Cặp đôi nam nam nắm tay nhau không rời dù đã hoá “xương”

14/09/2019, 21:00 GMT+07:00

Hai bộ hài cốt được cho rằng hạ táng vào thế kỉ IV sau khi tử trận trên chiến trường trong trạng thái tay vẫn nắm chặt không rời.

Hai bộ hài cốt có tên là "Lovers of Modena" được khai quật và phát hiện vẫn đang trong tư thế nắm chặt tay nhau dưới một huyệt mộ ở Italy. Các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời lí giải cho hiện tượng "thân mật" này.

Mới đây, các nhà khoa học Italy đã khai quật được một huyệt mộ có hiện tượng vô cùng kì lạ mà cho đến nay vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời nào phù hợp. Được biết, ở dưới huyệt mộ là hai bộ hài cốt đang nắm chặt tay nhau dù đã trải qua hàng nghìn năm phân hủy. Ngay khi chứng kiến hình ảnh này, nhiều nhà khoa học cho rằng đây chính là một đôi vợ chồng được chôn cất cùng nhau và thể hiện tình cảm trước khi ra đi. Tuy nhiên, trải qua quá trình kiểm tra thì người ta lại xác minh được giới tính của hai bộ hài cốt này đều là nam. Nhiều CĐM tỏ ra khá bất ngờ vì các hài cốt là cặp đôi hoặc vợ chồng nắm tay nhau cho tới khi xuống huyệt là chuyện dễ hiểu, nhưng khi được biết hai nhân vật chính lại là nam thì quả thực đây là một câu chuyện hiếm gặp trên thế giới.

 
Hai bộ hài cốt được đặt tên là Lovers of Modena.
Hai bộ hài cốt được đặt tên là Lovers of Modena.

>> Xem thêm: Cặp đôi LGBT cạo trọc đầu để chứng minh tình cảm: trao chân thành nhận được chân tình 

Hai bộ hài cốt nắm chặt tay nhau rất có thể là đồng đội cùng tử trận trên chiến trường.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra địa điểm khai quật được huyệt mộ chính là nghĩa trang nơi chôn cất hàng nghìn người lính hi sinh trên chiến trường vào thế kỉ IV. Mặc dù đã xác minh được giới tính của cả hai bộ hài cốt này nhưng các nhà khoa học vẫn rất đau đầu để tìm ra lí do vì sao sau hàng nghìn năm vẫn còn hiện tượng nắm chặt tay nhau không rời. Được biết, thời gian chôn cất hai nhân vật này rơi vào khoảng thế kỉ IV, khi mà xã hội và tín ngưỡng Ki-tô giáo vẫn đang có định kiến và không chấp nhận mối quan hệ đồng tính.

Ngoài việc đưa ra khả năng đây là một cặp đôi đồng tính có tình cảm sâu đậm được chôn cất cùng nhau thì nhiều CĐM cũng đưa ra quan điểm rất có thể hai bộ hài cốt này là người thân, hai anh em khi tử trận được đồng đội chôn cất cùng nhau.

 
Đôi bàn tay nắm chặt không rời suốt hàng nghìn năm.
Đôi bàn tay nắm chặt không rời suốt hàng nghìn năm.

 
Địa điểm này được xác minh là nghĩa trang nơi chôn cất các binh lính tử trận.
Địa điểm này được xác minh là nghĩa trang nơi chôn cất các binh lính tử trận.

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa hình ảnh So Ji Sub ngồi trước mộ tài tử Bản Tình Ca Mùa

CĐM: "Tình yêu không phân biệt giới tính, càng không phân biệt thời gian"

Có nhiều câu chuyện về các "cặp đôi" hài cốt được phát hiện là có hành động "thân mật" sau hàng nghìn năm khai quật nhưng khi hai nhân vật chính đều là nam giới thì đây là lần đầu tiên khiến cho CĐM không khỏi bất ngờ và tò mò về nghi thức trong tang lễ của người Italy cổ đại cũng như câu chuyện đằng sau cái nắm tay ấy.

 
Một ngôi mộ cổ 4000 năm tuổi cũng được phát hiện có hành động "thân mật" như cặp đôi đang yêu nhau.
Một ngôi mộ cổ 4000 năm tuổi cũng được phát hiện có hành động "thân mật" như cặp đôi đang yêu nhau.

"Từ ngày xưa người ta đã đến với nhau bất chấp mọi định kiến cũng đủ thấy tình yêu lớn lao, vượt qua mọi rào cản rồi"

"Nắm chặt tay nhau thì rất có thể là cặp đôi đồng tính sau khi bị phát hiện liền đem chôn sống, cũng không thể loại bỏ giả thiết này được"

"Có khi đây là hai anh em cùng đi lính và tử trận nên được chôn chung một huyệt mộ"

"Có ai nghĩ trường hợp này là hai người bị mắc bệnh nặng phải cách li nhưng không chữa trị được nên mới chôn chung với nhau không? Khi đối diện với nỗi sợ người ta thường tìm đến nhau để chia sẻ nên mới có hiện tượng nắm tay"

"Nghe bảo đây là nghĩa trang chôn cất những người lính. Có người còn không lành lặn nên rất có thể khi sợ hãi họ cầm tay nhau thôi"

>> Có thể bạn chưa biết: Phát hiện bộ xương của Romeo và Juliet nằm ôm nhau trong mộ

Đến nay mặc dù vẫn chưa có lời giải đáp về hiện tượng này và các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục giải mã vòng bí ẩn. Theo bạn, hai bộ hài cốt này có thể là là ai trong những giả thuyết được đặt ra ở trên? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho chúng mình nhé!

Theo The Sun

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN News nhé!

Xuất hiện hàng ngàn "ngôi mộ" bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu vì chưa thể tìm ra lời lí giải

Ở những thảo nguyên tại khu vực gần thành phố Olympia, Washington, Mỹ xuất hiện nhiều mảnh đất với hàng trăm gò đất nổi lên có cấu trúc kì lạ, được CĐM đặt tên là những "ngôi mộ" bí ẩn của người ngoài hành tinh. Những gò này được gọi là gò Mima, đặt tên theo thảo nguyên Mima, nơi mà người ta phát hiện ra lần đầu tiên vào năm 1841. Nhiều nhà khoa học vẫn chưa thể lí giải vì sao các gò đất này lại nhô lên ở khắp mọi nơi và thời điểm nó xuất hiện cũng là điều khiến họ đau đầu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

BT - Theo yan.thethaovanhoa.vn