Brad Pitt bất bình, kêu gọi công bằng cho... gà

17/07/2015, 17:36 GMT+07:00

Nam diễn viên đã khiến người hâm mộ không khỏi tự hào về tấm lòng yêu thương và quan tâm đến động vật của mình.

Nam diễn viên đã khiến người hâm mộ không khỏi tự hào về tấm lòng yêu thương và quan tâm đến động vật của mình.

Vừa qua, Brad Pitt đã quyết định viết một bức thư ngỏ gửi đến giám đốc điều hành hệ thống siêu thị bán lẻ của tập đoàn tên tuổi Costco - Craig Jelinek, kêu gọi công ty này phải áp dụng các tiêu chuẩn cao hơn đối với những con gà đang bị nhốt trong lồng của họ.

"Như các bạn đã biết, những chú gà đang cung cấp trứng cho kệ hàng của các bạn đã bị nhồi nhét 5 con hay thậm chí là nhiều hơn vào cùng một chiếc lồng không đủ lớn để thậm chí 1 con gà mái có thể sải đôi cánh của nó", ngôi sao đình đám viết trong bức thư.

Anh tiếp tục chia sẻ: "Nhồi nhét gà vào lồng trong suốt quãng đời của chúng thật sự là một việc làm tàn ác với động vật, và động vật xứng đáng được đối đãi tốt hơn. Như các bạn đã biết, nhiều tập đoàn lớn đều đang loại bỏ hết những chiếc lồng - và Whole Foods đã không còn bán trứng từ những con gà bị nhốt trong lồng trong nhiều năm trở lại đây. Tôi rất ngưỡng mộ những cam kết có ích cho xã hội của Costco. Các bạn đã thể hiện lòng dũng cảm và tính toàn vẹn tuyệt vời trong rất nhiều vấn đề. Vậy các bạn sẽ vui lòng mở rộng tấm lòng của mình với những chú gà chứ?".

Brad không phải là nghệ sĩ đầu tiên nhắn gửi lời kêu gọi ngưng ngược đãi gà đến công ty này. Chỉ một vài tuần trước đó, nam diễn viên nổi tiếng Ryan Gosling cũng đã trực tiếp viết một bức thư đến Costco để bày tỏ mối lo ngại của mình đối với những chú gà bị nhồi nhét trong lồng mỗi ngày để sản xuất trứng.