Con gái bị tố trộm son, có clip làm bằng chứng, bố mẹ vẫn tới cửa hàng dọa nhân viên

01/03/2019, 20:20 GMT+07:00

Cư dân mạng không khỏi bất bình trước cách hành xử của cô gái và gia đình mình trong vụ ăn trộm son của cửa hàng.

Cách hành xử kém văn hóa của cô gái và gia đình khi bị tố trộm son với bằng chứng rõ ràng khiến cư dân mạng bức xúc thay cho chủ cửa hàng.

Những vụ tranh cãi giữa khách và cửa hàng trước nay không hiếm. Tuy nhiên, trong sự việc có hành vi trộm cắp và cách hành xử của người thực hiện điều này đã làm nhiều người cảm thấy bất bình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 27/2 tại một cửa hàng ở Hà Nội, một cô gái đã “tiện tay” lấy đi thỏi son để trên bàn tính tiền mà chưa trả đồng nào.


Hình ảnh camera ghi lại.
Hình ảnh camera ghi lại.

Hành vi này của cô gái được camera cửa hàng ghi lại toàn bộ quá trình lấy son và cận mặt của cô gái. Cửa hàng đã trích xuất clip và đăng lên fanpage của cửa hàng cùng nội dung bài viết:

“Lúc 19 giờ 38 có một bạn nữ rất xinh xắn vui tay ăn cắp thỏi son của shop. Tội em quá, thỏi son đã sale rồi lãi được mấy đâu còn quơ nhầm nữa. Bạn vui lòng inbox ngay và trả son cho shop trước khi mình đăng hình ảnh của bạn lên để chạy quảng cáo. Treo thưởng 1 triệu cho bạn nào tìm ra Facebook bạn nữ này ạ”.


Bài viết từ phía cửa hàng.
Bài viết từ phía cửa hàng.

Qua tìm hiểu, các nhân viên cửa hàng biết vị khách này tên là N.X.P, hiện đang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.

Tuy nhiên, khi được cửa hàng chủ động liên hệ trả son và xin lỗi, cô gái này lại không hợp tác. Đại diện phía cửa hàng cho biết:

“Mình đã chủ động gọi điện cho bạn ăn cắp son sau khi đã có đủ bằng chứng: Vẫn bộ quần áo đó, giầy, mũ, balo giống hệt trong clip và vào tận Facebook thấy rõ mặt cùng thỏi son bị rao bán. Nhân viên tìm tới tận nơi bạn học để chụp ảnh xác nhận nhưng bạn nữ này thái độ hoàn toàn không hợp tác, dập máy và vẫn cho rằng mình vô tội. Bạn phải qua trực tiếp cửa hàng xin lỗi và gửi trả lại son”.

Sau khi nói thỏi son là quà tặng kèm, cô gái quay sang tố cửa hàng tống tiền 10 triệu mới gỡ bài. Bố mẹ của cô gái còn dẫn cả con đến cửa hàng dọa dẫm nhân viên. Theo đó, mẹ của N.X.P yêu cầu cửa hàng xin lỗi vì đăng ảnh và clip con gái bà lên mạng xã hội, còn người bố thì “trù” các nhân viên ra đường sẽ bị tai nạn giao thông.


Nữ sinh N.X.P viết bài đính chính sự thật và tố ngược cửa hàng.
Nữ sinh N.X.P viết bài đính chính sự thật và tố ngược cửa hàng.

Theo như chia sẻ từ phía cửa hàng, việc mua thỏi son 140 nghìn được tặng là chuyện chưa từng có ở shop. Thế nên, các nhân viên không khỏi bức xúc.

Dù chưa rõ thực hư vụ việc này cụ thể ra sao, nhưng với những bằng chứng mà cửa hàng đưa ra cùng động thái xóa trạng thái đã đăng trước đó, đặt chế độ hạn chế bình luận trên Facebook cá nhân của N.X.P, đã phần nào khiến người ngoài phán đoán được người có lỗi.

Hiện sự việc vẫn đang nhận sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Bạn có ý kiến gì không về câu chuyện này?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN News nhé!

Hồng Vi - Theo yan.thethaovanhoa.vn