Cáp biển APG đã khắc phục, Internet đi quốc tế trở lại bình thường

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG đoạn từ Đà Nẵng đi quốc tế hiện đã được khắc phục xong, khôi phục 100% dung lượng kênh truyền trên tuyến.

Đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tham gia đầu tư tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Gateway - APG) cho biết sự cố đứt cáp biển APG đã được khắc phục, hệ thống bắt đầu hoạt động trở lại từ hôm qua ngày 5/6/2017 nhưng đến khoảng 10h30 sáng nay, hệ thống mới hoạt động ổn định.

Cáp biển APG đã khắc phục, Internet đi quốc tế trở lại bình thường


Việc sửa chữa APG đã hoàn thành sớm hơn dự kiến 8 ngày.
Việc sửa chữa APG đã hoàn thành sớm hơn dự kiến 8 ngày.

Trước đó thời gian khắc phục hệ thống cáp dự kiến từ 2/7 đến 14/7/2017 với lịch trình cụ thể như sau: ngày 2/7/2017, tàu sửa chữa cáp di chuyển về phía vùng biển đoạn cáp APG bị đứt được đặt ngầm; ngày 3/7/2017, thực hiện sửa chữa đoạn cáp sự cố; ngày 13/7/2017, sửa chữa xong đoạn cáp sự cố, tiến hành gia cố cáp; hoàn tất công tác xử lý sự cố, khôi phục 100% dung lượng kênh truyền trên tuyến cáp vào ngày 14/7/2017. Như vậy, việc sửa chữa APG đã hoàn thành sớm hơn dự kiến 8 ngày.


Đây là lần thứ 2 xảy ra sự cố đứt cáp kể từ khi đưa vào sử dụng từ cuối tháng 12 năm ngoái.
Đây là lần thứ 2 xảy ra sự cố đứt cáp kể từ khi đưa vào sử dụng từ cuối tháng 12 năm ngoái.

Tuyến cáp quang biển APG xảy ra sự cố mất kết nối hướng từ Đà Nẵng đi các hướng quốc tế (Mỹ, Nhật, Hong Kong) vào khoảng 16h ngày 20/6/2017 tại vị trí cách trạm cập bờ Đà Nẵng 125 km. Cũng như các lần các tuyến cáp biển gặp sự cố trước đó, ngay sau khi APG bị mất kết nối trên đoạn cáp hướng kết nối từ Đà Nẵng đi quốc tế, các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom… đều đã triển khai các phương án dự phòng, điều hướng lưu lượng sang các hướng cáp đất liền và cáp biển quốc tế khác, bổ sung băng thông nhằm đảm bảo giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến các khách hàng.


Tuyến cáp quang APG có tổng chiều dài khoảng 10.400km giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương đến các nền kinh tế lớn: Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi.
Tuyến cáp quang APG có tổng chiều dài khoảng 10.400km giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương đến các nền kinh tế lớn: Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi.

Với tổng chiều dài khoảng 10.400 km, APG là tuyến cáp biển sử dụng công nghệ mới nhất: 40Gbps/1 bước sóng (có khả năng chuyển lên công nghệ 100Gbps/1 bước sóng) giúp kết nối trực tiếp các nước châu Á - Thái Bình Dương đến các nền kinh tế lớn: Mỹ, Úc, Ấn Độ, châu Phi với dung lượng lớn từ đó đáp ứng sự tăng trưởng theo cấp số nhân nhu cầu băng rộng khu vực châu Á. APG có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tb/s và con số này mang lại tốc độ Internet nhanh hơn khoảng gần 20 lần nếu so với AAG. Dự án APG đã thu hút được nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), China Telecom (Trung Quốc) hay KT (Hàn Quốc)…


Dự án APG đã thu hút được nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), China Telecom (Trung Quốc) hay KT (Hàn Quốc)…
Dự án APG đã thu hút được nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), China Telecom (Trung Quốc) hay KT (Hàn Quốc)…

Được biết, sau 4 năm triển khai đầu tư của các nhà mạng Việt Nam VNPT, Viettel, FPT Telecom và CMC Telecom, tuyến cáp quang biển APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12/2016. Kể từ khi được đưa vào khai thác chính thức đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế đã 2 lần gặp sự cố vào cuối tháng 12/2016 và cuối tháng 6/2017 vừa qua.

(Ảnh: Internet)

Lùi thời gian sửa chữa cáp quang, internet Việt Nam vẫn chập chờn

Dân mạng than trời khi cáp biển lại gặp sự cố khiến Internet chậm chạp

Sau 20 ngày nữa, tuyến cáp quang biển APG mới được khắc phục

Cáp quang

mạng Internet

Khắc phục

Khám phá Ngắm nhà đẹp 49 phút trước

Không gian sống tràn đầy năng lượng và mang đến thật nhiều niềm vui khi được trang trí với 2 tông màu trắng - vàng rực rỡ.

Xã hội mạng xã hội 1 giờ trước

Đồng thời, chị D. cũng có những bình luận nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà M. trên mạng xã hội.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 9 giờ trước

Ngôi nhà ở vùng ngoại ô này sử dụng vật liệu tái chế mang đến không gian sống tiện nghi và khá thoải mái cho cả những người thu nhập thấp

Yêu người yêu cũ 10 giờ trước

Phải có những bài học, bản thân mới trưởng thành. Phải trải qua chút đổ vỡ trong tình yêu, chúng ta mới có thể tự tin yêu thêm lần nữa và yêu "thông minh" hơn.

Xã hội Cây thông cô đơn 10 giờ trước

Việt lập chốt thu vé đường vào "cây thông cô đơn" trong khi không cung cấp bất cứ dịch vụ nào là hành động khiến nhiều người bức xúc.

Nhạc Việt Zero9 10 giờ trước

Dù mới chỉ bắt đầu con đường nghệ thuật được 1 năm nhưng biến cố đầu đời đã khiến chàng trai trong nhóm nhạc Vpop sụp đổ vì gạ tình và chèn ép.

Như vậy, dịp này công chức, viên chức nghỉ liền 5 ngày từ thứ Bảy ngày 27/4/2019 đến hết thứ Tư ngày 1/5/2019.

TV Show Vietnam's Next Top Model 10 giờ trước

Fanpage chính thức của chương trình truyền hình thực tế về nghề người mẫu Vietnam's Next Top Model bất ngờ thay đổi bức ảnh đại diện sau hơn 1 năm.

Bài viết béo bụng 10 giờ trước

Thoạt nhìn tưởng bạn ngon nghẻ lắm với tay chân thon mướt, có ai ngờ cả một "đội quân" mỡ ẩn giấu dưới lớp áo rộng kia...

Khám phá Lệnh cấm 11 giờ trước

Bạn biết không? Có đất nước cấm sự xuất hiện của gấu Pooh chỉ vì cô gấu này không mặc quần đấy. Nghe có vô lý không cơ chứ.

Phim Việt Huỳnh Đông 11 giờ trước

“Chàng Quân” Huỳnh Đông sau 12 năm trong Gọi giấc mơ về bây giờ đã khác xưa rất nhiều với việc để râu.

Nhạc Việt Lâm Chấn Khang 11 giờ trước

Những ngày đầu năm mới cư dân mạng cực bất ngờ khi Lâm Chấn Khang liên tục công khai hình ảnh gia đình hạnh phúc, nhất là hai cậu con trai đã lớn.

Quốc tế review phim 12 giờ trước

Ngay từ trailer, Alita - Thiên Thần Chiến Binh đã khiến khán giả yêu thích bộ manga này từ trước đó phấn khích hơn bao giờ hết.

X Ðóng