[Bóng Đá] Louis van Gaal ra 8 điều răn cho Man United

03/06/2014, 12:00 GMT+07:00

Nổi tiếng là người nghiêm khắc nên 8 quy định mà HLV Louis Van Gaal vừa đưa ra cho Wayne Rooney và các đồng đội...

Nổi tiếng là người nghiêm khắc nên 8 quy định mà HLV Louis Van Gaal vừa đưa ra cho Wayne Rooney và các đồng đội  hy vọng giúp Man United trở lại vị trí thống trị của họ.

Xem thêm

> Quan điểm: "World Cup vẫn cần có ngôi sao"
> Sự phát triển chiến thuật trong lịch sử World Cup: Càng đơn giản càng dễ thành công
> Real lên kế hoạch chiêu mộ toàn "sao khủng" cho mùa tới

1) Không được rê dắt nhiều

Đã có thời những pha rê dắt bên cánh của Ryan Giggs làm cả Old Trafford say mê nhưng thời thế đã thay đổi và thực tế thế chỗ cho Giggs và Cristiano Ronaldo giờ là những cầu thủ như Michael Carrick hay Maroune Fellaini. Man United sẽ chơi bóng đá tổng lực nhưng những pha rê dắt có thể làm giảm nhịp độ của họ.

2) Không cãi lời sếp

Dĩ nhiên thì đây cũng là quy định đầu tiên các cầu thủ Man United phải học dưới thời Alex Ferguson nhưng chẳng phải David Beckham hay Roy Keane cũng đã trái lệnh hay sao. Ferguson từng cho Beckham cả chiếc giày vào mặt, còn Van Gaal sẽ sử dụng biện pháp gì?


	
	HLV Van Gaal là người rất nghiêm khắc
HLV Van Gaal là người rất nghiêm khắc

3) Một quý ông không nên hôn và nói nhiều

Nghĩa là cầu thủ không được phép để chuyện đời tư ảnh hưởng đến sự nghiệp, như trường hợp của Giggs là một ví dụ. Mỉa mai là Giggs giờ đang giữ vai trò trợ lý cho Van Gaal.

4) Học cách chia sẻ

Thực tế là không chia sẻ gì cả và ở đây là không có chuyện để những đội bóng như West Brom, Swansea giành điểm ở Old Trafford. Rộng hơn là không có chuyện để Man City hay Liverpool tranh giành chức vô địch của họ. Dù sao Ferguson cũng đã có 13 Premier League, 5 FA Cups và 2 Champions League.

5) Không thi đấu cùng đồ ăn

Vụ chiếc bánh pizza trong trận đấu giữa Man United và Arsenal tại Old Trafford vào năm 2004 là quá đủ sau khi Cesc Fabregas ném chiếc bánh đó vào người Ferguson. Van Gaal thì không muốn cầu thủ của ông có hành động tương tự nhưng vấn đề là ai có thể khiến họ mất bình tĩnh đến vậy?

6) Học cách tôn trọng người già

Dĩ nhiên là không phải chuyện Wayne Rooney hồi mới 16 tuổi đã đi nhà nghỉ cùng một bà già 54 tuổi mà đơn giản hơn, Van Gaal đã 62 tuổi và ông cần được tôn trọng như những ông già lớn tuổi hơn là Ferguson, 72 tuổi, và Bobby Charlton, 76 tuổi.


	
	Cầu thủ Man United cần nhớ rõ các quy định
Cầu thủ Man United cần nhớ rõ các quy định

7) Không được tiết lộ tiền lương

Có thể là nhằm tránh tạo ra cảm giác không hài lòng giữa các cầu thủ với nhau sau mỗi lần hoặc trước khi kí hợp đồng mới. Van Gaal rõ ràng muốn đội bóng của ông tập trung nhiều hơn vào chuyên môn thay vì tính chuyện làm giàu ở Old Trafford hay bên ngoài nếu như họ không có thành tích tốt.


	
	Rooney đang là cầu thủ  lãnh lương cao nhất M.U
Rooney đang là cầu thủ  lãnh lương cao nhất M.U

8) Luôn nhớ sinh nhật của bạn bè và gia đình

Đáng ra thì đây phải là bài học dành cho người láng giềng Man City nhưng có lẽ, Van Gaal cũng đang thấy được cơn đau đầu mà người đồng cấp Manuel Pellegrini phải đối mặt. Thêm nữa thì một bữa tiệc sinh nhật cũng sẽ giúp đội bóng trở nên đoàn kết hơn.

 

CTV - Tinhhinh.vn