Đã đến lúc "dừng cuộc chơi", các “đại gia”... tiền lẻ khoe thành quả tiết kiệm để cưới vợ

05/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Khi thời thế vật giá leo thang, các chàng trai không còn ham mê chơi bời nữa mà đã tiết kiệm được rất nhiều tiền...lẻ để cưới vợ rồi đây.

Mới đây, cộng đồng mạng lại bật cười trước hình ảnh mà anh chàng Hoàng Nam chia sẻ trên trang cá nhân vì quá thích thú trước hành động của anh chàng: Tiết kiệm tiền lẻ để lấy vợ. 

Đối với một số thanh niên thời bây giờ thì việc tiết kiệm và kiểm soát các khoản chi tiêu của mình là vô cùng khó. Khi xã hội ngày càng có nhiều dịch vụ cần chúng mình phải "Rút hầu bao", nào là tiệc tùng, sinh nhật, quần áo, trà sữa, món mới, món cũ... vân vân và mây mây các thứ nữa. Vậy cho nên, việc tìm ra một thượng sách giúp mình ngừng tiêu tiền lại là một chuyện khá đau đầu. 

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng thích thú và hưởng ứng cách tiết kiệm tiền cực "cool" của một tài khoản mang tên Hoàng Nam. Ngay sau khi chia sẻ bức ảnh của mình lên mạng xã hội, Nam đã nhận được không ít sự đồng tình từ cộng đồng mạng. Bức ảnh về một hủ tiền lẻ to ụ cùng dòng caption "Tiền tiết kiệm để lấy vợ", khiến không ít người tỏ ra hào hứng. 


Cũng phải cả trăm đấy nhé!
Cũng phải cả trăm đấy nhé!

Chỉ vài phút sau khi bức ảnh được đang tải, không ít các anh chàng và cô nàng cũng thi nhau vào khoe đầy ấp các hủ tiền..lẻ của mình. Cùng chiêm ngưỡng qua "gia tài khủng" chẳng kém ai của dân cư mạng nhé.


"Giàu sụ" nhé các chị em, tiền một cọc kia mà. 
"Giàu sụ" nhé các chị em, tiền một cọc kia mà. 

Không thể xem thường được vì khá nhiều đấy! Không thể xem thường được vì khá nhiều đấy! 

"Vạn sự khởi đầu nan", đây chỉ mới là khởi đầu thôi nhé!"Vạn sự khởi đầu nan", đây chỉ mới là khởi đầu thôi nhé!

Tiền trải đầy mặt chiếu, giàu rồi các bạn ơi! Tiền trải đầy mặt chiếu, giàu rồi các bạn ơi! 

Dẫu biết rằng lấy vợ thì cần cả " voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao" thế nhưng tiết kiệm bằng cách này với lý do "Dành tiền cưới vợ" cũng khiến không ít anh chàng hào hứng. 

Các chị em sau khi được chiêm ngưỡng "gia tài khủng" của các đáng mày râu cũng hào hứng để lại bình luận hóm hỉnh: "Úi, các ông dành kiểu này đến tết tây cũng không đủ. Chờ góp xong các chị em chết già hết luôn mất thôi." Bạn Chang Ngô chia sẻ.

Cô bạn Min Cherry dễ tính hơn khi chia sẻ: "Đáng yêu ghê, anh ơi mẹ em bảo về đây ở rễ thì tiền cưới mẹ em lo luôn, không phải cóp nữa đâu." Chắc hẳn bất cứ anh chàng nào cũng muốn ứng tuyển vào làm rể nhà này rồi.

Có thể nói, chuyện tiết kiệm trong thời kỳ có quá nhiều "cám dỗ" như thế này không phải là một việc dễ dàng gì. Thế nhưng chỉ cần có một lý do chính đáng thì ít tiết kiệm ít hay nhiều cũng không là vấn đề. Có còn hơn không ấy chứ.

Yến Phương - Theo yan.thethaovanhoa.vn