Bùi Anh Tuấn liệu có tỉnh ngộ sau đòn đau?

08/04/2013, 02:00 GMT+07:00

Kết thúc chuỗi 'đen đủi' gần đây của Bùi Anh Tuấn là lệnh cấm xuất hiện trên BHYT trong 6 tháng.

Kết thúc chuỗi 'đen đủi' gần đây của Bùi Anh Tuấn là lệnh cấm xuất hiện trên BHYT trong 6 tháng.


MC của chương trình BHYT công bố lệnh cấm

Không chỉ dừng lại ở đó, những ca khúc do Bùi Anh Tuấn trình bày cũng sẽ được gỡ bỏ khỏi cuộc bình chọn và BTC cũng sẽ không nhận những ca khúc mới của anh tham gia chương trình. Đó là những tuyên bố được hai MC của Bài hát yêu thích công bố trong đêm công diễn diễn vừa qua.

Trước đó, theo tiết lộ từ nhà báo Ngô Bá Lục - thành viên Hội đồng nghệ thuật chương trình BHYT, Bùi Anh Tuấn tiếp tục viện lý do mất giấy tờ để không tập cùng ban nhạc. Vì lẽ đó, BTC đã chính thức đình chỉ biểu diễn tiết mục của anh song ca cùng Dương Trường Giang. Tuy nhiên, quyết định đình chỉ biểu diễn trên chương trình trong 6 tháng hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người.

Có thể nói đây là lần đầu tiên một chương trình trên sóng truyền hình quốc gia có hành động nghiêm khắc đối với một ca sĩ, đặc biệt khi đó là một ca sĩ trẻ đang được yêu thích. Và có lẽ Bùi Anh Tuấn cũng là trường hợp đầu tiên để BTC chương trình đưa ra quyết định cứng rắn này.

Dương Trường Giang và Bùi Anh Tuấn
Dương Trường GiangBùi Anh Tuấn

Bị ảnh hưởng liên đới trong lệnh cấm này là Dương Trường Giang, tác giả và cũng chính là giọng hát song ca cùng Bùi Anh Tuấn trong ca khúc Phố không mùa. Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ: " Giang viết bài này cho giọng hát Bùi Anh Tuấn nên quãng cực rộng, Giang khó có thể hát tốt đoạn cuối bài, rất cao. Mọi người cũng đã tính cho Giang hát đơn rồi, nhưng bản thân Giang cũng nói Giang có thể hát được quãng cao đó, nhưng bài này là song ca, nên Giang từ chối. Mình thấy Giang cực chuyên nghiệp, dù cậu ấy bị mất mát khá nhiều sau vụ này, 2 lần rồi, gia đình người thân cũng mong chờ, mà đây là tác phẩm có thể nói là hay nhất của Dương Trường Giang". Rõ ràng, sự việc lần này của Bùi Anh Tuấn đã không chỉ gây hậu quả cho chính mình mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến những người cộng sự.

Trên thực tế, từ những ngày đầu nổi tiếng, Bùi Anh Tuấn đã vấp phải khá nhiều tai tiếng liên quan đến cách hành xử của mình. Từ việc phát ngôn bừa bãi, thiếu trách nhiệm trên trang cá nhân, đến việc tỏ ra thiếu tôn trọng đối với các chương trình mà điển hình là Bài hát yêu thích. Hai lần liên tiếp không có mặt để tập luyện chương trình nhưng cũng chỉ bằng một lý do "mất giấy tờ", có lẽ Bùi Anh Tuấn đã thật sự không hề "kiêng dè" BTC chương trình cũng như các fan hâm mộ của mình. Gần đây Bùi Anh Tuấn còn tiếp tục bị lên báo với những chuyện không hay như: sử dụng trái phép ca khúc độc quyền của ca sĩ khác, nghi án lạnh lùng với "tình cũ"... Dường như vận đen vẫn chưa buông tha 'chàng hoàng tử' của đội Hồ Ngọc Hà ngày nào.

Bùi Anh Tuấn trên sân khấu Bài hát yêu thích
Bùi Anh Tuấn trên sân khấu Bài hát yêu thích

Một số người hâm mộ sau khi biết được quyết định của BTC BHYT đã viết lên trang cá nhân của Bùi Anh Tuấn những chia sẻ thật lòng. Tuy nhiên, bên cạnh những lời an ủi hy vọng thời gian cấm sẽ qua mau, còn có những chia sẻ rất gay gắt: "Sau tất cả những gì đã xảy ra, em nghĩ đã đến lúc anh phải lớn rồi Tuấn ạ. Trưởng thành đi thôi đừng vấp vào những sai lầm nữa! Dù anh sai hay đúng thì 3TF vẫn sẽ thông cảm và bảo vệ cho anh nhưng từ giờ sẽ là bảo vệ có chừng mực! Vì nếu chiều chuộng quá trẻ con sẽ hư mất".

Chính trong lời chia sẻ của người hâm mộ, dễ dàng nhận ra sự thất vọng của họ do chính cách cư xử của Bùi Anh Tuấn gây ra. Là những người luôn sát cánh bên anh, giờ đây họ cũng đã phải cứng rắn hơn trước những gì anh làm. Dẫu vậy, trên tất cả, những gì người hâm mộ nói riêng và khán giả nói chung muốn thấy ở Bùi Anh Tuấn là một sự thay đổi để tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Nhưng liệu quyết định của BHYT có là ngón đòn đủ đau để chàng trai này thay đổi?