[Cẩm Nang Cuối Tuần] Hẹn hò "ấm bụng" với các món ăn nóng trong ngày se lạnh

18/01/2014, 14:00 GMT+07:00

Cùng YAN News điểm qua một số địa điểm ăn uống bạn có thể ghé qua vào cuối tuần này nhé!

Cùng YAN điểm qua một số địa điểm ăn uống bạn có thể ghé qua vào cuối tuần này nhé!

Geylang Tường xanh - Ẩm thực Singapore (Phạm Ngũ Lão, Quận 1)

Geylang mang cho thực khách 1 cảm nhận mới về thú chơi cây cảnh ở Sài Gòn. Cháo ếch được mang ra nóng hổi, hạt cháo dẻo mịn , ếch thơm và bùi. Hương vị không khác cháo ếch ở Singapore, thậm chí còn  ngon hơn. Món đậu hủ  khá thú vị từ cái lớp trứng gà mỏng , đậu hủ chiên giòn nhưng khi xào hết giòn ngược lại cứng xốp bên trong mềm .

[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh

Sụn gà rang trứng muối ăn chơi hay ăn no đều ngon và không ngấy vì không có quá nhiều dầu mỡ, trứng muối béo , sụn gà giòn chiên vàng với bắp. Bên cạnh đó còn cò những món “dậy vị” như món Tôm miến tay cầm, mì xào Malaysia và chả giò Singapore và đặc biệt là món lẩu Song Vi. Tráng miệng bánh bao trứng sữa với vị béo của sữa làm cho bánh vừa mềm vừa thơm.

Giá từ 100000

Beefsteak Paris (Sư Vạn Hạnh, Quận 10)

Bánh mì bơ tỏi thơm, rìa giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm, nướng không quá khô. Beefsteak làm từ bò úc ăn kèm với nhiều loại sốt:  sốt chanh mật ong có vị chua ngọt chua chua, cay cay. sốt tương Nhật được ưa chuộng nhất... nếu bạn không thích rượu vang hay không quen uống rượu thì đừng nên thử sốt rượu vang vì vị rượu trong sốt khá nồng.

[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh

Một món trong  nếu bỏ qua sẽ hối hận chính là củ dền chua, đây chính là món đặc trưng của quán. Bánh mì kiểu ý ăn rất ngon với vị hành tây đậm đà.

Giá từ 30000

Trần Hà Nội quán – Đặc sản Trảng Bàng (Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội)

[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh

Đến đây không thể bỏ qua đặc sản quán- món bánh tráng Tây Ninh. Ăn kèm với những thớ thịt to, dày dặn, đi kèm với rau thơm, cà rốt... cùng với hương vị nước chấm thơm ngon, đậm đà. Tất cả những thứ đó làm nên đúng vị đặc sản Tây Ninh. Bánh tráng ở đây cũng rất tuyệt, thịt tai heo rất ngon, mềm,ăn kèm ới các loại rau rừng: lá đọt cóc, lá cúc vạn thọ, lá lộc vừng, lá lụa chan chát, chua chua. Điều tạo nên  kết nước chấm ở đây, thơm mùi cá biển, gia vị vừa phải bắt miệng.

Giá từ 25000

Phố lòng nướng Gầm Cầu  (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh

Ở đây món nướng là món chính và khá phong phú: lòng, dạ dày, tràng, thịt bò, nầm… được tẩm ướp gia vị vừa đủ và một chút mật ong, nướng lên có vị đậm đà, lại chấm thêm chút ớt tương hoặc xì dầu ngon tuyệt. Nầm là món dễ ăn nhất ở quán lòng nướng gầm cầu. Món ăn này vừa mềm lại vừa giòn, ăn rất dễ vào. Dạ dày, lòng và tràng có màu nâu rám óng ả, ăn vào thấy dai dai, sần sật hơn so với nầm. Đặc biệt có sốt me ăn cùng đồ nướng vô cùng thơm và lạ miệng.

Giá từ 70000

Cryptic acoustic café (Tô Hiến Thành, Quận 10)

[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh[CNCT] Cuối tuần với các món ăn nóng cho ngày se lạnh

Tọa lạc trong con hẻm đông đúc nổi tiếng tập trung rất nhiều quán café bậc nhất Sài Gòn,thật không khó để các bạn tìm thấy Cryptic acoustic café.

Tách biệt hoàn toàn dưới những con phố đông đúc, khi bước vào Cryptic acoustic cafe điều bạn cảm nhận đầu tiên đó là sự ấm áp đến kỳ lạ, chính điều kỳ lạ đó làm nên cái chất rất đặc biệt của quán, từ bố cục tới tổng thể ta luôn tìm được sự mới lạ, nét trữ tình hòa cùng điệu nhạc Valse nhưng vẫn đâu đó một chút bụi của Sài Gòn những năm 1985 làm chúng ta bồi hồi nhớ hoài về những hoài niệm xa xưa.