Cận cảnh 1 giờ đau khổ quằn quại lột xác của siêu nhện Tarantula

23/05/2018, 15:30 GMT+07:00

Quá trình lột xác cực kỳ nguy hiểm với loài nhện vì lúc đó chúng cực kỳ yếu đuối và là con mồi ngon cho mọi loài khác.

Bạn có biết, quá trình lột xác của nhện Tarantula có thể kéo dài từ 15 phút đến vài tiếng. Và sau đó, nó sẽ xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới.

Nhìn đi nhìn lại thì nhện vẫn là những sinh vật đáng sợ. 8 cái chân dài ngoẵng đầy lông lá xù xì, nhiều con có cả chục mắt, nọc độc thì siêu mạnh - vẻ ngoài ấy khiến người ta không sợ không được.


Tarantula - loài nhện gây ám ảnh đối với nhều người.
Tarantula - loài nhện gây ám ảnh đối với nhều người.

Điều này sẽ càng đúng hơn với những người mắc chứng sợ nhện, vì chúng còn trở thành nỗi ám ảnh thực sự. Và nếu bạn cũng nằm trong nhóm những người sợ nhện thì đoạn video về quá trình lột xác của loài nhện Tarantula này không dành cho bạn đâu.

Cận cảnh 1 giờ đau khổ quằn quại lột xác của siêu nhện Tarantula


Con nhện lông quằn quại trong quá trình lột xác.
Con nhện lông quằn quại trong quá trình lột xác.

Tarantula được biết đến là một họ nhện gồm 900 loài với đủ kích cỡ, từ nhỏ như móng tay đến to như một cái đĩa khi trưởng thành. Độ dài cơ thể nhện Tarantula là từ 2,5-10cm. Và bạn có biết, mỗi khi lớp vỏ ngoài trở nên chật chội, loài nhện lớn lông lá tarantula phải trải qua hàng tiếng vặn vẹo uốn mình để lột xác.

Con nhện trong clip liên tục co giật, nhằm loại bỏ lớp xương bên ngoài đã cũ để chui ra. Trong quá trình này, cơ thể nó sẽ tiết ra rất nhiều dịch lỏng để tăng áp lực cho xương, giúp chúng dễ dàng phá vỏ bọc hơn.


Con nhện Tarantula co giật liên tục khi lột xác.
Con nhện Tarantula co giật liên tục khi lột xác.

Lý do chúng phải lột xác thì tương tự nhuư các loài bò sát khác: để cơ thể phát triển lớn hơn. Trên thực tế, cơ thể của nhện rất mềm, nên chúng cần một lớp xương bên ngoài để bảo vệ. Quy trình này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, cho đến khi con nhện đạt kích cỡ dài khoảng 15cm.

Ngoài ra, một con nhện trước khi lột xác sẽ nhịn ăn trong vòng 2 tuần, đồng thời nằm im và gần như không cục cựa. Sở dĩ nó phải làm như vậy là để tránh nguy cơ... mắc kẹt trong cái xác cũ. Bởi vì nếu điều đó xảy ra, gần như 100% con nhện ấy sẽ chết.

Nguồn: Tổng hợp.