[Bóng đá] 5 điều Van Gaal đã thay đổi ở Man United

12/08/2014, 10:00 GMT+07:00

Thật khó tin là Louis van Gaal mới tiếp quản chiếc ghế HLV ở Manchester United hơn 3 tuần. Mhưng đã có nhiều thay đổi đã diễn ra trước...

Thật khó tin là Louis van Gaal mới tiếp quản chiếc ghế HLV ở Manchester United hơn 3 tuần. Ông chưa thực hiện vụ chuyển nhượng lớn nào và đội bóng cũng chưa chơi một trận chính thức nào, nhưng nhiều thay đổi đã diễn ra trước mùa giải đầu tiên của chiến lược gia người Hà Lan ở Anh.


	
	Van Gaal đã thay đổi toàn diện M.U
Van Gaal đã thay đổi toàn diện M.U

Hầu hết các thay đổi này được thực hiện trong chuyến du đấu Mỹ. Giờ thì Man United đã trở lại Anh và Van Gaal còn không đầy một tuần lễ để hoàn thiện mọi thứ trước khi tiếp Swansea City ở trận mở màn Premier League ngày 16/8 tới.

Đội hình chiến thuật

Thay đổi rõ ràng nhất mà Van Gaal đã thực hiện với Man United là chiến thuật. Quỷ đỏ thường chơi với các biến thể 4-4-2 và 4-3-3 khác nhau dưới thời Sir Alex FergusonDavid Moyes, nhưng Van Gaal đã sử dụng hàng thủ 3 người suốt cả giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới. Có vẻ như ông sẽ tiếp tục với sơ đồ 3-5-2 ít ra là trong giai đoạn mở đầu mùa bóng. Tuy nhiên, nhân sự cho vị trí trung vệ và hàng tiền vệ hiện đều thiếu thốn, khiến Van Gaal nhiều khả năng sẽ phải tăng cường thêm 2-3 người nữa trước khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa.

Tập luyện trước mùa

Giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới của Man United đã rất khác với mùa hè năm ngoái dưới thời Moyes. Các cầu thủ vẫn phải tập chạy như thường lệ, nhưng họ phải tăng nhiều hơn khối lượng công việc khi tập với bóng. Dưới triều đại của Van Gaal, sự tập trung đã chuyển từ thể lực sang kỹ thuật và chiến thuật.

Sân tập

Chỉ vài giờ sau khi Van Gaal tới sân tập Carrington của Man United, ông đã quyết định một số thay đổi cần được tiến hành ngay lập tức. Do gió quá lớn khiến các cầu thủ gặp khó khăn trong khống chế bóng, Van Gaal yêu cầu phải trồng nhiều cây xung quanh sân tập. Ông cũng muốn lắp các camera ở khu vực sân tập để ghi lại các buổi tập để sau này ông cùng ban huấn luyện và các cầu thủ tiến hành phân tích. Những chiếc bàn vuông ở căn-tin của sân tập cũng đã được thay bằng bàn tròn, để tăng tính đồng đội.

Sự tự tin

Van Gaal thừa hưởng một đội hình bạc nhược về tinh thần sau mùa giải rất đáng thất vọng vừa rồi. Nhưng cựu HLV Ajax, Barcelona và Bayern Munich đã nhanh chóng xoay chuyển tình hình. Những cầu thủ như Ashley Young, vốn bị cho là không còn tương lai ở Old Trafford, giờ có thể là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong mùa giải tới.

Ban huấn luyện

Van Gaal đã không thể đưa về nhiều cầu thủ mới. Còn không đầy một tuần nữa là mùa bóng khởi tranh và Man United mới tăng cường Ander HerreraLuke Shaw. Nhưng BHL Man United thì đã thay đổi rất nhiều. Cựu HLV U21 Hà Lan Albert Stuivenberg đóng vai trò rất quan trọng ở giai đoạn đầu mùa, là người chỉ đạo chính nhiều phiên tập. Van Gaal cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ trợ lý Ryan Giggs, HLV Frans Hoek, trưởng bộ phận tìm kiếm cầu thủ Marcel Bout, chuyên gia phân tích thống kê Max Reckers và bác sĩ thể lực Jos van Dijk.

CTV - Theo Bóng Đá Plus