Các nhà mạng Việt chặn người dùng truy cập web "người lớn"

15/11/2019, 23:36 GMT+07:00

Từ ngày 13/11, các nhà mạng tại Việt Nam bao gồm Viettel và VNPT sẽ không cho phép người dùng truy cập vào những website không lành mạnh.

Để hưởng ứng phong trào NNN (No Nut November), nhà mạng Viettel và VNPT đã chính thức chặn truy cập vào các trang web đen trên điện thoại lẫn máy tính.

Viettel, VNPT chặn truy cập vào web đen từ ngày 13/11

Theo đó, từ ngày 13/11, khi người dùng truy cập vào các website "người lớn" như P***hub, *videos,... sẽ xuất hiện thông báo như "Không thể truy cập trang" hoặc "Không tìm thấy máy chủ". Không chỉ vậy, các nhà mạng sẽ dùng biện pháp mạnh hơn bằng cách ngắt máy chủ nếu như người sử dụng cố tình truy cập vào các web này.

Từ hôm nay, hàng loạt nhà mạng lớn tại Việt Nam đã chặn web đen - Ảnh 1.
Nhà mạng Việt chặn người dùng truy cập vào web người lớn.

>>Đừng bỏ lỡ: Cần gì Photoshop khi bạn có thể xóa background ảnh trong 5 giây với trang web "thần thánh" này!

Để giải thích cho động thái này của các nhà mạng, một số người cho rằng Viettel và VNPT đang hưởng ứng sự kiện NNN trong tháng 11 (No Nut November) có nguồn gốc từ nước ngoài. Đây là phong trào mà người tham gia sẽ không xem phim người lớn và quan hệ trong vòng 1 tháng.

Một số khác lại cho rằng các nhà mạng Việt Nam đang cố gắng tạo nên môi trường Internet "sạch" không có những nội dung thiếu lành mạnh. Ngoài ra, động thái này từ các nhà mạng sẽ giúp cho người dùng tránh được những mối nguy hại từ các phần mềm độc hại cũng như nhiễm virus.

không vào được web đen, không xem được phim người lớn, không vào được web người lớn, mạng viettel chặn web, phim jav, chặn web
Người dùng không thể truy cập vào web có nội dung không lành mạnh.

>>Đọc ngay: Điểm qua 6 trang web kinh dị gây ám ảnh nhất trên internet thách bạn dám ấn vào

Vẫn chưa thể ngăn chặn được hết dân mạng truy cập vào web đen

Sau khi thông tin về việc người dùng bị chặn truy cập vào các web người lớn được đăng tải, CĐM trở nên xôn xao và liên tục bàn tán về thông báo này. Theo đó, một số người hài hước đã nhắn tin đến fanpage của Viettel đòi trả lại web không lành mạnh.

 
Tình huống khiến ai cũng phải cười chảy nước mắt.
Tình huống khiến ai cũng phải cười chảy nước mắt.

>>Xem thêm: Taylor Swift chi tiền mua lại "web đen"

Được biết, có hàng người dùng sau khi thấy thông báo đã tìm cách "lách luật" để truy cập vào các trang web trên. Tuy nhiên, các nhà mạng cho biết sẽ chặn các trang web này theo cách triệt để nhất. Hiện thông báo đã và đang được rất nhiều người dùng ủng hộ, tất cả đều mong muốn xây dựng một môi trường mạng "sạch" hơn.

Không chỉ nhà mạng Viettel hay VNPT, nhiều nhà mạng khác tại Việt Nam dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện động thái chặn truy cập web đen trong khoảng thời gian sắp tới. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy comment chia sẻ ý kiến của bạn nhé!

Ảnh: Tổng hợp.

Cùng YAN cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Remove.bg là trang web miễn phí giúp cho các designer có thể tách nền các hình ảnh trong vài bước siêu đơn giản.

Tuy nhiên,  trang web này chỉ có thể xuất ra các hình ảnh có độ phân giải thấp 500 × 500 pixel...>>ĐỌC THÊM