Bom hàng còn thể hiện thái độ "đang ngủ, giao hàng chả chuyên nghiệp"

02/10/2019, 17:30 GMT+07:00

Bom hàng lần 1 đã đành, đây lại tiếp tục bom tiếp đợt hai, không chỉ vậy nữ khách hàng này lại còn tỏ thái độ "ông trời con" với shipper.

Những năm trở lại đây, "bom hàng" dường như đã trở thành một trong những sự việc thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng mà đặc biệt hơn hết là những người chuyên làm về mảng kinh doanh. Vấn đề này được xem là khá nhức nhối trong lòng của người buôn bán. Đã có quá nhiều trường hợp bị chủ shop tung bằng chứng, tên tuổi lên trên mạng xã hội nhờ mọi người phân xử giúp ai đúng ai sai về việc "bom hàng" từ các vị thượng đế. 

Mới nhất là trường hợp đáng thương của một cửa hàng bị vị "thượng đế" bom hàng. Không chỉ bom 1 lần, mà vị khách này vẫn tiếp tục "xem như chưa có chuyện gì xảy ra" vẫn tỉnh táo đặt hàng trên trang web và lại bom hàng lần 2.

 
Có khá nhiều trường hợp shipper hay cửa hàng đều bị bom hàng từ những vị "thượng đế" (Ảnh minh họa)
Có khá nhiều trường hợp shipper hay cửa hàng đều bị bom hàng từ những vị "thượng đế" (Ảnh minh họa)

>>>Xem thêm: Bị bùng tiền trà sữa, anh chàng shipper nghẹn lòng: “Anh không cười thì làm gì bây giờ em!”

Bùng hàng có giá trị 2 triệu đồng lại còn thể hiện thái độ chỉ trích đối với shipper

Hôm nay, cộng đồng mạng được dịp xôn xao về vụ việc của chị T.A. (bán hàng online tại TP.HCM). Cụ thể là chị T.A. đã đăng đàn chia sẻ về câu chuyện buôn bán của mình trong những ngày vừa qua. Theo như bài viết của chị T.A. thì vị khách hàng này không chỉ bùng hàng lần đầu tiên mà còn bùng hàng tới lần thứ 2. Một lần là người phụ nữ này đến tận cửa hàng và lần thứ 2 là đặt hàng trên kênh bán online của tiệm. 

 
Vị "thượng đế" này một mực đòi bên cửa hàng giao hàng nhanh cho mình 
Vị "thượng đế" này một mực đòi bên cửa hàng giao hàng nhanh cho mình 

Chị T.A. chia sẻ: "Ngày cuối tuần mưa tầm tã, chị ấy đến cửa hàng dùng mọi lời hay ho để đặt gấp 2 hộp hồng sâm giá 599 nghìn/hộp. Đến 11h, mình nhờ shipper giao hàng đến nhà cho chị. Nhưng shipper gọi điện thì đầu dây bên kia không ai nhấc máy.

Vì muốn giao hàng, anh shipper đã đợi chị khách hơn 1 tiếng đồng hồ và liên tục gọi điện. Khi nghe máy, chị ấy buông câu: "Giờ này ngủ, tại sao giao hàng mà chẳng có chút chuyên nghiệp nào hết". Lúc này shipper chỉ biết cầm hàng quay trở về."

 
Nhưng cuối cùng khi nhân viên giao đến thì lại không liên lạc được, phải đứng chờ 1 tiếng đồng hồ. Kết quả thì cũng vẫn không giao được
Nhưng cuối cùng khi nhân viên giao đến thì lại không liên lạc được, phải đứng chờ 1 tiếng đồng hồ. Kết quả thì cũng vẫn không giao được

Với những lời lẽ chỉ trích nhân viên giao hàng của tiệm đã đủ để cộng đồng mạng phẫn nộ vì thái độ của nữ khách hàng này. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, vào lúc 16 giờ chiều cùng ngày, vị khách này đã gọi điện thoại trực tiếp cho quản lý cửa hàng, dùng những lời lẽ quá đáng để mắng chửi và hỏi nguyên nhân tại sao nói giao hàng trước 16 giờ chiều mà đến giờ vẫn chưa thấy hàng. Cửa hàng này đã nhẹ nhàng giải thích lý do thì vị "thượng đế" này lại càng gay gắt hơn nói khi mình ngủ dậy thì tại sao lại không thấy shipper quay lại? 

Những chi tiết và đoạn tin nhắn giữa shop và nữ khách hàng này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó khi chỉ hai ngày sau bùng hàng, người phụ nữ này lại tiếp tục lên kênh bán hàng online của cửa hàng này và dửng dưng đặt tiếp 2 hộp hồng sâm. Thấy được tên tuổi của vị khách bùng hàng lần trước nhưng không hủy được, chị T.A. chia sẻ thêm: "Mình nhận ra chị ấy vì cùng tên cùng số điện thoại. Mình gọi điện lên tổng đài kênh bán hàng nhờ hủy nhưng không được. Bởi quy định của kênh là khách có nhu cầu mua thì mình phải giao, nếu không giao sẽ bị phạt. Vì vậy mình chỉ biết hy vọng lần này chị ấy sẽ không bom, làm khổ shipper nữa."

 
Hai ngày sau khi bùng hàng, vị "thượng đế" này lại tiếp tục bùng hàng một lần nữa sau khi đặt 2 hộp hồng sâm trên kênh bán online của cửa hàng này
Hai ngày sau khi bùng hàng, vị "thượng đế" này lại tiếp tục bùng hàng một lần nữa sau khi đặt 2 hộp hồng sâm trên kênh bán online của cửa hàng này

Ở lần giao hàng thứ 2 này, khi shipper mang hàng tới thì vị "thượng đế" này lại thản nhiên xem như rất bình thường và nói "trả hàng người bán", sau đó thì lẳng lặng...tắt máy điện thoại. Không dừng lại ở đó, vị khách "drama" này lại tiếp tục gọi điện thoại lên tổng đài chăm sóc khách hàng để phản ánh về việc cửa hàng không giao kịp hàng và tự ý hủy đơn. 

Chị T.A. chia sẻ thêm: "Mình chẳng hiểu vì sao chị ấy lại hành động và cư xử như vậy. Mình đã từng gặp nhiều trường hợp khách bùng hàng nhưng không ai kỳ cục như chị này. Mình luôn nghĩ kinh doanh nếu chỉ bán tại cửa hàng thì không tăng nhiều doanh thu, phải bán thêm online. Tuy vậy mình cứ gặp nhiều người bom hàng thì chỉ có lỗ. Hơn nữa đôi khi shipper là người lớn tuổi, đáng tuổi cha tuổi chú nhưng người ta vẫn bom thì thực sự rất tội."

 
Trước đó cũng có khá nhiều trường hợp khách bom hàng được chủ shop chia sẻ trên MXH (Ảnh minh họa)
Trước đó cũng có khá nhiều trường hợp khách bom hàng được chủ shop chia sẻ trên MXH (Ảnh minh họa)

>>>Đừng bỏ lỡ: Góc nghiệp quật thảm hại: Cho địa chỉ giả rồi boom hàng, cô gái bị shipper rình tận nhà dằn mặt

Cộng đồng mạng và những lời chỉ trích đầy phẫn nộ đến vị khách bùng hàng đến tận 2 lần

Ngay sau khi những dòng tâm sự cùng với hình ảnh đoạn tin nhắn giữa chị T.A. và vị "thượng đế" bùng hàng 2 lần kia được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn trên Facebook. Bài viết này nhanh chóng thu hút được hàng nghìn lượt quan tâm cũng như ý kiến từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã thể hiện rõ sự bất bình và phẫn nộ của mình đối với các vị thượng đế trong thời kỳ 4.0 này.

 
Nắng hay mưa thì các shipper vẫn tận tình giao hàng đến đúng giờ cho khách (Ảnh minh họa)
Nắng hay mưa thì các shipper vẫn tận tình giao hàng đến đúng giờ cho khách (Ảnh minh họa)

"Không hiểu nổi bà này đang nghĩ gì luôn đấy, ở không rảnh rỗi quá nên mới dựng chuyện đi đặt hàng rồi bùng hàng của người ta vậy sao trời."

"Nhất quyết đòi ship nhanh gọn, thì người ta cũng đã cố gắng sắp xếp để mà giao qua cho. Vậy mà còn thể hiện cái thái độ "mẹ thiên hạ" như vậy. Cho mặt bà chị đó lên đây, tẩy chay luôn đi."

"Đua đòi sương sương mua hồng sâm hen, rồi tới khi người ta giao thì bận ngủ không nghe máy. Thiệt chứ mấy cái thể loại bom hàng này thì cần phải triệt tiêu sớm thôi chị em ơi."

Hiện tại, sự việc bom hàng tận 2 lần của vị khách này vẫn đang thu hút sự chú ý của khá nhiều người. Bom hàng thật sự là vấn đề nhạy cảm đối với các bạn đang buôn bán, kinh doanh online nhỏ lẻ hiện nay. Bạn có nghĩ nên lập hẳn một danh sách những vị khách hàng hay bùng hàng để công bố cho mọi người biết mà né hay không nhỉ?!

>>>Xem thêm: Lại thêm bác shipper nghèo bị khách bùng bánh pizza: "Sao lại đá chén cơm của người khác đi thế"

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN News nhé!

Nhóm bạn trẻ Sài Gòn hỗ trợ mau lại đồ ăn từ shipper bị khách bom hàng

Bom hàng hiện tại luôn là vấn đề khiến cho nhiều người phẫn nỗ và bất bình trong những năm vừa qua. Mặc dù đối với việc bom hàng này có khá nhiều shop hay shipper đã cảnh giác hơn khá nhiều, nhưng cho đến nay thì vẫn còn xuất hiện nhan nhản những sự việc bị khách bom hàng được đăng trên MXH. 

 Bởi vậy, để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của các tài xế đã vất vả đội nắng mưa đi ship hàng, còn bị mất cả đống tiền vì khách... “xù kèo” nên một nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn đã nghĩ ra cách hỗ trợ, mua lại món hàng bị “bỏ bom” rồi tặng lại cho người vô gia cư.

>>>Xem thêm: TẠI ĐÂY

P.B - Theo yan.thethaovanhoa.vn