Mẹ chồng 70 tuổi "hóa chuột Minnie" để nuôi con dâu sống đời thực vật

21/04/2017, 11:28 GMT+07:00

Đâu phải câu chuyện nào giữa mẹ chồng - nàng dâu cũng đầy nghiệt ngã như chúng ta vẫn thấy trên phim truyền hình đâu nhỉ?

Câu chuyện về người mẹ chồng 70 tuổi hằng ngày hóa thân thành chuột Minnie kiếm tiền nuôi con dâu sống thực vật khiến cư dân mạng không khỏi chạnh lòng.

Tại công viên Tế Nam Trung Quốc, các khách tham quan đặc biệt chú ý đến một nhân vật giả làm cô chuột Minnie xuất hiện mới hơn một tuần nay. "Cô chuột" này được rất nhiều trẻ con yêu thích và mong muốn chụp hình chung. Nhưng không ai nhận ra đằng sau lớp đồ hóa trang dày cộm và nóng nực ấy, lại là một bà cụ đã qua tuổi thất tuần. 


"Cô chuột" đáng yêu đang chụp hình với các du khách...
"Cô chuột" đáng yêu đang chụp hình với các du khách...


...lại là một cụ bà đã gần 70 tuổi.
...lại là một cụ bà đã gần 70 tuổi.

Theo thông tin của tờ China news, bà cụ tên thật là Ying Peizhi, quê ở thị trấn Đức Châu. Năm nay bà đã hơn 70 tuổi nhưng ngày nào bà cũng phải lặn lội gần 126 km từ nhà lên thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông) để kiếm tiền mưu sinh. Mỗi lần hóa trang thành chuột Minnie chụp ảnh cùng khách, bà Ying sẽ được trả 1-5 nhân dân tệ (khoảng 3.000-17.000 đồng). 


Bà Ying phải đi tận 126km để vào thành phố mưu sinh hằng ngày.
Ying phải đi tận 126km để vào thành phố mưu sinh hằng ngày.

Hoàn cảnh của bà nhận được sự thương cảm của nhiều người, và người ta tự hỏi con cái của bà đâu mà lại để một mình bà làm lụng vất vả ở cái tuổi lẽ ra là phải được nghỉ ngơi an dưỡng thế này?

Một vài du khách tỏ ra thắc mắc, bà cho hay gia đình bà làm nông ở quê, gia cảnh tuy không được khá giả nhưng cũng đủ sinh sống qua ngày. Chồng bà sau khi đi lính trở về thì mắc bệnh tim, cộng với tuổi đã cao không thể lao động được, con trai và con dâu bà trở thành trụ cột chính của gia đình. Hai vợ chồng người con trai bà làm ruộng và thỉnh thoảng kiếm thêm thu nhập bằng những công việc lặt vặt như buôn bán nhỏ hay phụ hồ.

Thế rồi, biến cố ập đến gia đình bà, khi người con trai duy nhất của bà bị tai nạn giao thông rồi qua đời. Gánh nặng gia đình đè lên vai hai người phụ nữ còn lại, một người đã già yếu và một cô con dâu trẻ. Chưa dừng lại ở đó, không bao lâu sao, người con dâu cũng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khi đang đi làm về, và hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê. Bao nhiêu tiền bạc của cải bà Ying bán hết để chi trả viện phí cho con. Ruộng đất không còn, bà đành kiếm kế sinh nhai khác. Mỗi ngày, số tiền bà kiếm được cũng không đủ tiền thuốc men cho con dâu và người chồng bệnh tật.

Ying cho hay, bộ đồ hóa trang này bà được người bên Đài truyền hình thương tình cho mượn làm đồ hành nghề. Tuổi cao sức yếu, giữa cái nắng cháy da, bà Ying phải mặc bộ đồ hóa trang chuột Minnie suốt 8 tiếng liền. Mỗi khi có trẻ con đến, bà phải nhảy múa và làm điệu bộ dễ thương để thu hút chúng.

"Công việc này còn vất vả hơn nhiều so với việc đồng áng ở quê" - bà Ying nói. Những trưa trời nắng gắt, bà phải vào trong chòi để nghỉ mệt, đôi khi bà còn nhịn cả ăn trưa để tiết kiệm tiền thuốc men cho con dâu và chồng.


Hình ảnh bà cụ 70 tuổi chật vật trong bồ đồ hóa trang dày cộm khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.
Hình ảnh bà cụ 70 tuổi chật vật trong bồ đồ hóa trang dày cộm khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Sự hi sinh của bà Ying dành cho con dâu mình đã chứng minh rằng không phải câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu nào cũng khắc nghiệt như trên phim. Ngoài đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm mẹ chồng và con dâu. Một người đã bình luận dưới bức ảnh của bà Ying trên trang China News: "Thật hạnh phúc khi có một người mẹ chồng như vậy, nhưng chắc hẳn trước đây cô con dâu này cũng rất hiếu thảo với mẹ chồng của mình.”

Cộng đồng mạng rất cảm thông với bà Ying và mong ước rằng những nỗ lực của bà sẽ được đáp đền xứng đáng và gia đình bà sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

Nguồn: Internet.

Tran Le - Theo Thethaovanhoa.vn