Các sao Hàn làm từ thiện bằng show của mình

24/03/2013, 08:40 GMT+07:00

Các ca sĩ vẫn thường dùng giọng hát của mình để làm từ thiện như một cách trả ơn cuộc đời.

Các ca sĩ vẫn thường dùng giọng hát của mình để làm từ thiện như một cách trả ơn cuộc đời.

Những chương trình biểu diễn mang tính từ thiện ngày nay đã thu hút được sự tham gia của đông đảo khán giả. Lợi nhuận từ các chương trình này đều được hướng đến những hoạt động thiện nguyện.

Chương trình Road for Hope (Con đường cho hy vọng) của đài KBS

Các nghệ sĩ đã biểu diễn cho chương trình Road for Hope của KBS tính đến nay đã 3 năm không chỉ với mục đích thu hút sự chú ý mà còn để tăng nguồn thu cho rất nhiều quỹ từ thiện.

Chương trình truyền hình liên kết với Road for Hope đã lên sóng từ năm 2010, mang hình ảnh của các nghệ sĩ ra khỏi biên giới, góp phần hướng người xem đến những vấn đề còn đang tồn tại khắp nơi trên thế giới. Trước đây. BoA đã đến Ấn Độ trong 10 ngày, còn diễn viên Ahn Sung Ki lại đến Tây Phi, và nữ diễn viên Yoon Eun Hye đã đến Madagascar.

Chương trình đã làm việc rất sát sao với một số tổ chức từ thiện lớn như World Vision, Good Neighbors, UNICEF và nhiều nữa.

Để khép lại mỗi mùa chương trình, KBS thường tổ chức chương trình biểu diễn Road for Hope kết hợp cùng Good Neighbors với sự tham gia biểu diễn của SHINee, SNSD, FT Island, Infinite, All4One và rất nhiều nhóm khác.

Chương trình biểu diễn được tổ chức tại Seoul và phát sóng trên kênh KBS.

Chương trình Big 4

Big 4 là cơ hội để các nghệ sĩ K-pop thể hiện tình cảm với quê hương đất nước khi mục đích của chương trình nhắm đến những trẻ em bất hạnh ngay tại Hàn Quốc.

Buổi biểu diễn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, với 4 gương mặt nghệ sĩ biểu diễn và lan tỏa thông điệp tích cực "Tôi có thể" đến các trẻ em trong nước. Để tăng cường thêm cho thông điệp này, một phần doanh thu của chương trình đã được chuyển đến để hỗ trợ các trẻ em trong một số vùng của Hàn Quốc.

Những khách mời đã từng xuất hiện trên sân khấu Big 4 là SG Wannabe, Kim Jong Kook, FT IslandWheesung.

Gần đây nhất, Shinhwa, Block B, Beak Ji YoungJang Woo Hyuk đã được mời biểu diễn tại mùa thứ 2 của Big 4 vào năm 2012 với mục đích từ thiện hướng đến các trẻ em và gia đình có hoàn cảnh tại vùng Jeollabuk.

Chương trình Severance Love Share

Từ năm 2011, YG Entertainment đã làm việc với bệnh viện Severance vừa để quảng bá cho bệnh viện cũng như gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhân.

Hoạt động đóng góp được nhiều nhất là chương trình Severance Love Share.

Chương trình biểu diễn năm 2013 diễn ra vào ngày 7/3 với sự góp mặt của 2NE1, Se7enSean hoàn toàn miễn phí để kêu gọi sự ủng hộ và thu hút sự chú ý cho bệnh viện Severance. Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi đóng góp hướng về những bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện.

Tuy là năm đầu tiên diễn ra nhưng chắc chắn chương trình sẽ còn được tiếp tục trong những năm kế tiếp với nhiều gương mặt nghệ sĩ xuất hiện hơn và nhiều thông điệp tích cực hơn sẽ được chia sẻ.

Những nghệ sĩ chăm từ thiện khác

Không chỉ có ba chương trình lớn đã kể trên, các nghệ sĩ Hàn Quốc vẫn thường có những hoạt động của riêng mình.

Nhóm JYJ vẫn thường tổ chức chương trình biểu diễn từ thiện tại Nhật Bản, trong khi Kim Jang Hoon đang lên kế hoạch để có một tour lưu diễn từ thiện tại Mỹ.

Năm 2012, Lee Hyori và bạn bè trong nhóm Golden 12 đã chung tay dựng lên chương trình biểu diễn bo:da, hướng đến kêu gọi xã hội quan tâm đến những thú nuôi bị mất tích hoặc bỏ rơi.

Se7en trước ngày nhập ngũ đã biểu diễn tại đêm tiệc từ thiện Planting Love lần thứ 22, nhằm quyên góp cho các trẻ em. Brave Guys cũng tham gia vào một chương trình từ thiện cùng IU, B2ST, Kara, Drunken Tiger và nhiều nghệ sĩ khác. Lợi nhuận của chương trình này sẽ được dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trên đây chỉ là một số gương mặt tiêu biểu. Vẫn còn rất nhiều những nghệ sĩ Hàn Quốc khác luôn muốn hướng lòng mình đến mọi ngóc ngách của xã hội. Hãy tiếp tục ủng hộ họ nhé.

CTV - Bò Đeo Fone