[Bóng Đá] Các HLV nói gì về "chuyện ấy" tại World Cup 2014?

03/06/2014, 18:00 GMT+07:00

"Chuyện ấy" của các cầu thủ trong thời gian World Cup diễn ra luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu

"Chuyện ấy"  của các cầu thủ trong thời gian World Cup diễn ra luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi HLV có người đồng ý, có người không...

Xem thêm
> Quan điểm: "World Cup vẫn cần có ngôi sao"
> Sự phát triển chiến thuật trong lịch sử World Cup: Càng đơn giản càng dễ thành công
> Real lên kế hoạch chiêu mộ toàn "sao khủng" cho mùa tới

Chẳng hạn như HLV đội tuyển Chile, Jorge Sampaoli, tỏ ra rất bực mình khi được phóng viên của LaTercera.com hỏi ông có cho phép các cầu thủ thoải mái gặp vợ và bạn gái tại Brazil hay không. Sở dĩ như vậy vì Sampaoli khẳng định ông thậm chí không nghĩ đến chuyện đó thì không thể có chuyện đội tuyển Chile biến trại tập trung trở thành khách sạn được.


	
	HLV Jorge Sampaoli
HLV Jorge Sampaoli

Ngược lại, Felipe Scolari của đội tuyển Brazil thì thoáng hơn. Ông chấp nhận để các cầu thủ được thoải mái làm “chuyện ấy” nhưng cũng cảnh báo thêm: “'Chuyện ấy' trong thời gian World Cup diễn ra là bình thường nhưng nếu đã bình thường thì nên giữ cân bằng và đừng để chuyện đó làm ta kiệt sức."


	
	HLV Scolari của Brazil
HLV Scolari của Brazil

Trong khi đó ở đội tuyển Mexico, ông Miguel Herrera thay đổi quyết định của mình cứ như thể ông vừa nghiên cứu được ở đâu đó về hậu quả khi làm "chuyện chăn gối" tại World Cup. Ban đầu ông nói “có” trước lúc quyết định “không” và khẳng định những cầu thủ “không thể nhịn quan hệ trong một tháng không thể là cầu thủ chuyên nghiệp.”

Đồng quan điểm với Herrera, HLV của Bosnia & Herzegovina, Safet Susic cho rằng đội bóng là một tập thể và cần giữ những quy định chung. Nghĩa là các cầu thủ Bosnia & Herzegovina sẽ không được phép đưa bạn gái và vợ tới Brazil cho đến khi họ kết thúc giải đấu.


	
	HLV Safet Susic của Bosnia
HLV Safet Susic của Bosnia

Còn ở đội tuyển Costa Rica, HLV Jorg Luis Pinton thì xem "chuyện ấy" như là động lực thúc đẩy các cầu thủ. Tại vòng đấu bảng, toàn đội sẽ không được "quan hệ" nhưng nếu họ vượt qua bảng D có Anh, Italia và Uruguay, lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ.

Không như vậy, HLV Roy Hodgson đã cấm “Tam sư” đưa vợ và bạn gái tới Brazil, không chỉ vì "chuyện giường chiếu" sẽ ảnh hưởng đến thể lực mà còn vì ông muốn họ tập trung vào tập luyện và thi đấu hơn sau thất bại ở Nam Phi cách đây 4 năm dưới thời Fabio Capello.

Chính vì thế, tất cả đang chờ xem Pinton, Hodgson hay Cesare Prandelli đúng khi HLV đội tuyển Italia nói có với "chuyện ấy", thậm chí ông còn rất thoải mái trong vấn đề này mà không cần phải đưa ra lời cảnh báo như Scolari hay Didier Deschamps của đội tuyển Pháp hoặc cấm hẳn như Joachim Low của đội tuyển Đức.

Theo Deschamps thì ông không cấm "chuyện ấy" nhưng mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào “thời điểm, như thế nào và trong bao lâu."


	
	HLV Roy Hodgson của đội tuyển Anh
HLV Roy Hodgson của đội tuyển Anh