Xúc động khoảnh khắc cụ bà nắm tay, dặn dò người "bạn đời" của mình đang ốm nặng

25/10/2017, 08:33 GMT+07:00

Hình ảnh hai cụ dành cho nhau sự yêu thương, quan tâm ngay trên giường bệnh khiến nhiều người không khỏi xúc động và ngưỡng mộ.

Suốt bao năm tháng, ngay cả khi "gần đất xa trời", cụ ông và cụ bà vẫn luôn gắn bó, quan tâm chăm sóc lẫn nhau như thuở mới còn mặn nồng. Tình cảm sâu sắc ấy đã khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải nghẹn ngào cảm động.

Tình nghĩa vợ chồng là thứ tình cảm thiêng liêng, đó là sự đồng cam cộng khổ, trải qua mọi niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Trong cuộc sống, ai chẳng hi vọng được nắm tay "một nửa còn lại" đi đến suốt cuộc đời. Hạnh phúc trong tình yêu không phải là khi thanh xuân cuồng nhiệt, mà là khi tuổi già đến, chúng ta vẫn có một người yêu thương luôn bên cạnh .

Khoảnh khắc của một cụ bà đang âu yếm, dặn dò chồng lúc ông đang nằm trên giường bệnh được ghi lại trong clip đã khiến cộng đồng mạng phải tan chảy, nhiều người xúc động, bật khóc vì quá ngọt ngào.


Khoảnh khắc cụ bà dặn dò chồng trên giường bệnh 

Đoạn clip hơn 2 phút đã ghi lại khoảnh khắc cặp đôi già khoảng 80 tuổi, ông cụ đang truyền phải nằm trên giường bệnh, gầy gò, ốm yếu nắm chặt tay cụ bà. Cụ bà nhẹ nhàng cúi sát lại gần ông, âu yếm, trò chuyện với cụ ông đầy thâm tình.


Khoảnh khắc cụ bà tâm tình với cụ ông khiến ai cũng cảm động
Khoảnh khắc cụ bà tâm tình với cụ ông khiến ai cũng cảm động

Cụ bà thủ thỉ: "...Ông ăn uống cho có sức khỏe rồi về nhé. Tôi về đây. Tôi về nhà chứ không phải về Mỹ đâu. Ông ngồi dậy ông ăn được cháo tôi mới về lại".


Cụ ông âu yếm cụ bà, lắng nghe từng lời dặn dò tình cảm
Cụ ông âu yếm cụ bà, lắng nghe từng lời dặn dò tình cảm

Ông cụ dù rất yếu, phải dùng đến ống thở, thế nhưng khi nghe những lời dặn dò đầy ân cần của bà, ông vẫn cố gắng vươn tay vuốt má bà. Còn bà luôn miệng dặn ông nhớ ăn uống đầy đủ để chóng khỏe mạnh. Vừa nói, bà vừa nắm chặt tay ông, rồi ôm lấy ông, hôn trán đầy yêu thương như những cặp đôi trẻ tình tứ.

Đoạn clip đã được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ với dòng bình luận đầy xúc động: "Những cử chỉ lời nói dặn dò, những cái âu yếm, những cái ôm hôn sao nó lại ngọt lịm đến vậy? Thời gian đã pha ánh bạc vào tóc, nhưng tình yêu luôn như lúc chúng ta mới bắt đầu. Mong sao khi ta về gia cũng có một tình yêu như vậy!".

Chỉ trong thời gian ngắn, clip đã nhận 1 triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận. Rất nhiều bạn trẻ bày tỏ sự nghẹn ngào, cảm động khi chứng kiến tình cảm của cặp đôi già, dù "gần đất xa trời" vẫn ân cần, quan tâm chăm sóc lẫn nhau.


Dù ốm yếu nhưng ông vẫn vuốt má bà đầy dịu dàng, ân cần
Dù ốm yếu nhưng ông vẫn vuốt má bà đầy dịu dàng, ân cần

Bạn T.D.A. chia sẻ: "Tuyệt vời quá, tình yêu đơn giản chỉ là cùng nhau nắm tay đi hết cuộc đời này. Tình cảm của hai cụ khiến người trẻ như mình muốn khóc, ước gì mình cũng tìm thấy một nửa có thể cùng mình đi đến đầu bạc răng long như 2 cụ. Chúc cụ ông sớm khỏe bệnh để được đoàn tụ về nhà cùng bà."

Không ít cư dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ tình cảm của hai ông bà, đồng thời chia sẻ về mối tình của ông bà, cha mẹ mình.

Cô bạn có nickname C.B.T. khoe hình ảnh tình cảm của ông bà mình cùng dòng bình luận đầy tự hào: "Ông nội mình cũng ốm nặng vậy, bà mình ngồi cạnh 7 ngày thâu cả đêm luôn, đến khi bà đi tắm thì ông mất, nhìn 2 cụ làm mình nhớ ông nội quá..."


T. chia sẻ hình ảnh đầy xúc động của ông bà nội khi ông ốm nặng, bà vẫn tự tay chăm bẵm ông từng ly từng tý
T. chia sẻ hình ảnh đầy xúc động của ông bà nội khi ông ốm nặng, bà vẫn tự tay chăm bẵm ông từng ly từng tý

Hay anh chàng C.N.T.B cũng chia sẻ hình ảnh của ông bà mình mà rưng rưng nghẹn ngào: "Ông Nội 106 tuổi bà 90 vẫn tình cảm lắm! Ông mất bà khóc ròng mấy ngày! Những giọt nước mắt khô khan vẫn còn sót lại rơi nốt! Mình rất thương ông vì ở với Ông từ bé!".


Hình ảnh ông bà của nick facebook C.N.T.B cũng khiến cư dân mạng ngưỡng mộ và cảm động
Hình ảnh ông bà của nick facebook C.N.T.B cũng khiến cư dân mạng ngưỡng mộ và cảm động

Cô bạn có tên Tô Hằng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến những cặp ông bà, suốt mấy chục năm trời vẫn luôn bên cạnh, chăm sóc lẫn nhau khiến ai cũng phải ghen tị, mơ ước có được một cuộc đời tuyệt vời như thế. 

"Cuộc sống ngày xưa khó khăn thiếu thốn thế nhưng luôn đong đầy tình cảm. Hiếm có tình yêu nào đẹp như ông bà, bố mẹ ngày xưa. Thuỷ chung son sắt một lòng một dạ với nhau. Thèm khát ao ước tình yêu như vậy đến già." - Tô Hằng viết.

Vy Vy - Theo thethaovanhoa.vn