BTS "làm mưa làm gió" tại bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản

15/08/2019, 16:05 GMT+07:00

Đĩa đơn tiếng Nhật Lights/Boy With Luv của BTS đã bán hơn 750 nghìn bản và tạo nên một thành tích khủng về doanh thu trên bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản.

Oricon vừa đăng tải những bảng xếp hạng doanh thu từ việc tiêu thụ CD, DVD và Blu-ray của những nghệ sĩ đang hoạt động tại Nhật Bản. Trong đó có những cái tên đình đám của KPOP như: BTS, TWICE, DBSK,...

Bảng xếp hạng Oricon là gì?

Được thành lập từ năm 1999, với tư cách là tập đoàn hàng đầu của nhóm công ty Nhật Bản cung cấp số liệu thống kê, thông tin về âm nhạc và ngành công nghiệp âm nhạc tại Nhật Bản. Oricon được xem là nơi cung cấp những số liệu chính xác trong nền giải trí Nhật Bản.

Ngày 14/8, Oricon đã cập nhật bảng xếp hạng hàng tháng cho tháng 7, BTS đã dẫn đầu danh sách với đĩa đơn tiếng Nhật Lights/Boy With Luv. Nhóm đã bán được hơn 750 nghìn bản với ca khúc tiếng Nhật.

 
Lights/Boy With Luv giúp cho BTS lập thành tích khủng về doanh thu
Lights/Boy With Luv giúp cho BTS lập thành tích khủng về doanh thu

Mặc dù không hoạt động thường xuyên tại Nhật Bản nhưng BTS vẫn được xếp ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng và là nghệ sĩ Hàn có doanh thu cao nhất với tổng doanh số vào khoảng 53,800 triệu won (tương đương khoảng 1108,6 tỷ VNĐ).

Tuy rằng không đạt được thành tích “khủng như” BTS nhưng những có nàng của nhà JYP - TWICE vẫn khiến mọi người trầm trồ ngưỡng một khi mà đạt doanh thu khoảng 38,000 triệu won (tương đương khoảng 783 tỷ VNĐ).

 
Các cô nàng TWICE cũng đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ
Các cô nàng TWICE cũng đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ

Nhóm nhạc kỳ cựu DBSK đang chiếm vị trí thứ 3. Có thể nói DBSK là nhóm nhạc Hàn Quốc có sự nghiệp thành công nhất tại Nhật khi liên tục phá vỡ doanh số album kiên trì và bên bỉ trong suốt nhiều năm liền. Tuy rằng chỉ còn 2 thành viên nhưng DBSK đã gây ấn tượng khi đạt doanh thu lên đến 24,300 triệu won (tương đương khoảnh 500,7 tỷ VNĐ).

 
2 "vị thần" của TVXQ cũng chằng hề kém cạnh các đàn em
2 "vị thần" của TVXQ cũng chằng hề kém cạnh các đàn em

Với thông tin trên thì ARMY có thể vui mừng vì thần tượng BTS của mình đã đạt được thành tích khủng. Có lẽ, sau kỳ nghỉ chính thức, BTS sẽ trở lại mạnh mẽ và tạo nên những thành tích khủng trong thời gian sắp tới.

Bảng Xếp Hạng Oricon hiện tại:

  • Bảng xếp hạng đĩa đơn (ngày 4 tháng 1 năm 1968–)
  • Bảng xếp hạng album (ngày 5 tháng 10 năm 1987–)
  • Bảng xếp hạng Karaoke (ngày 26 tháng 12 năm 1987–)
  • Bảng xếp hạng bài hát (ngày 6 tháng 6 năm 2004–)
  • Bảng xếp hạng DVD (ngày 5 tháng 4 năm 1999–)
  • Bảng xếp hạng catalogue album dài ăn khách (ngày 2 tháng 4 năm 2001–)

Cùng YAN News cập nhật những tin tức mới nhất về nhóm nhạc BTS và các ngôi sao Kpop đang HOT hiện nay nhé!

Hoàng An - Theo yan.thethaovanhoa.vn