Bình Dương: 2 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 ở TP.HCM

04/12/2020, 19:35 GMT+07:00

Sau khi TP.HCM phát hiện chùm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhiều tỉnh thành đã tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Gần đây nhất, Bình Dương đã ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh và nhanh chóng thực hiện việc cách ly theo quy định.

 
Người dân thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Lao Động).
Người dân thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn chưa xem: ĐH Hutech lên tiếng về BN1342: Không biết nam tiếp viên đang cách ly

Bình Dương phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm tại TP.HCM

Theo Người Lao Động đưa tin, sau khi Bộ Y tế thông báo trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh.

 
Một khu vực tại TP.HCM phong tỏa phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Một khu vực tại TP.HCM phong tỏa phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

Được biết, những người này sau đó đã nhanh chóng được cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện, tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời rà soát sát sao những trường hợp từng tiếp xúc với các ca nhiễm cộng đồng tại TP.HCM đã được thông báo trước đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

Bình Dương nâng cao công tác phòng dịch

Do diễn biến dịch phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà và các khu cách ly tập trung. Công an tỉnh cũng giám sát và rà soát chặt các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư. (Ảnh: NLĐ).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư. (Ảnh: NLĐ).

Tại nơi công cộng, các nhà máy, xí nghiệp, nơi đông công nhân lao động được triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho mọi người. Bên cạnh đó, tỉnh cũng yêu cầu tuyên truyền cho người dân tuân thủ các quy định phòng dịch, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người và thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn. Đối với các trường hợp tiếp xúc người mắc Covid-19 tại TP.HCM được Bộ Y tế thông báo cần sớm thực hiện khai báo y tế.

 
Những nơi liên quan ca mắc Covid-19 đều được phong tỏa để phòng, chống dịch. (Ảnh: VTC).
Những nơi liên quan ca mắc Covid-19 đều được phong tỏa để phòng, chống dịch. (Ảnh: VTC).

>> Xem thêm: Quận 6, Tân Bình, Bình Tân có thể đề xuất giãn cách xã hội nếu cần

Hiện, không riêng gì TP.HCM mà nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đã và đang tập trung nhiều hơn vào công tác phòng dịch, nâng cao cảnh giác của người dân. Hi vọng với những nỗ lực này, dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và cuộc sống của người dân có thể trở lại bình thường.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

QUẢNG TRỊ, QUẢNG BÌNH YÊU CẦU NGƯỜI DÂN TRỞ VỀ TỪ TP.HCM PHẢI KHAI BÁO Y TẾ

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát tất cả các trường hợp đến, trở về từ TP.HCM từ ngày 18/11.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Bình yêu cầu những trường hợp trở về từ TP.HCM phải khai báo y tế và được giám sát chặt chẽ.

Các trường hợp đến, trở về từ các quận Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 10 của TP.HCM phải thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.

Tại Quảng Trị, địa phương này cũng yêu cầu người dân đi, đến, trở về từ TP.HCM hoặc các vùng có nguy cơ từ ngày 18/11 đến nay theo hướng dẫn của ngành y tế.

Xem thêm TẠI ĐÂY!