Phê lòi - Kỳ 01: "Nín thở" xem cảnh lấy mụn đầu đen nhân siêu nhiều mọc trong... tai

07/08/2018, 18:00 GMT+07:00

Bác sĩ phải cố gắng ngoáy lấy ngoáy để thì mới lấy ra được nhân mụn đầu đen siêu nhiều mọc trong tai của bệnh nhân.

Theo Tiến sĩ chuyên khoa Da liễu Pimple Popper tại California (Mỹ), mụn, đặc biệt là mụn đầu đen không chỉ xuất hiện trên mặt mà thậm chí còn có thể xuất hiện ở chỗ mà chúng ta thấy rất lạ là… tai. 

Phê lòi - Kỳ 01:

Đừng xem thường mụn đầu đen, bởi vì mụn đầu đen trong tai nhiều khi không hề nhỏ mà có thể phát triển thành một nốt mụn “khủng”. Đầu mụn nhỏ nhưng sâu bên trong là phần nhân mụn cứng và nhiều đến kinh ngạc. Video trong bài viết này là một ví dụ về nốt mụn đầu đen với nhân mụn rất nhiều so với kích thước của đầu mụn.

Phê lòi - Kỳ 01:

Theo Tiến sĩ Michael Shapiro - Giám đốc Y khoa và là nhà sáng lập của Viện Da liễu Vanguard (Ấn Độ), nếu mụn xuất hiện ở xung quanh hoặc bên trong tai thì có nghĩa là thận bạn gặp vấn đề. Nguyên nhân bởi vì tai là mô hình đại diện cho thận.

Thận là cặp cơ quan nằm hai bên cột sống. Một trong những chức năng quan trọng mà thận đảm nhiệm là bài tiết nước tiểu và loại bỏ các độc tố dư thừa chứa nitơ từ máu. Thận yếu có thể gây ra nhiều triệu chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của con người. Thận yếu cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ù tai, điếc tai.

Phê lòi - Kỳ 01:

Theo các chuyên gia y tế, mối liên hệ giữa thận và thính giác được giải thích bằng sự tương đồng về cấu trúc và chức năng giữa các mô ở tai trong và thận. Ngoài ra, thận yếu về lâu dài có thể làm hỏng dây thần kinh, bao gồm cả dây thần kinh chi phối thính giác. Bởi vậy, khi xuất hiện mụn đầu đen trong tai bạn không nên coi thường. 

Nếu thấy mụn hoặc mụn đầu đen xuất hiện nhiều, không thể kiểm soát thì tốt nhất nên đi khám chuyên khoa để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn cần đi khám để được lấy nhân mụn và điều trị dứt điểm để hạn chế những hậu quả không mong muốn.