Cát Phượng lên tiếng khi không được gọi từ nghệ sĩ: "Họ có cái đầu nhưng không có cái óc"

26/08/2019, 19:40 GMT+07:00

Với một người làm nghệ thuật lâu năm như Cát Phượng thì cách xưng hô của mọi người dành cho mình cũng rất quan trọng.

Dù không mong muốn phải được giải thưởng lớn, bằng cấp hay chứng nhận nghệ sĩ nhân dân nhưng cách gọi tên của mọi người dành cho người làm nghệ thuật cũng rất quan trọng.

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Cát Phượng vừa đăng đàn dòng trạng thái thể hiện cảm xúc của mình khi trong một bài viết các đồng nghiệp được gọi bằng từ nghệ sĩ trong khi mình lại bị xưng diễn viên. Cô cho hay: "Chào mọi người, nghĩ cũng mắc cười quá nè. Sáng nay lướt facebook thấy1 bài báo viết có mình trong đó. Các anh chị em khác thì được gọi là nghệ sĩ, riêng Cát tui thì viết là diễn viên Cát Phượng. Ủa, Cát tui hiện tại là diễn viên mới vào nghề hay đang học trong trường mà gọi tui là diễn viên ta? Không biết nên vui hay nên buồn đây?

Cát Phượng lên tiếng khi không được gọi từ nghệ sĩ:

Hay là mình hãy vui vì mình còn trẻ, còn đang đi học và đang chập chững là diễn viên mới bước vào nghề nên cái người viết báo mới dùng từ diễn viên Cát Phượng cho mình? Buồn là vì cái người viết bài báo có tay cầm viết ghê luôn và cứ thế mà viết chứ không có suy nghĩ và hiểu biết gì".

>>> Xem thêm: Cát Phượng nhợt nhạt, lại nhập viện khi căn bệnh cũ tái phát​

 
Cụ thể dòng trạng thái không mấy hài lòng của nữ nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cụ thể dòng trạng thái không mấy hài lòng của nữ nghệ sĩ.

Không chỉ có Cát Phượng mà nghệ sĩ Minh Nhí cũng từng gặp một số trường hợp như vậy. Tuy nhiên, anh quan trọng nhất việc khán giả yêu thương và ủng hộ mình. Về phía người yêu Kiều Minh Tuấn, dù không thoải mái vì bị gọi bằng hai từ diễn viên nhưng khi có khán giả đề cập tới danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân thì cô lại bộc bạch mình không dám nhận.

>>> Bài viết liên quan: Sau 23 năm làm nghề, "bà mối" Cát Tường bất ngờ được trao tặng danh hiệu NSƯT

Cát Phượng lên tiếng khi không được gọi từ nghệ sĩ:

Cát Phượng lên tiếng khi không được gọi từ nghệ sĩ:

 
Rất nhiều các bình luận xôn xao khi thấy Cát Phượng đăng đàn về cách gọi tên. Thậm chí, cô còn chỉ trích: "Hoặc họ có cái đầu nhưng ko có cái óc". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Rất nhiều các bình luận xôn xao khi thấy Cát Phượng đăng đàn về cách gọi tên. Thậm chí, cô còn chỉ trích: "Hoặc họ có cái đầu nhưng ko có cái óc".

>>> Có thể bạn chưa biết: Cát Phượng kỉ niệm 11 năm yêu nhau với Kiều Minh Tuấn: "Biết bao nỗi buồn và nước mắt"​

Các tiêu chuẩn để có được danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân:

- Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; điều lệ, nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, địa phương;

- Có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trong cuộc sống; tận tụy với nghề; có tài năng nghệ thuật xuất sắc, tiêu biểu cho ngành, nghề nghệ thuật; có uy tín nghề nghiệp; được đồng nghiệp và nhân dân mến mộ;

- Có thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ 20 năm trở lên, riêng đối với loại hình nghệ thuật Xiếc, Múa thời gian hoạt động nghệ thuật từ 15 năm trở lên;

- Đã được tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” và có ít nhất 02 Giải Vàng quốc gia sau khi được tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”.

Các Giải Vàng trong nước hoặc quốc tế khác của cá nhân hoặc tập thể được quy đổi để tính thành tích cho cá nhân theo quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 89/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Độc giả cảm nhận thế nào về ý kiến của Cát Phượng trước cách gọi "diễn viên" và "nghệ sĩ". Cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp