Bó tay câu chuyện có một không hai: Chia tay “lãng xẹt” chỉ vì teencode

Câu chuyện tình yêu chấm dứt một cách lãng xẹt khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, đồng thời cũng không nhịn nổi cười với cô gái “số nhọ”

Chỉ vì sử dụng teencode đùa vui, cô gái trong câu chuyện đã mất luôn cả người yêu. Câu chuyện tình yêu chấm dứt một cách “lãng xẹt” này khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, đồng thời cũng không nhịn nổi cười với tình cảnh “số nhọ” của cô gái này.

Chuyện tình sẽ thật đẹp nếu như đối phương với ta hoàn toàn hòa hợp về tinh thần, từ thói quen, sở thích, đến tình cách của nhau chúng ta đều hiểu rõ. Sau khi trải qua những khó khăn, thử thách thì những cuộc tình sẽ đến được những cái kết đẹp, 'bên nhau trọn đời'.

Thế nhưng, đôi khi những bất đồng lại có hướng kết quả khác, đó là chấm dứt tình yêu vì những điều không thể dung hòa. Có 1001 lí do để chia tay, và tất nhiên trong số đấy không ít cặp đôi mắc phải cái kết đắng chỉ vì lí do... "lãng xẹt". Cô gái dưới đây là một trường hợp như thế.

Mới đây, trên trang mạng xã hội khá lớn dành cho sinh viên đã đăng tải một câu chuyện tình, có kết thúc đầy ngạc nhiên với lí do chia tay vô cùng lạ: Chia tay chỉ vì Teencode!

Bó tay câu chuyện có một không hai: Chia tay “lãng xẹt” chỉ vì teencode


Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày gần đây.
Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Câu chuyện vốn dĩ bắt nguồn từ cô gái khá vui tính, cô thích đùa dai với bạn trai bằng cách nói chuyện với anh bằng teencode. Lúc đầu tò đùa này đều có vẻ bình thường cho tới nó được kéo dài hơn một tháng. Theo cô gái chia sẻ thì có lẽ anh chàng do áp lực công việc cộng dồn với sự "nhây" của cô thì sau một hồi tranh luận anh chàng quyết định chấm dứt. Mặc dù đã cố năn nỉ và cố gắng giải thích rõ ràng nhưng anh chàng vẫn nhất quyết đòi chia tay. Thế là hết một chuyện tình chỉ vì dùng teencode.

Bó tay câu chuyện có một không hai: Chia tay “lãng xẹt” chỉ vì teencode

Sau khi câu chuyện được đăng tải vừa hơn một ngày thì đã thu hút hàng ngàn like từ cộng đồng mạng đồng thời là rất nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện tình yêu này.

"Không phải vì ông ấy đâu, mà em có vấn đề đấy, đùa chứ chịu đựng đc 1 tháng, ông này giỏi thật. là mình thì cho next ngay từ tin thứ 2 rồi nhé. công nhận là chả đặc biệt cái gì. dịch đau mắt", L.Đ chia sẻ về cảm nghĩ của mình về câu chuyện này.

"Người yêu em chịu đựng được 1 tháng là giỏi rồi ấy chứ như anh là 1 ngày cũng không chịu được luôn rồi, đằng nào cũng chia tay rồi giới thiệu anh ấy cho anh đi", anh bạn H.D chia sẻ vô cùng hài hước cũng có phần bênh vực phía chàng trai.

Đa số những bình luận đều bênh vực về phía chàng trai trong câu chuyện và hướng sang chỉ trích cô nàng chủ yếu vì độ 'nhây' của cô nàng này. Ai cũng khâm phục khả năng nhẫn nhịn và chịu khó ngồi dịch trong vòng một tháng của anh chàng.

Đôi khi, trong những cuộc nói chuyện qua mạng, chúng ta vẫn nên giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt bằng các kí tự có trong từ điển một cách bình thường. Vỗn dĩ ngôn ngữ của Việt Nam đã vô cùng đa dạng và giàu có, khi chuyển qua kiểu viết khác thì rất dễ gây ra những hiểu lầm và khó khăn cho người đọc. Chính qua câu chuyện này, chúng ta nên rút kinh nghiệm về cách giao tiếp sao cho thật văn minh, lịch sự để tránh những trường hợp mất đi những mối quan hệ mà ta không muốn.

Nguồn: Internet

Duy Thuận - Theo thethaovanhoa.vn | 29/11/2017