Bước nhảy hoàn vũ 2014: Đêm mở màn đầy màu sắc và cảm xúc

05/01/2014, 15:36 GMT+07:00

Đêm thi mở màn của Bước nhảy hoàn vũ 2014 đã diễn ra đầy sôi nổi và hấp dẫn.

Với chủ đề Freestyle, các cặp thí sinh đã thỏa sức sáng tạo và thăng hoa cùng các điệu nhảy của Dancesport, bên cạnh đó, một số cặp thí sinh còn pha trộn các động tác nhảy dân gian, hiphop để tăng thêm sự mới lạ và khác biệt cho phần thi của mình. 

Đặc biệt với màn chào sân ấn tượng khi cả 10 cặp thí sinh xuất hiện từ một chiếc limousine sang trọng. Năm nay, 10 cặp thí sinh còn được chia thành 5 đôi và phải thi thêm phần đối đầu trước khi bộ tứ giám khảo chấm điểm. Trong các đêm tiếp theo, hai cặp có số điểm thấp nhất sẽ phải biểu diễn dance-duel trên cùng một điệu nhạc để chọn ra nhóm xuất sắc hơn bước tiếp cùng chương trình.

Là cặp đầu tiên mở màn trong liveshow 1, cũng là cặp thí sinh mở màn cho Bước nhảy hoàn vũ 2014, tưởng như cặp đôi Diễm My – Kosta phải chịu rất nhiều áp lực, tuy nhiên, họ đã rất tự tin, rất thoải mái thể hiện phần thi của mình và cống hiến cho khán giả những phút giây thật sự thăng hoa. 

Biên đạo múa Trần Ly Ly đã có vài lời khen dành cho phần thi của Diễm My: "Tôi ngạc nhiên khi Diễm My rất tự tin, bạn không sợ các pha bê đỡ. Tôi bất ngờ khi 1 diễn viên như bạn lại có thể nhảy được như thế. Tuy nhiên, tôi có một góp ý nhỏ là bạn phải bỏ ra nhiều thời gian tập luyện phần chân hơn, nhưng tôi mừng vì bạn rất tự tin, hôm nay, bạn rất tuyệt vời."

Đối đầu với Diễm My – KostaTim – Vicky, trong điệu Jive đầy mạnh mẽ, cặp đôi này cũng không kém cạnh khi đã thể hiện khá thành công phần trình diễn của mình trên nền ca khúc Runaway baby. Kiện tướng Dancesport Khánh Thi đã nhận xét:  "Tôi thấy Tim nhảy như một vũ công chuyên nghiệp, bài nhảy của bạn rất tốt nhưng phần kết tôi chưa hài lòng lắm, bị loãng và chưa rõ ràng."

Phần đối đầu tiếp theo đến từ 2 cặp đôi: Hoàng Mập – Gabi Phan Thanh Bình – Desi. Trong bài thi của mình, Hoàng MậpGabi đã mang đến một tiết mục đậm chất Nam bộ khi sử dụng một số điệu nhảy dân gian kết hợp cùng Rumba.

Biên đạo múa Trần Ly Ly đã dành những lời khen "có cánh" cho phần thi của Hoàng Mập: "Tôi thích phần biểu diễn của Hoàng Mập, Rumba là một điệu nhảy cần sự duyên dáng và duyên dáng thì bạn có thừa trong bài nhảy này, chúc mừng vì bạn đã diễn quá tốt"

Với điệu nhảy Quickstep trên nền nhạc Pencil Full Of Lead, Phan Thanh BìnhDesi cũng đã cống hiến cho khán giả một tiết mục khá ấn tượng.

Tuy không có nhiều thời gian tập luyện nhưng để có 2 phần trình diễn được mọi ủng hộ nhiều như thế, 2 cặp thí sinh này đã thật sự rất nỗ lực. Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đưa ra vài nhận xét cho phần thi của Phan Thanh Bình: "Quickstep là một điệu nhảy khó và gây áp lực cho người nhảy vì đây là một điệu nhảy rất nhanh, nhưng hôm nay, Tiên rất ngạc nhiên vì trong thời gian ngắn, anh đã thuộc bài rất tốt. "

Trên nền ca khúc nổi tiếng Can’t Hold Us, Hữu LongElena đã gửi đến khán giả một phần thi ấn tượng và bùng nổ trong sự sống động và hào hứng của Samba, pha trộn một chút mạnh mẽ của hiphop. Hoàn thành tốt bài dự thi của mình, Hữu Long đã nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực từ phía của ban giám khảo dành cho mình.

Đối đầu với Hữu Long -  Elena Thu Thủy -  Daniel, cặp đôi này cũng đã thật sự thăng hoa và cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu. Họ đã vẽ nên một chuyện tình ngọt ngào giữa một cô ca sĩ nổi tiếng và một chàng khán giả hâm mộ cô

Có thể thấy được phần đối đầu của 2 cặp đôi này được xem là một trong những phần thi đối đầu ấn tượng nhất trong liveshow 1 Bước nhảy hoàn vũ năm nay. Không chỉ sáng tạo trong ý tưởng, họ còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong từng động tác cơ thể và nét biểu cảm trên gương mặt. Giám khảo Khánh Thi đã có vài lời dành cho 2 cặp đôi này: "Tôi thích cả 2 cặp, các bạn chọn đúng Dance sport, tôi như đang xem các vũ công chuyên nghiệp khiêu vũ, tôi rất hài lòng."

Cặp đôi Thảo TrangNikolay đã mang đến những động tác mạnh mẽ trên nền nhạc của ca khúc Tightrope với điệu Jive. Tuy nhiên, phần thi của Thảo Trang vẫn chưa thuyết phục được các vị giám khảo khó tính của chương trình.Giám khảo Hồng Việt Trần Ly Ly đều nhắc nhở Thảo Trang phải chú tâm luyện hơn bởi cô đang nhầm lẫn giữa thả lỏng và mềm mại. "Các bước nhảy của bạn chưa chính xác, chưa rõ ràng và chưa thuyết phục"

Ngân Khánh đã chọn điệu Rumba để viết lên câu chuyện tình yêu lắng đọng cùng vũ công Kristian trên nền ca khúc "Almost Lover". Cô khiêu vũ trên đôi chân trần và hoàn toàn đắm chìm trong thế giới thăng hoa với từng bước di chuyển uyển uyển.

Không chỉ tập trung vào chuyên môn, Ngân Khánh còn rất nhập vai, thể hiện cảm xúc trên gương mặt. Các giảm khảo đã hết lời khen ngợi cho phần thi của cô.

Gây chú ý nhất trong đêm liveshow 1 vừa qua chính là phần thi của Ốc Thanh Vân cùng bạn nhảy Atanas. Không chọn những điệu nhảy dancesport làm chủ đạo cho bài thi, Ốc Thanh Vân đã thật sự tỏa sáng cùng với múa đương đại. Bài thi của Ốc Thanh Vân đã chinh phục được hầu hết các vị ban giám khảo, bằng chứng là việc chỉ có cặp đôi Ốc Thanh Vân là nhận được điểm 10 duy nhất trong đêm từ giám khảo Khánh Thi Khánh Thi cũng đã khẳng định "Đây là vũ công mà tôi thích nhất",  còn về phần nữ ca sĩ Thủy Tiên thì cũng chia sẻ: "Tiên thấy bài nhảy của chị Ốc Thanh Vân làm Tiên nổi da gà."

Cũng không chịu "lép vế" trước Ốc Thanh Vân, cặp đôi Trà My Idol Ali đã thăng hoa cùng điệu múa dân gian kết hợp một số động tác của Rumba trên nền nhạc ca khúc nổi tiếng Bèo dạt mây trôi. Bài nhảy của Trà My Idol đã thật sự thu hút được giám khảo Hồng Việt và anh cũng đã đưa ra những lời khen "thơm phức" cho phần biểu diễn này: "Bài nhảy của Trà My có thể xem là một siêu phẩm khiêu vũ, sự kết hợp giữa Rumba và múa dân gian rất tốt, rất đúng nhạc, cả hai bạn hòa quyện với nhau rất tuyệt vời, tiết mục hôm nay của các bạn rất hay."

Khép lại đêm thi đối đầu nhiều màu sắc, Thảo Trang – Nikolay là cặp thí sinh nhận được số điểm thấp nhất, tuy nhiên, đêm thi đầu tiên sẽ không loại cặp thí sinh nào nên Thảo TrangNikolay sẽ còn cơ hội thể hiện ở liveshow 2 của Bước nhảy hoàn vũ năm nay. Sau liveshow 1, các phần thi đối đầu trong liveshow 2 cũng được xác định, cặp đôi có số điểm thấp nhất sẽ đối đầu với cặp có số điểm cao nhất, cặp có số điểm cao thứ hai đối đầu với cặp có số điểm cao thứ 9, cứ như thế, cặp có số điểm cao thứ năm đối đầu với cặp có số điểm cao thứ 6.

CTV - Tiểu Tinh