BTC phủ nhận công an điều tra kết quả Bài hát yêu thích

08/01/2013, 13:15 GMT+07:00

Trước thông tin công an đã chính thức vào cuộc, điều tra kết quả của Bài hát yêu thích, NSƯT Huyền Thanh đã phủ nhận.

Trước thông tin công an đã chính thức vào cuộc, điều tra kết quả của Bài hát yêu thích, NSƯT Huyền Thanh, trưởng BTC chương trình này phủ nhận.

Bà Huyền Thanh khẳng định: “Không có chuyện công an điều tra kết quả giải thưởng Bài hát yêu thích. Những thông tin hiện nay không hoàn toàn đúng, do một số cá nhân 'thổi vống', làm nhiễu loạn dư luận. Chưa có một anh công an đến để hỏi chúng tôi về điều này”.

Trong vài ngày nay, câu chuyện về giải thưởng Bài hát của năm của chương trình Bài hát yêu thích đã hâm nóng dư luận khi xảy ra lùm xùm Người hát tình ca (Uyên Linh/ Lưu Thiên Hương) và Chiếc khăn piêu (Tùng Dương/Doãn Nho) tranh ngôi đầu bảng. Việc nói qua nói lại giữa nghệ sỹ và BTC đã khiến chương trình được chú ý đến hơn bao giờ hết.

Trước đêm trao giải Bài hát của năm, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh đã phản ứng mạnh mẽ về cách làm việc cũng như việc loại tin nhắn rác đã khiến người ta hoang mang và có nhiều suy nghĩ. 

Thực tế, BTC đã gửi công văn phúc đáp những thắc mắc của Lưu Thiên HươngUyên Linh. Nhưng điều này không làm nghệ sỹ nguôi giận. Sau đêm trao giải thưởng, Lưu Thiên Hương tiếp tục lên trang cá nhân để chỉ trích chương trình. Cô cho biết sẽ gửi thêm một bức thư tới ban tổ chức để “hỏi cho ra nhẽ”. 

Khi được hỏi về phản ứng của Uyên LinhLưu Thiên Hương trong thời gian qua, bà Huyền Thanh cho rằng, đó là chuyện bình thường và đã được BTC lường trước. Khi có một giải thưởng lớn như vậy gần như nằm trong tay của mình mà bị người khác giành mất sẽ khiến cho người ta phản ứng.


	
	Tùng Dương và nhạc sỹ Doãn Nho nhận giải Bài hát của năm. 
Tùng Dương và nhạc sỹ Doãn Nho nhận giải Bài hát của năm

Có khi không phản ứng lại đáng suy nghĩ. Người ta có quyền nói ra suy nghĩ của mình. Tuy nhiên cũng cần nghĩ đến việc nói như vậy có ảnh hưởng như thế nào.

Về kết quả chung cuộc, việc giành giải thưởng Bài hát của năm cho Chiếc khăn piêu, bà Huyền Thanh nói không có ý kiến. Bởi lẽ, nếu đưa ra những phân tích, công chúng sẽ cho rằng BTC o bế cho ca khúc này. 

Tuy nhiên, bà cũng lấy dẫn chứng, kết quả dành giải thưởng cho Chiếc khăn piêu được báo giới công nhận, ủng hộ. Điều này chứng tỏ hẳn là nó xứng đáng.


	
	Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương
Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương

Trước lo ngại nếu tiếp tục có những lùm xùm như hiện tại sẽ ảnh hưởng đến lòng tin của nghệ sỹ và sự ủng hộ của họ đối với chương trình, vì trên thực tế, Nguyễn Ngọc AnhUyên Linh chắc chắn sẽ không thêm một lần tham gia Bài hát yêu thích, bà Huyền Thanh nói, “chúng tôi cũng đặt ra vấn đề đó. Từ trước đến nay, các chương trình của đài đều nhận được sự ủng hộ của nghệ sỹ. 

Có những năm, Sao mai và Sao mai điểm hẹn có dư luận, nhưng chúng tôi đều giải quyết ổn thỏa. Không một nghệ sỹ nào lên tiếng hay phàn nàn trên mặt báo.


	
	Ca sĩ Uyên Linh 
Ca sĩ Uyên Linh 

Chúng ta đều biết, nghệ sỹ là những người nhạy cảm, mỏng manh, nên rất dễ tự ái, có lẽ vì phía BTC chương trình, công ty Bài hát yêu thích, chưa có kinh nghiệm nên đã không khéo léo, làm việc hơi “lạnh lùng” khiến xảy ra sự việc đáng tiếc này”.

Tuy nhiên, bà Huyền Thanh cũng khẳng định, BTC đã làm đúng về mặt nguyên tắc, con số. Chiều nay, BTC sẽ có một cuộc họp để tổng kết và rút kinh nghiệm về việc này.

Huyền Thanh cũng cho biết, điều khiến bà suy nghĩ là làm thế nào đổi mới chương trình, chất lượng các ca khúc tham gia liveshow trong năm tới. Về cách thức bình chọn là câu chuyện đơn giản hơn. 

Được biết, BTC sẽ có một cuộc gặp gỡ báo giới trong tuần này để giải thích rõ ràng những thắc mắc xung quanh sự việc đáng tiếc trên. Đồng thời, sẽ có những trao đổi về chương trình này vào mùa thứ 2.

CTV - Theo VTC News