Chú bò tót nhảy khỏi xe xui xẻo bị gãy cả hai chân gây phẫn nộ cộng đồng mạng

19/10/2018, 12:30 GMT+07:00

Việc đối xử một cách nhân văn hơn với động vật luôn trở thành một đề tài tranh cãi bởi nó vấp phải những nét truyền thống có từ lâu đời ở một số nơi

Đoạn phim được ghi lại tại làng Mejorada del Campo, và ngay sau đó đã được chia sẻ với Hội chống ngược đãi động vật (PACMA). Clip ghi lại khoảnh khắc một chú bò lớn bị bỏ lại lê lết trên nền đất sau khi gãy mất đôi chân sau, sự việc diễn ra khi mọi người đang tham gia một lễ hội ở Tây Ban Nha.

Trong đoạn clip, ta có thể nhìn thấy một chú bò nhảy ra khỏi lồng vận chuyển của nó, nơi mà đáng lý ra chú ta sẽ được đem đi để tham gia vào lễ hội chạy với bò trong làng. Theo báo cáo, con bò đã tự nhảy xuống phố và không may thay, chân của chú ta đã bị va chạm với nền bê tông.

Chú bò tót nhảy khỏi xe xui xẻo bị gãy cả hai chân gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Chú bò sau đó đã phải sử dụng hai chân trước để lê trên mặt đất và hai chân sau hoàn toàn bị thương. Các báo cáo cho rằng những người chịu trách nhiệm cho con bò này đã đặt nền dốc quá cao so với mặt đất, tạo nên một tình huống cực kì nguy hiểm cho những chú bò nếu chúng có lỡ rơi xuống đường.

Chú bò tót nhảy khỏi xe xui xẻo bị gãy cả hai chân gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Video đăng tải nhận được hơn 344.000 lượt xem trực tuyến, đồng thời làm cho cư dân mạng bị tổn thương nặng nề. Không có bằng chứng nào cho thấy liệu các cơ quan có đang điều tra vụ việc hay không? Và cũng không ai khẳng định rằng chú bò đã được đưa xuống đàng hoàng.

>> Có thể bạn quan tâm:
Bò tót điên cuồng húc chết người đàn ông trong lễ hội truyền thống
Cười sấp mặt với những màn "yêu đương" siêu lầy kiểu bò tót
Người đàn ông bị bò húc chết khi tham gia Lễ Phục sinh ở Tây Ban Nha

Tại làng Mejorada del Campo, hiện đang diễn ra những cuộc chạy đua với bò tót và người ta thường mang xe tải chở bò tới địa điểm diễn ra cuộc đua. Con bò tội nghiệp trong đoạn clip khi nhảy xuống khỏi thùng xe đã bị trượt ngã gãy chân. Trong bối cảnh đời sống văn hóa đương đại, khi sự nhân đạo với động vật đang ngày càng được quan tâm và đề cao, các nhà hoạt động xã hội vì quyền của động vật đã từ lâu coi loạt lễ hội bò tót là sự ngược đãi đối với những chú bò.

Chú bò tót nhảy khỏi xe xui xẻo bị gãy cả hai chân gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Thực tế, những cuộc tranh cãi như vậy đã diễn ra trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây từ rất lâu và gần như không thể có được một hồi kết, bởi lễ hội bò tót ở đây đã trở thành một sự kiện truyền thống gắn bó quá lâu năm và mật thiết với nhiều vùng miền, họ không dễ gì bỏ đi lễ hội bò tót. Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự thương xót dành cho con bò gặp nạn. Hiện tại, chưa có thông tin nào về số phận của con bò sau khi gặp phải sự cố gãy chân.

HaleyNg - Theo Thethaovanhoa.vn