Cảm phục cụ ông gắn bó với xe bột chiên gần nửa thế kỉ

03/08/2015, 17:47 GMT+07:00

Dẫu công việc có đơn độc, nhưng cụ vẫn vui. Cụ bảo đến khi nào hết sức khỏe thì mới chịu dừng lại.

Dẫu công việc có đơn độc, nhưng cụ vẫn vui. Cụ bảo đến khi nào hết sức khỏe thì cụ mới chịu dừng lại. 

Đã hơn 40 năm nay, ông Huỳnh Lợi Trân vẫn gắn bó với chiếc xe bột chiên bên lề đường ở trung tâm quận 1, TP.HCM. Mặc dù năm nay đã 81 tuổi, nhưng cụ ông lạc quan này vẫn phấn khởi cho biết "ngày nào còn sức khỏe thì cứ bán, đến khi nào không bán nổi thì nghỉ".

 

Hằng ngày ông bán được khoảng 40 đến 50 đĩa bột chiên, thu nhập trung bình khoảng 80 đến 100 ngàn đồng/ ngày. “Thấy tuổi cao nên con cháu muốn tôi nghỉ ngơi cho khỏe, nhưng vì yêu thích công việc gắn bó với mình hơn nửa cuộc đời nên tôi không nghỉ được, bán bột chiên không chỉ có thêm thu nhập mà còn giúp tôi vận động chân tay nên sức khỏe vẫn tốt, không bệnh tật gì”, ông Trân cho biết.

Nhìn ông, chúng ta sẽ thấy ánh lên niềm vui của sự lao động. Đôi tay thoăn thoắt, ánh mắt linh hoạt, ông cụ vẫn liên tục làm những phần bột chiên ngon lành cho khách. Dường như giờ đây, chính công việc đã gắn bó gần như cả đời với ông mới là thứ mang lại cho ông niềm vui thật sự. Cùng chúc ông luôn khỏe mạnh, yêu đời để tiếp tục làm ra những món ăn ngon cho mọi người. 

CTV - YAN News Production (Theo YAN TV)