[Bóng Đá] Khách du lịch chú ý: Vô can vẫn bị giết

06/06/2014, 11:00 GMT+07:00

Theo ước tính của BTC World Cup 2014, ngoài hơn 200 triệu người Brazil và 32 đội bóng còn có 600.000 khách nước ngoài sẽ góp mặt tại ngày...

Theo ước tính của BTC World Cup 2014, ngoài hơn 200 triệu người Brazil và 32 đội bóng còn có 600.000 khách nước ngoài sẽ góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh mùa hè này.

Xem thêm  

> 6 "bóng hồng" hấp dẫn ở World Cup 2014
> Kevin Prince-Boateng: Suýt chết vì tội hám gái!
> Đừng vì yêu bóng đá mà hóa nghiện cá cược!

Dĩ nhiên, nước chủ nhà cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho World Cup. Tuy vậy, chẳng ai dám chắc sẽ không trở thành nạn nhân của một vụ bạo động ngay cả khi không có thù oán gì với người khác.

Bằng chứng mới nhất cho cái chết oan uổng là vụ xô xát sau trận đấu giữa Santa CruzParana trước cửa SVĐ Arruda (thành phố Recife) khiến một người thiệt mạng.

Nạn nhân là Ricardo Gomes, 26 tuổi chết vì bị đập… bồn cầu nhà vệ sinh vào đầu. Khi bị bắt, nhóm tội phạm khai rằng ban đầu chúng tưởng người thanh niên này là kẻ thù nên mới truy sát đến cùng.

Nhưng rốt cuộc, Ricardo Gomes chết oan chỉ vì có vẻ bên ngoài… giống với đối thủ của nhóm quá khích. 


	
	Vụ xô xát sau trận đấu giữa Santa Cruz và Parana làm một người thiệt mạng
Vụ xô xát sau trận đấu giữa Santa Cruz và Parana làm một người thiệt mạng

Tuần trước, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Rio de Raneiro khi một du khách người BĐN bị đánh đến thập tử nhất sinh chỉ vì có ngoại hình tương tự với đối tượng mà nhóm tấn công đang truy tìm.

Thế nên, lời khuyên của cảnh sát Brazil đối với khách du lịch khi đặt chân tới xứ sở Samba là không nên đi ra đường một mình, đặc biệt là vào buổi tối và ở những con đường vắng vẻ. Bởi bên cạnh nguy cơ bị “nhìn nhầm”, du khách có thể bị cướp trắng trợn.

Sáng qua, một tên cướp ngang nhiên giật dây chuyền trên cổ người phụ nữ mang quốc tịch Bồ Đào Nha trong lúc chờ xe buýt tới Sao Paulo. Đáng ngạc nhiên là khi ấy có khá đông các nhân viên an ninh nhưng vẫn để tên cướp tẩu thoát cùng đồng bọn.

Có mặt ở đồn cảnh sát để trình báo vụ việc, người phụ nữ chỉ nhận được những lời cảnh báo: “Chớ dại mà kêu la hay chống cự khi bị trấn lột, bởi bạn rất có thể tự biến mình thành nạn nhân của vụ giết người hay hành hung”.