[Bóng đá] Ronaldo lập cú đúp, Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu

Hai bàn thắng của Ronaldo giúp Real Madrid đánh bại Sevilla với tỷ số 2-0 qua đó giành Siêu cúp châu Âu

Hai bàn thắng của Ronaldo giúp Real Madrid đánh bại Sevilla với tỷ số 2-0 qua đó giành Siêu cúp châu Âu


	
	Ronaldo lập cú đúp, Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu
Ronaldo lập cú đúp, Real Madrid giành Siêu cúp châu Âu

Khởi đầu trận đấu, Sevilla chủ động triển khai thế trận phòng ngự, phản công khá bài bản khiến Real gặp không ít khó khăn trong việc triển khai thế trận tấn công. Sau khoảng 10 phút đầu thi đấu khá chậm rãi, các cầu thủ Real gia tăng sức ép và tạo ra một số tình huống sóng gió về phía khung thành của thủ môn Beto (13-Sevilla).

Phút 30, từ bên cánh trái, Bale (11-Real) thực hiện đường căng ngang loại bỏ toàn bộ hàng thủ Sevilla để Ronaldo (7) băng vào đệm bóng cận thành hạ gục thủ môn Beto (13-Sevilla), mở tỷ số cho Real.


Ronaldo mở tỷ số cho Real từ đường chuyền của Bale.

Bàn mở tỷ số của Ronaldo giúp các cầu thủ Real thi đấu với tâm lý khá thoải mái và hoàn toàn làm chủ thế trận. Tiếc là các cơ hội mà Los Blancos tạo ra đều không được các chân sút của họ chuyển hóa thành bàn thắng.

Sang hiệp 2, Real vẫn tiếp tục làm chủ cuộc chơi. Phút 49, Benzema (9-Real) thực hiện đường chuyền bóng trung lộ cho Ronaldo (7) dẫn bóng xâm nhập vòng cấm rồi tung ra cú đá chéo góc bằng chân trái không cho thủ thành Beto (13-Sevilla) một cơ hội cản phá, nâng tỷ số lên 2-0 cho Real, qua đó hoàn tất cú đúp cho riêng mình.


	
	Pha nâng tỷ số lên 2-0 cho Real của Ronaldo.
Pha nâng tỷ số lên 2-0 cho Real của Ronaldo.

Không còn gì để mất, buộc phải đẩy cao đội hình để tấn công. Tuy nhiên, các pha phối hợp rời rạc của họ đã không thể xuyên thủng được hàng thủ thi đấu kín kẽ của Real.

Bên kia chiến tuyến, Kền kền trắng cũng chẳng mặn mà với việc tấn công. Vì vậy, tỷ số 2-0 đã được giữ nguyên cho tới khi trọng tài Mark Clattenburg nổi hồi còi kết thúc 90 phút thi đấu. Chiến thắng này giúp Real trở thành chủ nhân mới của Siêu cúp châu Âu.


Bóng đá

Real Madrid

sevilla

Ronaldo

Siêu cúp Châu Âu