Cách cứu vãn đôi giày quá chật khi ngày cưới đến gần

15/07/2015, 20:40 GMT+07:00

Nếu mua nhầm phải một đôi giày chật hay vì bảo quản không đúng cách khiến giày của bạn bị "co" lại, bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn cứu vãn khi giày chật.

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản giày, tái sử dụng những đôi giày chật một cách thật hữu hiệu và tiết kiệm được một khoản tiền “kha khá” để không phải mua giày mới! 

làm sao khi giày chật

Khá nhiều bạn nữ ngày nay rất chuộng việc đặt hàng qua mạng, việc order một đôi giày mà mình ưng ý sau đó bỗng nhiên phát hiện cỡ giày trên mạng và chân mình không bằng nhau, ngược lại nhỏ hơn kích cỡ chân sẽ khiến các bạn tiếc hùi hụi. Các bạn không biết nên xử lý thế nào và có lẽ đây cũng là nỗi lòng chung của nhiều bạn trẻ, như trường hợp của bạn Quỳnh Nga (26 tuổi, TPHCM): "Nhân dịp đi công tác ở Anh, tôi có mua 1 đôi giày vintage ren trắng để chuẩn bị cho đám cưới sắp tới. Tôi rất hí hửng mang về và biết giày mới thường gây đau chân nên trước đám cưới, mỗi tối tôi có lấy ra tập đi lại cho quen. Tuy nhiên khi đi lại tôi mới phát hiện đôi giày quá chật dù đi đên 5-6 lần mà lần nào tôi cũng cảm thấy ngón chân và gót chân đau sau vài phút.

Chỉ còn vài hôm nữa là đến đám cưới rồi mà tất cả trang phục và phụ kiện của tôi cũng sắm theo đôi giày này. Giờ có cách nào xử lý không chứ tôi không đành lòng mua đôi giày mới mà tôi nghĩ sẽ không có đôi giày nào khiến tôi ưng như vậy."

Với Trang thì thú thật Trang luôn chọn giày vừa chân mình dù thích thế nào. Trang cũng ít hi vọng đi vài ngày nó giãn ra vừa đủ. Đôi giày gần như là một thứ bạn đồng hành của người mẫu và con gái, nên gượng ép thì đôi khi thật tệ hại. Nhưng Trang vẫn có vài cách để chia sẻ với bạn để “cứu hoả”, nhưng chúng vẫn có tỉ lệ “thành công” nhất định. Nên chung quy bạn vẫn phải rút kinh nghiệm lần sau nhé.

1. Bạn có thể chạy ra các tiệm giày (hoặc đóng giày) để mua các loại nước xịt giày chuyên dùng làm giãn giày. Nếu bí quá thì mua cồn. Xịt nước chuyên dụng hoặc cồn vào phía trong giày, nơi bạn cảm thấy chật. 

làm sao khi giày bị chật

2. Độn giấy hoặc khuôn đúc giầy vào trong để giày được giãn nhanh hơn.

3. Hoặc bạn có thể mang vớ thật dày vào rồi dùng máy sấy, tiếp tục sấy phần chật chội. Đừng để nóng quá làm giày bị xém. Chiếc giày sẽ nở ra vừa chân bạn. Nhưng vì hâu hết các đôi giày đều sử dụng keo dán nên bạn cần phải thao tác cẩn thận để không làm hỏng lớp keo này. Lưu ý là cách này không được sử dụng cho những đôi giày nhựa hoặc chất liệu PVC và kiểu giày vintage. Còn lại, bạn có thể sử dụng cách này để thực hiện với hầu hết tất cả những đôi giày da mà không hề ảnh hưởng tới độ bền của chúng. 

mẹo khiến giày hết chật

4. Cách đơn giản nhất để nới rộng những đôi giày chính là thường xuyên đi chúng xung quanh nhà, đặc biệt là những đôi giày mới vì khi đó da của chúng còn cứng và chưa thể vừa chân bạn ngay được. Cách này sẽ làm nới rộng và tăng tính co giãn cho đôi giày bạn đang mang. Nhớ là đừng đi giày quá lâu khiến chân bạn bị sưng hoặc đau. 

Nhưng dù thế nào, bạn vẫn có tỉ lệ làm “hư hao” đôi giày mới của mình nếu quá tay. Nên tốt nhất là sau này nhớ vẫn cứ phải chọn một "bé giày" ưng ý vào.

Theo Người mẫu Trang Khiếu - tư vấn thời trang / SKCĐ

CTV - Người mẫu Trang Khiếu (Theo SKCĐ)