Chàng gác cổng bệnh viện thành bác sĩ chứng tỏ: Không gì là không thể!

10/04/2017, 15:55 GMT+07:00

Dù xuất phát điểm rất thấp, nghỉ học giữa chừng, nhưng chàng trai này vẫn thắp lên một ngọn lửa niềm tin.

Hành trình từ một người gác cổng trở thành bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện Nhi Hoàng gia, nước Anh của chàng trai 36 tuổi khiến mọi người cảm phục.

Xưa nay, những tấm gương đầy nghị lực về quá trình phấn đấu và tự rèn luyện bản thân để vươn tới một ví trị cao trong xã hội quả thực đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngưỡng mộ. Và mới đây, dư luận lại thêm một lần cảm phục trước hành trình 19 năm gian khổ kể từ ngày đứng gác cổng để trở về bệnh viện Nhi Hoàng gia, nước Anh với tư cách là một trong những bác sĩ giỏi nhất của chàng trai mang tên Jamie Campbell.

Jamie Campbell làm bác sĩ tại chính bệnh viện nơi anh đứng gác cổng cách đây 19 năm. Ảnh: SWNS.
Jamie Campbell làm bác sĩ tại chính bệnh viện nơi anh đứng gác cổng cách đây 19 năm. (Ảnh: SWNS)

Jamie Campbell, năm nay 36 tuổi, hiện đang là bác sĩ công tác tại bệnh viện Nhi Hoàng gia. Nhìn sự nghiệp của bác sĩ trẻ tuổi này, ít tai có thể ngờ được rằng, trước đây anh chỉ là một người đứng gác cổng tại bệnh viện.

Được biết, năm 1998, Jamie vừa tốt nghiệp cấp 3 và đến làm tại bệnh viện Nhi Hoàng gia. Nhớ lại quãng thời gian trước đây, Jamie vẫn không thể quên những tháng ngày còn đứng trông coi người ra vào bệnh viện. Nhận mức lương 3,6 bảng một giờ, nhiệm vụ của chàng trai trẻ là gác cổng và chạy việc vặt như đẩy giường bệnh, đưa thư. Mọi tối, Jamie dành thời gian trò chuyện với bệnh nhi cùng gia đình, đôi khi đến 3h sáng.

Và tất nhiên, công việc của chàng trai 17 tuổi này cũng giống như những người không có bằng cấp trong xã hội, người gác cổng. Jamie có chia sẻ rằng: "Tôi rất hứng thú với nghề y nên thử kiếm việc ở bệnh viện". Và ngày ngày nhìn thấy những chiếc áo blue trắng bận bịu với công việc cứu người cao cả, ước mơ trong anh lại càng thêm cháy bỏng.

Rồi chính những thôi thúc trong trái tim đầy nghị lực đã giúp Jamie có đủ dũng khí và quyết định theo đuổi nghề bác sĩ. Một năm sau, Jamie ghi danh vào khoa nhi Đại học Y Cardiff và tiếp tục đến Bệnh viện Nhi Hoàng gia mỗi kì nghỉ. Hoàn thành khóa học 6 năm, anh thực tập tại vài bệnh viện địa phương rồi chuyển đến New Zealand.

Sau những nỗ lực không ngừng, năm 2013, người gác cổng năm xưa chính thức trở về bệnh viện Nhi Hoàng gia với tư cách bác sĩ. Anh hiện phụ trách 3 đơn vị, giám sát hoạt động chăm sóc bệnh nhân và điều phối y bác sĩ. Bên cạnh đó, Jamie còn tham gia công tác giảng dạy, hướng dẫn sinh viên y khoa. Jamie Campbell tâm sự: "Ban đầu hơi kì lạ vì tôi đã không ở đây quá lâu rồi. Nhưng được trở về bệnh viện trong vai trò bác sĩ sau ngần ấy năm đúng là giấc mơ thành hiện thực”.

Jamie chăm sóc một em nhỏ. Ảnh: SWNS.
Jamie chăm sóc một em nhỏ. (Ảnh: SWNS)

Nhớ về quãng thời gian trước kia, vị bác sĩ khẳng định chính công việc gác cổng đã đem đến cho anh thành công bây giờ. "Những người gác cổng tôi từng làm việc cùng có khả năng giao tiếp tuyệt vời với trẻ em cũng như gia đình chúng19 năm đã trôi qua, tôi vẫn vận dụng những gì học được từ họ để chăm sóc các bệnh nhi của mình". Jamie thổ lộ.

Hiện tại công việc của Jamie khá bận rộn, những anh rất vui vì được làm việc theo đúng niềm đam mê của mình. Xuất phát từ một người gác cổng nên anh chàng luôn hòa đồng vui vẻ với đồng nghiệp xung quanh, và chẳng khi nào anh né tránh quá khứ của mình cả. "Rất nhiều nhân viên nhận ra tôi từng gác cổng. Mỗi lần thấy tôi họ lại đùa và bảo tôi đi đổ rác", Jamie vui vẻ kể lại.

Có thể thấy, cùng với thời gian, công việc gác cổng thổi bùng mong ước trở thành bác sĩ của chàng trai trẻ. Đó quả là một hành trình phấn đấu đầy gian nan của một người có xuất phát điểm “bình dân” như vậy. Câu chuyện của anh chàng Jamie Campbell này thực sự khiến người ta phải thán phục. Bạn có ước mơ, bạn giàu nghị lực, vậy tại sao không dũng cảm theo đuổi nó chứ? Hãy cứ theo đuổi đam mê, rồi một ngày thành công sẽ gõ cửa nhà bạn.

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn