps, 10 tuổi, đã tỏa sáng tại đường đua xanh với 1 phút 10 giây ở nội dung 100m bơi bướm. Trong suốt 23 năm qua, không vận động viên nào có thể phá vỡ được kỷ lục này. Cho đến khi cậu bé tài năng, Clark Kent xuất hiện.


Clark Kent phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 23 năm qua. 
Clark Kent phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 23 năm qua. 

Clark Kent là thành viên đội bơi quận Monterey tham gia thi đấu ở giải vô địch bơi lội miền tây bang California, Mỹ. Ở nội dung 100m bơi bướm, cậu bé này đã về nhất với thành tích 1 phút 09 giây. Kết quả này tốt hơn một giây so với kỷ lục của Michael Phelps vào năm 1995.

Cậu bé vui mừng chia sẻ chiến thắng của mình:

“Cháu đã rất hạnh phúc và thở phào vì cháu có thể đánh bại kỷ lục đó. Cháu đã nỗ lực rất nhiều"

Bên cạnh đó, Clark Kent cũng đã giành huy chương vàng ở tất cả 7 nội dung mà em đăng ký tham dự tại cuộc thi vô địch bơi lội miền tây bang California, Mỹ.


Cậu bé giảnh HCV tất cả nội dung bơi lội đăng ký tham dự.
Cậu bé giảnh HCV tất cả nội dung bơi lội đăng ký tham dự.

“Cậu bé này không giống bất kỳ người nào tôi từng huấn luyện. Cậu ấy luôn luôn nổi bật và cho thấy tài năng thiên bẩm”, Dia Riana, huấn luyện viên của Clark, chia sẻ với CNN.

Theo ông Chris Apuada, cha của Clark, con trai ông còn có thành tích học tập tốt, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như luyện đàn piano, học võ, tin học…

Tuy nhiên, việc tham dự nhiều hoạt động ở trường không ảnh hưởng đến thời gian tập bơi của Clark. Cậu bé chia sẻ:

“Cháu sắp xếp rất cân đối thời gian. Chỉ cần tập trung vào những ước mơ của mình và biết cách vui chơi, mọi thứ sẽ ổn. Cháu thích bơi vì khi đó cháu được nhiều người ủng hộ, HLV và bố mẹ cháu luôn có mặt để cổ vũ cho cháu”.


Cậu bé rất vui khi được mọi người ủng hộ giấc mơ của mình.
Cậu bé rất vui khi được mọi người ủng hộ giấc mơ của mình.

Cynthia Apuada, mẹ của Clark tiết lộ về cái tên độc đáo của cậu con trai:

"Tôi rất thích nhân vật siêu anh hùng Clark nên quyết định đặt cho con cái tên Clark Kent. Chúng tôi luôn nói với mọi người tên con trai là Clark. Nhưng khi họ nhận ra tên đầy đủ của thằng bé thì mọi người đều chỉ gọi nó là siêu nhân"

Bên cạnh đó, cậu bé "siêu nhân" cũng chia sẻ ước mơ của cậu là được tham dự Olympic và đạt được những điều kỳ diệu giống như thần tượng Michael Phelps.

"Cháu sẽ không từ bỏ giấc mơ của mình. Không bao giờ".


Michael Phelps là thần tượng của cậu bé Clark Kent.
Michael Phelps là thần tượng của cậu bé Clark Kent.

Michael Phelps đã nói lời từ giã đường đua xanh sau Olympic Rio 2016. Anh nổi tiếng là thần đồng bơi lội từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 15, Phelps đã có lần đầu dự Olympic và sau đó trở thành VĐV thành công nhất trong lịch sử đấu trường này khi đoạt tổng cộng 28 huy chương, trong đó có 23 HCV.

Phá kỷ lục của Michael Phelps chỉ sau 4 năm tham gia thi đấu chuyên nghiệp, cậu bé Clark Kent được nhiều người kỳ vọng sẽ có một tương lai phát triển trên đường đua xanh.

Ann - Theo yan.thethaovanhoa.vn