Clip: "Iron Man" bay lượn ngoài đời thực, xác lập kỷ lục thế giới đã chính thức được bày bán

27/07/2018, 18:30 GMT+07:00

Được tạo thành từ 5 động cơ phản lực mini gắn trên cánh tay và lưng của người lái, bộ đồ bay của nhà phát minh này gợi nhớ đến bộ giáp sắt Iron Man của MCU.

Cuối năm 2017, tờ Mirror từng đưa tin về sự kiện Kỷ lục Guinness Thế giới trao bằng xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử hàng chục năm hoạt động của tổ chức này. Đó là bằng xác lập kỷ lục dành cho ông Richard Browning - người đã thực hiện một chuyến bay trên mặt nước chỉ với một bộ áo chuyên dụng.


Bộ giáp "Iron Man" ngoài đời thật.
Bộ giáp "Iron Man" ngoài đời thật.

Bộ đồ này có tên là Daedalus, bao gồm một lớp giáp có thiết kế đặc biệt, 5 động cơ tua-bin khí gắn trên cánh tay và 2 động cơ tua-bin khí gắn bên hông.

Sử dụng bộ áo này, Browning đã di chuyển với tốc độ 32,02 dặm/giờ (tương đương 51,53 km/h) trên mặt nước của hồ bơi. Trước khi hoàn thành thử thách ở lần bay thứ ba, kỷ lục gia này cũng đã bị ụp mặt giữa lòng hồ.

Clip:

Với kỳ tích này, Browning được ví như Iron Man ngoài đời thực. Bộ áo cũng chính là sản phẩm do công ty Gravity của ông tạo ra với số tiền đầu tư lên đến hàng trăm ngàn bảng Anh.

Clip:

Browning cho biết, trong tương lai gần con người hoàn toàn có thể sử dụng bộ áo này để di chuyển trên biển và nhiều nơi khác với tốc độ thậm chí lên tới hàng trăm dặm/giờ.

Clip:

Sau khi công bố phát minh độc đáo này, Richard Browning đã ngay lập tức thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon.

Clip:

Đầu tháng 7/2018, bộ đồ bay cá nhân của ông đã được bày bán ở cửa hàng tại London với mức giá ngất ngưởng 340.000 Bảng Anh (hơn 10 tỷ VND).

Clip:

Hiện tại, bộ đồ bay cá nhân này nặng khoảng 27kg, tích hợp linh kiện điện tử và các bộ phận được tạo ra bằng công nghệ in 3D. Thiết bị chạy bằng nhiên liệu dành cho động cơ phản lực hoặc bằng dầu diesel. Tốc độ kỷ lục nó đạt được là 51,53 km/giờ.

ntxuanha - Theo yan.thethaovanhoa.vn